หน้าแรกแกลเลอรี่

พายุคัมมูริทำพิษ เทนนิสซีเกมส์ 2019 เลื่อนโปรแกรมแข่งขัน

พายุคัมมูริทำพิษ เทนนิสซีเกมส์ 2019 เลื่อนโปรแกรมแข่งขัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2562 23:10 น.

พายุฝนทำพิษ ส่งผลให้หลายชนิดกีฬากลางแจ้งในซีเกมส์ 2019 ต้องเลี่ยนโปรแกรมอย่างจำใจ ด้านเทนนิสต้องยกโปรแกรมวันนี้ไปแข่งขันในวันพุธที่ 4 ธันวาคมนี้แทน 


วันที่ 3 ธ.ค.62 หลังจากที่พายุ “คัมมูริ” ได้พัดเข้ามายังบริเวณเกาะลูซอน ทางใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อกลางดึกของคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบมาถึงกรุงมะนิลา ทำให้เกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน โดยกีฬากลางแจ้งอย่าง “เทนนิส” ซึ่งนักหวดไทยมีโปรแกรมลงแข่งขันซีเกมส์ในวันนี้หลายรายการ แต่ไม่สามารถทำการแข่งขันได้ แม้ว่าฝ่ายจัดการแข่งขันและผู้ตัดสินชี้จะพยายามปรับโปรแกรมการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์และพยายามหาสนามสำรองที่เป็นสนามในร่ม แต่ด้วยสภาพความไม่พร้อมของสนามในร่มที่มีอยู่ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ กระทั่งวลา 14.00 น.ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ ได้แจ้งให้เลื่อนไปแข่งขันในวันถัดไป

โดย “แทมมี่แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนแมทช์ไปในวันถัดไป ไม่ถือว่าเป็นปัญหาของตนเองและน้องๆ ในทีม เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเสมอสำหรับกีฬาเทนนิส ที่เป็นกีฬากลางแจ้ง และนักกีฬาเองก็มีการเตรียมความพร้อมรับกับเหตุการณ์แบบนี้กันอยู่แล้ว ซึ่งฝนที่ตกทั้งวันแบบนี้ก็ยังดีกว่าฝนตกๆหยุดๆ ทำให้นักกีฬาได้มีเวลาเตรียมตัวแบบเต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูแลร่างกายตัวเองให้มีความอบอุ่น เนื่องจากอากาศที่เย็นอาจจะส่งผลให้เกิดอาการเป็นไข้หวัดได้

“แทมมี่ว่าไม่ได้ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นหรือเกมการเล่นเท่าไหร่นัก เพราะฝนตกทั้งวัน และยังไม่มีใครได้ลงแข่งขันเลย และทุกชาติก็ประสบกับปัญหาเดียวกัน นักเทนนิสทุกคนเข้าใจและพร้อมรับกับสภาพที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว ดังนั้นทุกคนได้มีการเตรียมตัวรับมือมาพอสมควร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอกับกีฬาเทนนิสที่เป็นกีฬากลางแจ้ง แต่ที่จะมีผลบ้างตรงที่ทำให้การแข่งขันในบางวัน หลังจากนี้จะต้องมีโปรแกรมที่แน่นขึ้นเพื่อให้แมทช์ดำเนินไป และจบตามโปรแกรมที่กำหนดคือในวันที่ 7 ธ.ค.นี้” 

ขณะที่ ”ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ กล่าวว่า ฝนตกต้องเลื่อนแข่งนั้นไม่มีผลต่อการเล่นของตนเองแน่นอน เพราะว่าทุกประเทศก็เจอปัญหาเดียวกันไม่ได้ลงสนามซ้อมและแข่งเหมือนกันทั้งวัน แต่ก็อาจจะมีผลเพียงแค่แมทช์แข่งขันหลังจากนี้อาจจะมีการวางให้แข่งวันเดียว 2 แมทช์บ้างเท่านั้น โดยเฉพาะประเภทเดี่ยว และชายคู่ หญิงคู่เท่านั้น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2019เทนนิสseagames2019แทมมี่แทมมารีน ธนสุกาญจน์สรรค์ชัย รติวัฒน์ซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
03:00

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้