ข่าว
100 year

“แสตมป์” ยึดคำสอนพ่อจนสำเร็จ บอกรักผ่านสื่อเป็นลูกที่ภูมิใจ

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2562 21:32 น.
SHARE

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญอย่างยิ่งของชาวไทย ตรงกับ “วันพ่อแห่งชาติ" ซึ่งทุกคนจะถือโอกาสนี้แสดงความรัก และระลึกถึงพระคุณของ “พ่อ” นักชกสาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ก็เช่นเดียวกัน แม้เธอจะมีความผูกพันกับพ่ออย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว แต่วันนี้ถือเป็นวันพิเศษที่เธอจะได้บอกรักผ่านสื่อ


แชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งแห่งสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ถือเป็นอีกคนที่ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ได้ โดยมีจุดเริ่มต้นก็มาจากคุณพ่อ “ชาญชัย พานทอง” ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลัง และคอยปั้นสาวน้อยคนนี้มาตั้งแต่ยังเล็ก

“ตอนแสตมป์เป็นเด็กตัวเล็กและชอบโดนแกล้งอยู่เสมอ จนวันหนึ่งเริ่มทนไม่ไหว กลับบ้านมาบอกพ่อให้ช่วยสอนมวยให้หน่อย ตอนนั้นพ่อก็ไม่ได้ถามอะไรมาก และก็เริ่มฝึกมวยให้ตามที่ขอ ก่อนจะพาไปขึ้นชกตามเวทีต่างๆ”

คุณพ่อชาญชัย พานทอง ถือเป็นนักมวยมีชื่อในสมัยก่อนนั้น โดยใช้ชื่อในวงการว่า “วิสันต์เล็ก ลูกบางปลาสร้อย” ซึ่งแสตมป์ก็ได้ดีเอ็นเอจากพ่อมาเต็มๆ ไม่ว่าจะเรื่องหมัดมวยหรือเรื่องนิสัยใจคอ

“แสตมป์มีอะไรเหมือนพ่อหลายอย่าง ทั้งสไตล์การชกมวย และเรื่องจิตใจที่หนักแน่น สู้ไม่ถอย พ่อเป็นคนไม่ยอมใครง่ายๆ จะยอมก็แต่คนที่มีบุญคุณเท่านั้น อาจเป็นเพราะตอนเด็กๆ พ่อจะสอนแสตมป์หลายเรื่อง ทำให้เรามีความสนิทสนม จนได้รับอิทธิพลเหล่านี้มาเต็มๆ”

แสตมป์ เผยอีกว่า พ่อของเธอไม่ใช่คนชอบจ้ำจี้จ้ำไชอะไรมากมาย ออกจะเป็นคนขี้อายไม่ค่อยพูด ส่วนใหญ่ถ้าจะบอกอะไรมักจะฝากให้แม่มาบอกมากกว่า แต่ก็มีบางครั้งที่พ่อจะพูดกับเธอโดยตรง ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่เป็นคำสอนที่ให้แง่คิดกับชีวิต

“เวลาที่พ่อแม่มาหา หรือแสตมป์กลับไปเยี่ยมบ้าน พ่อจะไม่ค่อยพูดอะไร แต่ตอนจะต้องแยกจากกันในวันสุดท้าย พ่อมักจะทิ้งคำพูดเอาไว้ให้คิดตลอด ซึ่งที่จำได้ดีและยึดเป็นคำสอนติดตัวทุกวันนี้ คือที่พ่อบอกว่า เรามาอยู่นี่ ต้องทำให้ได้ ต้องพยายาม ขอให้ทำให้ได้ทุกอย่างที่หวังไว้

แสตมป์ ซึ่งมีนิสัยเหมือนพ่อ และเป็นคนไม่ค่อยแสดงความรักกับพ่อหรือแม่เท่าไหร่นัก ถือโอกาสนี้ฝากความรักและความระลึกถึงเนื่องในวันพ่อว่า

“หนูรักพ่อมากๆ นะ หนูจะเป็นลูกที่ดี และสร้างความภูมิใจให้พ่อกับแม่ตลอดไปค่ะ”

สำหรับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” กำลังจะมีคิวขึ้นชนกับนักสู้สาวสุดแกร่งจากแดนภารตะ “พูจา โทมาร์” ในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ในศึก ONE: A NEW TOMORROW ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นนัดเปิดศักราชใหม่ของ วัน แชมเปียนชิพ 10 มกราคม 2563 แฟนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าได้ทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพแสตมป์ แฟร์เท็กซ์มวยไทยคิกบ็อกซิ่งวันพ่อแห่งชาติชาญชัย พานทอง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้