ข่าว
100 year

ประกาศผลจับสลากแบ่งกลุ่ม "ฟุตซอล แชมเปียนชิพ" ไทย ประเดิมเจอ มาเลย์

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

โต๊ะเล็กไทยปะทะแข้ง เติร์กเมนิสถาน กับ มาเลเซีย ส่วนอีกกลุ่ม อิหร่าน B ฉะ ทาจิกิสถาน และคูเวต ในศึก SAT International Futsal Championship Hat Yai - Thailand 2020 โดยไทยจะเปิดสนามพบ “เสือเหลือง” วันที่ 2 ก.พ.ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ม.ค.63 ที่ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันฟุตซอล SAT International Futsal Championship Hat Yai - Thailand 2020 ซึ่งจะฟาดแข้งระหว่างวันที่ 2-8 ก.พ.63 ที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

การแข่งขันรายการนี้ถือเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกโดยมี 6 ชาติร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย ทีมชาติไทย, เติร์กเมนิสถาน, คูเวต, มาเลเซีย, ทาจิกิสถาน และอิหร่าน ชุด B

การจับสลากแบ่งสายได้รับเกียรติจาก “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 และ มร.โมฮัมเหม็ด ไฟรอซ มูฮีซีน รองผู้อำนวยจัดการแข่งขัน เป็นผู้ดำเนินการจับสลาก

การแบ่งสายครั้งนี้ได้กำหนดให้ทีมชาติไทยกับอิหร่าน B อยู่ในโถ 1 ส่วนโถ 2 เป็น เติร์กเมนิสถาน กับ ทาจิกิสถาน และโถ 3 เป็น มาเลเซีย กับ คูเวต ซึ่งได้แบ่งเป็น 2 สาย สายละ 3 ทีม โดยผลการจับสลากออกมาดังนี้

กลุ่ม เอ ทีมชาติไทย, เติร์กเมนิสถาน, มาเลเซีย

กลุ่ม บี อิหร่าน B, ทาจิกิสถาน, คูเวต

ทั้งนี้การแข่งขันจะแข่งพบกันหมดในสาย นำทีมอันดับ 1 กับอันดับ 2 เข้าไปแข่งในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศต่อไป

ซึ่งทางด้าน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงการแข่งขันรายการนี้ว่า “ถือเป็นอีกหน้าประวัติศาสตร์ ที่ทีมชาติไทย และยอดทีมชั้นนำของเอเชียรวมกันถึง 6 ทีมที่จะเดินทางไปแข่งขันให้แฟนฟุตซอลชาวใต้ และหาดใหญ่ได้ชมกันสดๆ โอกาสเช่นนี้ไม่เกิดขึ้นง่ายๆ ก็เรียนว่าทีมชาติไทยเรามีการเตรียมทีมกันอย่างเข้มข้นมาก เพื่อให้พร้อมที่สุดก่อนชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งทีมไทยก็พร้อมจะลงไปโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ก็ฝากเชิญชวนแฟนๆ ไปติดตามกันได้สดๆ รับรองว่าเข้มข้น เร้าใจทุกแมตช์แน่นอน”

“ส่วนการแข่งขัน ก็น่าสนใจ รอบแรกทีมไทยร่วมกับเติร์กเมนิสถาน ก็ถือเป็นทีมที่ดี ที่สำคัญเราจะเปิดสนามกับมาเลเซีย ที่ถือเป็นทีมที่มีชายแดนติดกับภาคใต้พอดี ก็เชื่อว่าจะเป็นแมตซ์ที่ดึงดูดความสนใจทั้งแฟนชาวไทยและมาเลเซียไม่น้อย น่าจะเป็นนัดเปิดสนามที่สนุกแน่นอน นอกจากนี้ในกลุ่มบี ก็แข็งแกร่งเช่นกันทั้งอิหร่าน ทาจิกิสถาน หรือคูเวต”

“การแข่งขันรายการนี้จะให้ประโยชน์กับทีมชาติไทยอย่างมาก เพราะเราจะได้แข่งหลายแมตซ์อย่างเต็มที่ไม่ว่ารอบแรก หรือรอบรอง ที่ไม่เจออิหร่าน ก็น่าจะเป็นคูเวต ถือเป็นเกมที่เข้มข้นทุกรอบ รวมถึงนัดชิง ถือว่ารายการนี้จะเป็นการเตรียมทีมที่สมน้ำสมเนื้อ และเพียงพอที่จะประเมินศักยภาพทีมและได้เห็นอะไรมากขึ้น ซึ่งถ้าทำผลงานที่ดีออกมาได้ ก็จะเป็นการสร้างความมั่นใจก่อนชิงแชมป์เอเชียต่อไป”

โดยโปรแกรมนัดแรกวันที่ 2 ก.พ.63 กลุ่มบี อิหร่าน พบ คูเวต เวลา 16.30 น. และกลุ่มเอ ทีมชาติไทย จะเปิดสนามพบกับ มาเลเซีย เวลา 19.00 น. ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตซอลทีมชาติไทยโต๊ะเล็กไทยอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณฟุตซอลSAT International Futsal Championship Hat Yai

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้