ข่าว
100 year

"กานต์พิชชา" เร้าชบาแก้วยู-17ต้องมั่นใจ เชื่อปราบสวีเดนได้

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 19:45 น.
SHARE

กานต์พิชชา ทองมากดี แบ็กซ้ายฟุตบอลหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องมีความมั่นใจ ก่อนเจอสวีเดน ในนัดประเดิมศึกที่อินเดีย

วันที่ 14 ธ.ค. 2562 เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศอินเดีย ช้ากว่าเวลาประเทศไทย 1 ชั่วโมง 30 นาที ที่สนาม Andheri Sports Complex ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล U-17 Women's Hero Gold Cup นัดแรกที่จะพบกับ สวีเดน

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ทบทวนความเข้าใจกับเกมในแต่ละตำแหน่ง จบด้วยการซ้อมยิงจุดโทษ โดยสภาพอากาศค่อนข้างคล้ายกับประเทศไทย

หลังการฝึกซ้อม “บูมแบม” กานต์พิชชา ทองมากดี แบ็กซ้ายฟุตบอลหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี กล่าวว่า “การซ้อมวันนี้ ถือว่าเป็นไปได้ดีกว่าวันแรกหลังจากที่เราเดินทางมาถึงค่ะ การเข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมสนุกค่ะ เรามีบรรยากาศภายในทีมที่ดีค่ะ ทุกคนในทีมช่วยกันเล่น ร่วมกันเล่นได้ดีพอสมควรเลยค่ะ"

“เกมในวันพรุ่งนี้พวกหนูเจอกับทีมสวีเดน หนูมั่นใจว่าเราต้องชนะสวีเดนได้ค่ะ เราจะพยายามเล่นตามที่โค้ชสอนและแสดงออกมาให้ดีที่สุดค่ะ ถ้าเราผ่านสวีเดนไปได้หนึ่งแมตช์แล้ว หนูว่าเราก็ต้องผ่านอินเดียได้แน่นอนค่ะ หนูอยากได้แชมป์ ซึ่งเราจะทำให้เต็มที่และที่ดีสุดเท่าที่ทีมเราจะทำได้ค่ะ ฝากทุกคนเป็นกำลังใจให้หนูด้วยนะคะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันนัดแรก พบกับ ทีมชาติ สวีเดน ที่สนาม Andheri Sports Complex ในวันที่ 15 ธ.ค. นี้ เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยจะมีการแจ้งรายละเอียดเรื่องการถ่ายทอดสดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วยู-17ชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีข่าวบอลบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้