หน้าแรกแกลเลอรี่

งดเที่ยวปีใหม่ “แสงมณี เสถียรมวยไทย” ฟิตสู้ศึกนักชกแดนปลาดิบ

งดเที่ยวปีใหม่ “แสงมณี เสถียรมวยไทย” ฟิตสู้ศึกนักชกแดนปลาดิบ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 21:29 น.

ไม่ปล่อยให้แฟนๆ ต้องคอยนาน สำหรับ “แสงมณี เสถียรมวยไทย” หลังจากประเดิมรายการ วัน แชมเปียนชิพ ไปเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และแจ้งเกิดอย่างสวยงามด้วยการคว้าชัยชนะเหนือดาวรุ่งชาวโมร็อกโก “อาซิซ ลาลี” ตลอดสองเดือนให้หลังมานี้เจ้าตัวก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนที่ไหน เพราะใจจดใจจ่อที่จะกลับมาอวดฝีไม้ลายมือให้แฟนๆ รายการ วัน แชมเปียนชิพ ได้ชมกัน


และในนัดเปิดศักราชใหม่ปี 2020 ของวัน แชมเปียนชิพ หมุนเวียนมาจัดที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก ถือเป็นความโชคดีที่แฟนชาวไทย จะได้เปิดรับความมันกันตั้งแต่ต้นปี โดยศึกนี้นักชกหนุ่มจาก อ.มัญจาคีรี จะขึ้นสังเวียนที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 10 มกราคมนี้

โดย แสงมณี มีคิวดวลหมัดกับนักชกแดนปลาดิบประสบการณ์สูง “เคนตะ ยามาดะ” ที่มีดีกรีแชมป์ WBC มวยไทย และแชมป์ Krush คิกบ็อกซิ่ง เรียกว่ามีพื้นฐานทั้งคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย ผ่านสังเวียนมาแล้ว 89 ไฟต์ แม้จะมีเที่ยวบินน้อยกว่านักชกไทยที่ผ่านเวทีมาแล้ว 212 ไฟต์ แต่ก็ประมาทไม่ได้

สำหรับนักชกวัย 32 ปี จากกรุงโตเกียว ไม่ใช่หน้าใหม่บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยปะทะฝีมือกับนักชกไทยอย่าง “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาแล้ว แม้จะพบกับความปราชัย แต่ก็สามารถยืนระยะได้จนครบ 3 ยก

สำหรับศึกนี้ ทั้งคู่จะเจอกันในรุ่นแบนตัมเวต (65.8 กิโลกรัม) กติกามวยไทย 3 ยก ใช้หมัด เท้า เข่า ศอก ได้ โดย แสงมณี มีเวลาเตรียมตัวล่วงหน้านานนับเดือน ตั้งแต่รู้ตัวคู่แข่งขัน และฝึกซ้อมให้เกิดความคุ้นเคยกับการใช้นวมเปิดนิ้วขนาด 4 ออนซ์ ซึ่งเจ้าตัวจะได้ใช้บนสังเวียนครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง แม้จะถือว่ายังใหม่กับนวมประเภทนี้ แต่เชื่อว่า แสงมณี จะทำได้ดีกว่าไฟต์แรกแน่นอน ยิ่งเป็นสังเวียนในบ้านเกิด และมีกองเชียร์ชาวไทยหนุนหลังด้วย เชื่อว่ากำลังใจมาเต็มๆ

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา แสงมณี เก็บตัวอย่างดี ไม่ไปดื่มสังสรรค์ให้เสียสุขภาพร่างกาย เพราะเจ้าตัวตั้งความหวังไว้มากว่า ไฟต์นี้จะต้องทำให้ดีกว่าไฟต์แรกที่ผ่านมา โดยจะโชว์ฟอร์มดุเดือดให้แฟนๆ ประทับใจ สมกับที่ไปเชียร์ถึงขอบสนาม และเพื่อเป็นการกรุยทางสู่การท้าชิงแชมป์โลกรุ่นนี้ในอนาคตด้วย


สำหรับศึกนี้ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 มกราคมที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จะใช้ชื่อศึกว่า ONE: A NEW TOMORROW นอกจาก แสงมณี แล้วยังมีนักชกไทยชื่อดังอีกมากมายร่วมรายการ ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ร่วมด้วยการเปิดตัวของนักชกหนุ่มฝรั่งเศสที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง “วิกเตอร์ (ลีโอ) ปินโต” โดยคู่เปิดรายการจะเริ่มเวลา 17.30 น. แฟนๆ สามารถติดต่อซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แสงมณี เสถียรมวยไทยยิมมวยไทยวัน แชมเปียนชิพเคนตะ ยามาดะรถถัง จิตรเมืองนนท์แสตมป์ แฟร์เท็กซ์เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้