หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชด่วน-นุศรา" เปิดใจหลังสาวไทยอัดอินโดฯ ประเดิมลูกยางซีเกมส์ 2019

“โค้ชด่วน-นุศรา" เปิดใจหลังสาวไทยอัดอินโดฯ ประเดิมลูกยางซีเกมส์ 2019

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2562 23:52 น.

“โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮ้ดโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ นุศรา ต้อมคำ ออกมาเปิดใจหลังเอาชนะอินโดนีเซีย ประเดิมชัยซีเกมส์ 2019

วันที่ 3 ธ.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ไล่ตบเอาชนะอินโดนีเซีย 3-0 เซต ในศึกซีเกมส์ 2019 นัดแรก ที่สนามฟิลสปอร์ต อารีนา ประเทศฟิลิปปินส์

หลังจบเกม โค้ชด่วน กล่าวว่า “สำหรับเกมในวันนี้นักกีฬาเล่นได้ตามแผนที่วางไว้ ในเรื่องจากการเสิร์ฟและการรุกโต้กลับ ทำให้อินโดนีเซียเล่นได้ยาก รวมถึงประสิทธิภาพในการเสิร์ฟค่อนข้างดี รูปแบบเขาก็จับเราได้ยาก เพราะเราเปลี่ยนสไตล์การเล่น นุศรา ช่วยดึงจังหวะได้ดีสำหรับ 6 คนแรกที่ลงต่อเนื่อง เราก็อยากเห็นศักยภาพของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไรหากเล่นต่อเนื่อง เพราะทุกทีเราจะสลับกันเรื่อย คราวนี้เราอยากให้เขาได้เล่นกันต่อเนื่อง อยากดูขีดความสามารถของเขาให้มากที่สุดในเรื่องของการเล่น เพราะเราจะนำไปเชื่อมต่อในการแข่งขันช่วงเดือนมกราคมด้วย”

ขณะที่ นุศรา กล่าวว่า “วันนี้ก็ถือเป็นวันแรกที่เราลงทำการแข่งขัน ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีแล้วก็ช่วยกันรักษาเกมรุกของเราได้ดีด้วย ส่วนเรื่องสภาพอากาศถ้าเทียบจากวันที่เราซ้อมวันแรก วันที่เราซ้อมวันแรกค่อนข้างจะเย็นมาก แล้วเราก็มาซ้อมเช้า เช้าจนเราปรับสภาพไม่ทัน แต่พอเรามาแข่งจริง เราได้แข่งรอบบ่าย ก็อาจจะด้วยคนเยอะด้วยทำให้สนามอุ่นขึ้น และวันนี้ก็ถือว่าทุกคนเข้าที่ ร่างกายดีขึ้นค่ะ”


สำหรับ วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามนัดต่อไปในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น. โดยจะพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง