ข่าว
100 year

"คุณหญิงปัทมา" พอใจทัพแบดไทย คว้า 8 เหรียญซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เผยพอใจกับทัพนักแบดไทย หลังคว้า 8 เหรียญในการแข่งขันแบดมินตัน ซีเกมส์ 2019

การแข่งขันแบดมินตันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่มันตินปูล่า สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 62 ที่ผ่านมา ประเภทบุคคล รอบชิงชนะเลิศ มีนักตบลูกขนไก่ไทยเข้าชิงฯ 2 ประเภท คือหญิงคู่ และชายคู่ โดยหญิงคู่ "เบส" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - "จ๋อมแจ๋ม" ผไทมาส เหมือนวงศ์ คู่มือ 36 ของโลก และคู่มือ 4 ของรายการ พบ อาพริลยานี่ ราฮายู-เกรย์เซีย โปลี่ คู่มือ 8 ของโลก และคู่มือ 1 ของรายการ จากอินโดนีเซีย ซึ่งสถิติการเจอกัน 3 ครั้ง เป็นสาวแดนอิเหนาเอาชนะไปได้ทั้งหมด ผลปรากฏว่าครั้งนี้ เบส - จ๋อมแจ๋ม แพ้ไป 0-2 เกม 3-21, 18-21 ทำให้ เบส - จ๋อมแจ๋ม ได้เหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ 2019

ขณะที่ ชายคู่ "อาท" บดินทร์ อิสสระ - "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร คู่มือ 43 ของโลก พบ อารอน เจี่ย - โซห์ วุย ยิค คู่มือ 12 ของโลก และคู่มือ 2 ของโลก จากมาเลเซีย โดยสถิติการดวลกันของคู่นี้ 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้-ชนะ คู่ละ 1 ครั้ง ส่วนครั้งนี้ผลปรากฏว่า อาทเอ แพ้ไป 1-2 เกม 18-21 21-15 21-16 ทำให้ อาท-เอ ได้เหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ 2019

สรุปผลงานนักแบดมินตันไทยในซีเกมส์หนนี้ ปรากฏว่า ทีมแบดมินตันไทยคว้ามาได้ 8 เหรียญประกอบไปด้วย
1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง
2 เหรียญเงินจากประเภทหญิงคู่ "เบส" ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ "จ๋อมแจ๋ม" ไผทมาส เหมือนวงศ์ และ ประเภทชายคู่ "อาท" บดินทร์ อิสสระ กับ "เอ" มณีพงศ์ จงจิตร
5 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย ประเภทชายเดี่ยว "กันต์" กันตภณ หวังเจริญ และ "โอ๊ต" สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ประเภทหญิงเดี่ยว "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ "แน็ต" ณิชชา อร จินดาพล

คุณหญิงปัทมา กล่าวถึงผลงานโดยรวมในซีเกมส์ หนนี้ ของทีมแบดมินตันไทยว่า “ทีมแบดมินตันไทยคว้ามาได้ 8 เหรียญ ประกอบไปด้วย 1 เหรียญทองจากประเภททีมหญิง, 2 เหรียญเงินจากประเภทบุคคล, 4 เหรียญทองแดงจากประเภทบุคคล และอีก 1 เหรียญทองแดงจากประเภททีมชาย ครั้งนี้เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับพี่น้องชาวไทย ถือว่าไม่ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ น่าเสียดายที่ไม่สามารถเพิ่มเหรียญทองให้ประเทศไทย แต่ผลงานแบดมินตันก็อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ และทุกชาติผู้นำด้านแบดมินตันในซีเกมส์ยังคงความแข็งแกร่งเช่นเดิม จะทำงานหนักผลักดันเยาวชนคนรุ่นใหม่อย่างจริงจังต่อไป แม้ว่าเวลานี้ไทยจะมีนักแบดมินตันดาวรุ่งเสริมขึ้นมา ก็ยังต้องรอเวลาอีกสักนิด เพื่อให้พวกเขายกระดับขึ้นมาเรื่อยๆ ในอนาคต จะเห็นว่านักแบดมินตันเยาวชนไทยมีผลงานที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะในศึกเยาวชนโลก และในศึกเวิล ทัวร์ ไฟน่อล ก็มีนักแบดมินตันไทยติดอันดับไปแข่งขันแทบทุกปี ทำให้ส่วนตัวมั่นใจว่าวงการแบดมินตันไทยกำลังพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบดมินตันคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลซีเกมส์ 2019seagames2019ซีเกมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้