หน้าแรกแกลเลอรี่

“ตัวแทนท่องเที่ยวและกีฬา” เยี่ยมชมจุดอาหารทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ 2019

“ตัวแทนท่องเที่ยวและกีฬา” เยี่ยมชมจุดอาหารทัพนักกีฬาไทยในซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2562 12:30 น.

“ตัวแทนกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา” เข้าเยี่ยมชมจุดบริการอาหารซีพีให้ทัพนักกีฬาไทยในศึก ซีเกมส์ 2019” ด้าน “ธนา ไชยประสิทธิ์” หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ชี้ชัดช่วยแก้ปัญหาการจัดอาหารของเจ้าภาพ

วันที่ 4 ธ.ค. 62 นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เข้าเยี่ยมชมความพร้อมและมาตรฐานการจัดการ “จุดบริการอาหารซีพี” ที่ไทยเฮ้าส์ ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อสนับสนุนกองทัพนักกีฬาไทย ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่าง 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2562

พร้อมกันนี้ คุณรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารฝ่ายโครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ คุณสกล ชีวะโกเศรษฐ รองประธานกรรมการธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ ยังได้เดินทางเข้าพบ “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เพื่อร่วมหารือเรื่องการสนับสนุนด้านอาหารและการสื่อสารให้แก่ทัพนักกีฬา เพื่อการให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และทั่วถึงที่สุด ด้วยเช่นกัน

โดย นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้กล่าวถึงความสำคัญในการสนับสนุนด้านอาหารแก่นักกีฬาว่า “ตามข้อกำหนดของการจัดซีเกมส์ เจ้าภาพต้องจัดที่พักและอาหาร 3 มื้อให้กับนักกีฬาแต่ละชาติ แต่ว่าบางชนิดกีฬา หรือบางที่พักตามโรงแรมต่างๆ นักกีฬาก็มักจะมีปัญหาเรื่องโรงแรมจัดอาหารให้ไม่เพียงพอ เนื่องจากว่าเจ้าภาพให้งบประมาณที่จำกัดกับทางโรงแรม โรงแรมก็จะลดปริมาณและคุณภาพของอาหารลง เราเลยต้องมีการเสริม โดยนำอาหารไทยจากประเทศไทยเข้าไปเสริมให้กับนักกีฬา นอกจากนี้เรายังได้รับการสนับสนุนจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่กรุณาสนับสนุนอาหารสำเร็จรูปให้นักกีฬาทีมชาติไทยได้รับประทานอาหารไทยให้หายคิดถึง”.

Cr.Photo : กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2019นักกีฬาไทยธนา ไชยประสิทธิ์ซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

"ออย ธนา" สุดงง! เจอทักเป็นผัวใหม่กลางไอจี จนต้องรีบเคลียร์ | ข่าวใส่ไข่
1:04:35

"ออย ธนา" สุดงง! เจอทักเป็นผัวใหม่กลางไอจี จนต้องรีบเคลียร์ | ข่าวใส่ไข่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้