ข่าว
100 year

“รถเหล็ก” ตีตั๋วบินสู่มะนิลา ดวลนักมวยก้านยาวชาวสกอต

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 21:29 น.
SHARE

“พันธุ์เดือดปริญญาโท” รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม หลังห่างหายจากวงการมวยไทยเพื่อไปเก็บตัวพักฟื้นรักษาอาการบาดเจ็บที่นิ้วหัวแม่มือขวาเป็นแรมปีจนหายดี ก็เคาะสนิมกลับมาขึ้นสังเวียนนักสู้ โดยเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ไปแล้วสองไฟต์ และกำลังจะเดินหน้าเก็บชัยเป็นไฟต์ที่ 3 ณ กรุงมะนิลา วันที่ 31 มกราคมนี้


วันที่ 18 ม.ค.63 สำหรับ “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” นักชกไทย วัย 30 ปี จาก อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งต้นหัดมวยไทยตั้งแต่ 10 ขวบเพื่อพิชิตโรคหอบหืดที่เป็นโรคประจำตัว หลังหายดีก็นำมวยไทยมาต่อยอดเป็นอาชีพหาเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้ในปัจจุบัน

เขาประสบความสำเร็จจากการคว้าแชมป์มากมาย แต่ที่สำคัญและทำให้เป็นที่รู้จักคือการเป็นแชมป์ WMC รุ่น 126 ป. และแชมป์สนามมวยเวทีช่อง 7 สี รุ่น 130 ป. ก่อนจะหายไปแรมปีเพื่อรักษาอาการนิ้วหัวแม่มือขวาบาดเจ็บเรื้อรัง ตั้งแต่ครั้งที่ไปชกในรายการท้องถิ่นที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2560

หลังเปลี่ยนสีเสื้อจาก “จ้าวทะเลทอง” มาใช้ “พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” เมื่อต้นปี 2562 รถเหล็ก ก็ได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ เช่นเดียวกับนักมวยไทยแถวหน้าระดับประเทศที่ทยอยเข้ามาอยู่ในสังกัดนี้

โดยเปิดตัวไฟต์แรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2562 ที่ประเทศจีน เจอกับงานหินอย่าง “เลียม แฮร์ริสัน” อดีตแชมป์โลกมวยไทย 8 สมัย ที่ได้ชื่อว่าเก่งเป็น 1 ใน 3 ของสหราชอาณาจักร แต่ รถเหล็ก ก็อาศัยความดุดัน เดินหน้าตะบัน จนคว้าชัยมาได้อย่างงดงาม เป็นการเรียกกำลังใจให้ตัวเองได้ตั้งแต่ไฟต์ประเดิมเวทีโลก

หลังจากนั้นเพียงเดือนกว่าๆ รถเหล็ก ก็ได้ตีตั๋วบินสู่กรุงมะนิลา เพื่อเผชิญหน้ากับนักมวยชาวสกอต “แอนดรูว์ มิลเลอร์” ที่มีดีกรีแชมป์จากสกอตแลนด์และอังกฤษติดปลายนวมมาด้วย ที่สำคัญคือส่วนสูงถึง 180 ซม. ซึ่งแม้จะเป็นอุปสรรคในการเข้าถึงตัวยาก แต่สุดท้าย รถเหล็ก ก็ใช้ความบู๊บุ๋นเก็บชัยชนะไปแบบน็อกเอาต์ในยกที่สาม

รถเหล็ก กำลังจะได้กลับสู่สนามมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ อีกครั้ง ซึ่งเป็นเวทีเดิมที่เขาเคยแข่งขันมาแล้วในไฟต์ล่าสุด ในศึก ONE: FIRE & FURY โดยครั้งนี้เขาจะได้พบกับอีกหนึ่งนักชกชาวสกอตสูงยาววัย 29 ปี “คริส ชอว์” ซึ่งเป็นหน้าใหม่จะมาเปิดตัวเป็นไฟต์แรกใน วัน แชมเปียนชิพ ภายใต้กติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กก.) ในวันที่ 31 มกราคมนี้

แฟนๆ ไทยรัฐสามารถติดตามการถ่ายทอดสดได้ในเวลา 22.40 น. หรือรับชมผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.30 น. และติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมมวยไทยวัน แชมเปียนชิพพันธุ์เดือดปริญญาโทคริส ชอว์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้