ไลฟ์สไตล์
100 year

เป้าหมายแรก “เลิศศิลา” ชี้ชัยชนะไม่สำคัญเท่าความมันของผู้ชม

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2562 01:42 น.
SHARE

แชมป์โลกมวยไทย 8 สมัย “เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม” คือหนึ่งในนักชกที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในวงการมวยไทย ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา รวมอีก 4 ไฟต์ในรายการ "วัน แชมเปียนชิพ" เขายังครองสถิติไร้พ่ายไว้แบบไร้ข้อกังขา แม้แต่นักชกหนุ่มๆ วัย 20 ต้นๆ จนถึง 20 ปลายๆ เขาก็กำราบมาทุกราย

โดยวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ จะเป็นอีกครั้งที่ เลิศศิลา จะขึ้นสังเวียนทดสอบศักยภาพของตัวเองในวัย 38 ปี ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS ซึ่งจะจัดขึ้นที่ แอ็กเซียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะมีการยิงสดผ่าน ONE Super App เวลา 17.00 น. และไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น.

ข่าวแนะนำ

สำหรับนักชกจอมเก๋าชาวไทย จะได้ดวลหมัดกับนักชกเลือดเดือดจากแอลจีเรีย “The Sniper” อีเลียส มาห์มูดี วัย 21 ปี ที่แม้จะผ่านศึก วัน แชมเปียนชิพ เพียงไฟต์เดียว (แถมไม่จบเกม เพราะเกิดอุบัติเหตุโดนเพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี พลาดเตะโดนเป้าในยก 5 ทำให้ต้องใช้วิธีรวมคะแนน และพ่ายไปในครั้งนั้น) แต่ด้วยธาตุแท้และแววตาของนักสู้ที่เปี่ยมด้วยความกระหายที่ฉายออกมาอย่างเด่นชัด ทำให้เขาได้รับโอกาสขึ้นทาบชั้นกับตำนานเจ้าของฉายา “ปลาไหลใส่สเก็ต”

การขึ้นสังเวียนครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ เลิศศิลา ต้องเผชิญหน้ากับนักสู้ที่มีอายุน้อยกว่าเกือบครึ่ง ซึ่งนักสู้รุ่นเก๋าๆ หลายคนอาจหวาดหวั่น แต่ เลิศศิลา กลับมองผ่านจุดนี้ เพราะเขามีเป้าหมายที่สำคัญกว่า

“ชัยชนะสำคัญสำหรับผม แต่มันไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด มันอาจสำคัญเป็นอันดับ 2 หรือ 3 เลยด้วยซ้ำ ผมแค่ต้องการโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด รักษาเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่กดดันด้วยผลแพ้ชนะ และทำให้ผู้ชมสนุกที่ได้มาดูผม นั่นล่ะสำคัญที่สุด”

เลิศศิลา กำลังจะขึ้นเวทีเป็นไฟต์ที่ 5 ในรายการ วัน แชมเปียนชิพ แม้ว่าเขาจะไม่ตั้งเป้าหมายสูงสุดไว้ที่ชัยชนะ แต่หากเขาผ่านด่านนี้ไปได้ ก็จะปิดฉากปี 2562 ด้วยชัยชนะครั้งที่ 191 ในเส้นทางอาชีพ และเชื่อว่าในปีหน้าการเป็นนักชกตัวท็อปของรุ่น จะส่งให้เขาได้มีโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก ONE อย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพมวยไทยเลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีมอีเลียส มาห์มูดี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:22 น.