ข่าว
100 year

"ทิตาวีร์" เล่าย้อนนาทีโผกอดแฝดน้องทั้งน้ำตาหลังเกมอิรัก

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 10:30 น.
SHARE

"ทิตาวีร์ อักษรศรี" แนวรับ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเล่าย้อนนาทีโผเข้ากอดน้องชายฝาแฝดทั้งน้ำตา หลังเกมนัดประวัติศาสตร์กับ "ทีมชาติอิรัก"

วันที่ 16 ม.ค. 63 ทิตาวีร์ อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เล่าเบื้องหลังถึงโผกอดกับ น้องชายฝาแฝดทั้งน้ำตา หลังจบเกมเสมอ ทีมชาติอิรัก 1-1 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา

แนวรับวัย 22 ปี กลับมาติดทีมชาติหนแรกในรอบ 1 ปี หลัง อากิระ นิชิโนะ เรียกติดทัพช้างศึก ยู-23 ในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 ซึ่งล่าสุดได้รับการออกสตาร์ตตัวจริงนัดเสมอ อิรัก 1-1 และมีส่วนสำคัญพาไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นหนแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมกันนี้ยังเป็นครั้งแรกที่ได้ลงสนามในเกมทีมชาติพร้อมน้องชายฝาแฝดอย่าง ทิตาธร อักษรศรี อีกด้วย

"ผมคิดไว้ตั้งแต่ก่อนลงเล่นแล้วว่า มันต้องเป็นเกมที่กดดันมากๆ พอรู้ว่าตัวเองกำลังจะได้ลงเล่นในเกมสำคัญ” แนวรับเจ้าของส่วนสูง 184 เซนติเมตร เริ่มกล่าว

“ถ้าเราพลาดครั้งหนึ่งจะเสียหายทั้งทีมของเรา แต่ก็พยายามกระตุ้นตัวเองว่าไม่ต้องคิดมาก ลงไปทำหน้าที่ของเราตั้งใจเล่นก็พอ และทำให้เต็มที่ที่สุด ส่วนผลจะเป็นอย่างไรก็ว่ากันอีกเรื่อง"

"ผมรอโอกาสนี้มานาน เพราะหายไปจากทีมชาติเป็นปี” ทิตาวีร์ กล่าวต่อ “ตอนซีเกมส์ก็หวังว่าจะมีชื่อ แต่ก็ไม่มีจนคิดว่า เราคงจะหมดหวังแล้วกับการเล่นให้ทีมชาติ แต่ก็คิดว่าไม่มีก็ไม่เป็นไร เราก็กลับไปซ้อมใหม่ ตลอดเวลาผมทำงานหนักเสมอ พยายามพัฒนาตัวเองเท่าที่จะทำได้ ไม่มีขี้เกียจหรือท้อแท้อะไรคิดว่าวันหนึ่งคงถึงโอกาสของเรา จนสุดท้ายมีชื่อในรายการชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี แล้วติดพร้อมกับน้อง(ทิตาธร อักษรศรี) ด้วยมันก็ยิ่งดีใจกว่าเดิม"

"ผมภูมิใจมาก ผมเหนื่อยมาตลอดในช่วงชีวิตที่ผ่านมา มาถึงตอนนี้รู้สึกคุ้มค่าที่เราเหนื่อยไม่ท้อในวันที่ผิดหวัง ที่ดีใจสุดๆ คือได้ลงเล่นด้วยกันกับน้องสักที ยิ่งทำผลงานโอเคก็ภูมิใจในตัวเองมาก”

ขณะเดียวกันได้เผยถึงช็อตสวมกอดน้องชายฝาแฝดทั้งน้ำตาหลังเกมกับอิรักว่า “ความรู้สึกมันตื้นตันใจไปหมด ผมภูมิใจกับโอกาสนี้มาก เพราะเรารอโอกาสนี้มาทั้งชีวิตที่จะเล่นด้วยกันในทีมชาติมันเป็นความฝันของเราทั้งคู่ตั้งแต่เด็กๆ จนวันนี้ความฝันเป็นจริงสักที และทำงานผลงานได้ดีทั้งคู่ พาทีมเข้ารอบครั้งประวัติศาสตร์ด้วย”

“จริงๆ แค่ได้ลงด้วยกันก็ดีใจมากแล้ว เหมือนพวกเราได้ทำความฝันเป็นจริงสักที พอจบเกมผมเดินไปกอดน้องน้ำตามันเลยไหลเอง เหมือนเราเหนื่อยมาด้วยกันจนมันถึงที่สุดแล้วเลยร้องไห้ออกมา"

นอกจากนี้ได้กล่าวถึงการเล่นในสนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ซึ่งเจ้าตัวมีความคุ้นเคยสมัยค้าแข้งกับ โดม เอฟซี ว่า "ก็อาจจะช่วยได้มาก ผมเล่นสนามนี้บ่อยเคยชินบรรยากาศในสนามแห่งนี้ ไม่ว่าจะมุมมองในสนามหรืออะไรก็แล้วแต่ มันชินตา และถนัดอยู่แล้ว แต่เรื่องเวลาแข่งก็อาจต้องปรับนิดหน่อย เพราะปกติเราแข่งดึก แต่มาครั้งนี้ต้องแข็งเร็วขึ้นก็ต้องปรับเปลี่ยน แต่จะพยายามดูแลตัวเองให้ดีเพื่อให้พร้อมที่สุด"

"ในเกมต่อไปไม่มีอะไรต้องกังวลครับ ความมั่นใจของทุกคนในทีมมีเกินร้อย ต้องทำให้เต็มที่ที่สุดใส่ให้เต็มที่ เราเข้ามาขนาดนี้แล้วต้องชนะอย่างเดียว ไม่มีเวลาให้มากังวลอะไร แต่ก็อย่าประมาทพอ ทุกคนมีฝีเท้าดีอยู่แล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้" ทิตาวีร์ กล่าวปิดท้าย

โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 17.15 น. ณ สนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิตาวีร์ อักษรศรีทีมชาติไทย ยู-23ทีมชาติไทย U23ช้างศึก ยู-23ข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed