หน้าแรกแกลเลอรี่

เชียร์วอลเลย์บอลหญิงไทย

เชียร์วอลเลย์บอลหญิงไทย

JUPITER

11 ม.ค. 2563 10:30 น.

ไฮไลต์กีฬาไทยวันนี้ ปักหมุดอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา เพราะจะมีเกมสำคัญของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" กับภารกิจตามล่าตั๋วโอลิมปิก ถ้าวันนี้คว้าชัยชนะไว้ได้ ก็มีลุ้นกับการสร้างประวัติศาสตร์แน่นอน...

ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา ถูกเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน "วอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โอลิมปิก 2020" ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม มี 7 ชาติร่วมชิงชัยเพื่อครอบครองตั๋วเพียงใบเดียวที่จะไปประเทศญี่ปุ่น

นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย สามารถเก็บชัยชนะในรอบแรก กลุ่มเอ มาได้ทั้ง 2 นัด ด้วยการเอาชนะทีมชาติไต้หวัน กับทีมชาติออสเตรเลีย 3-0 เซต เท่ากัน

ส่งผลให้ในรอบรองชนะเลิศ ต้องโคจรมาพบกับ ทีมชาติคาซัคสถาน คู่แข่งที่จะประมาทไม่ได้เลย และวันนี้ (11 มกราคม) จะเป็นเกมตัดเชือกสำคัญ ที่สาวไทยจะต้องคว้าชัยชนะมาให้ได้ ไม่ว่าจะชนะกี่เซตก็ตาม

ถ้าจะเทียบฟอร์มกันตอนนี้ สาวไทยเหนือกว่าคาซัคสถานพอสมควร แถมยังได้เปรียบที่ได้เล่นในบ้านเกิด รับประกันเสียงเชียร์ดังกระหึ่มแน่นอน

หากไม่มีอะไรผิดพลาด ทีมชาติไทยน่าจะเอาชนะไปได้ และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม ส่วนจะเจอกับใครนั้นคงไม่สำคัญแล้ว

สำหรับเกมตัดเชือกอีกคู่ ทีมชาติเกาหลีใต้ จะพบกับ ทีมชาติไต้หวัน ซึ่งดูตามฟอร์มแล้ว สาวโสมขาวเหนือกว่าหลายขุม

และถ้าไม่มีอะไรผิดไปจากที่คาดไว้ คู่ชิงชนะเลิศเพื่อแย่งชิงตั๋วใบเดียวไปแข่งกีฬาโอลิมปิก 2020 ก็จะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติเกาหลีใต้

ซึ่งนั่นจะถือเป็นหนึ่งในเกมประวัติศาสตร์แห่งวงการกีฬาไทยอีกครั้ง และถ้าสาวไทยทำได้สำเร็จ

น้ำตาแห่งความปลื้มปีติคงจะล้นนองสนามแน่นอน

JUPITER

วิดีโอแนะนำ

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15
02:34

ลูกยางสาวไทย ซิวแชมป์ซีเกมส์ สมัย 15

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง