ข่าว
100 year

"ทิตาวีร์" เผยความรู้สึกหลัง ไทย U23 พ่ายซาอุฯ ร่วง 8 ทีมศึกเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 23:05 น.
SHARE

ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังช้างศึกพ่าย ซาอุดีอาระเบีย ไป 0-1 ตกรอบ 8 ทีมศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020

วันที่ 18 ม.ค. 63 ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้สู้ต่อไป ชี้ความพ่ายแพ้ไม่ใช่ความผิดของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นเพราะการขาดรายละเอียดเล็กน้อย และมาเสียจุดโทษจากการตัดสินของกรรมการ แต่ก็เคารพการตัดสิน

เกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ช้างศึก U23 พ่ายต่อ ซาอุดีอาระเบียไป 0-1 จากจุดโทษในช่วงท้ายเกม

หลังจบเกม ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า "เกมนี้ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว และเราก็มีโอกาสจบได้เหมือนกัน แต่เราขาดรายละเอียดเล็กน้อยและก็เสียจุดโทษ จากการตัดสินของกรรมการ เราก็ต้องเคารพครับ"

"เพื่อนก็พยายามให้กำลังใจกันและกัน ก็บอกว่าไม่เป็นไรแล้วก็สู้ต่อ แล้วมันก็ไม่ใช่ความผิดใคร ก็ให้กำลังใจกัน และบอกว่ามันเป็นแค่อุบัติเหตุเท่านั้น"

"ผมก็ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติในทัวร์นาเมนต์นี้ แต่ก็ต้องกลับไปพัฒนาต่อ เพราะผมก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอยู่เยอะพอสมควร ก็ต้องพัฒนาต่อไป"

"แต่เราก็ได้ประสบการณ์หลายอย่าง ทั้งการรับมือกับความกดดัน ก็ช่วยพัฒนาเราได้เยอะ ก็ขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาชมพวกเรา และอยากให้เชียร์ทีมชาติไทยต่อไป ไม่ว่าจะเป็นชุดเล็กหรือชุดใหญ่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิตาวีร์ อักษรศรีบอลไทย U23ฟุตบอลทีมชาติไทย U23ช้างศึก U23ไทย พบ ซาอุดีอาระเบียยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย 2020ทีมชาติไทย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้