หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : วิ่ง ไล่ ตุง

เรียงหน้าชน : วิ่ง ไล่ ตุง

เบี้ยหงาย

4 ธ.ค. 2562 05:01 น.

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 บรรเลงกันอยู่ยามนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนนี้เป็นช่วงต้นปลายๆ กำลังจะเข้าสู่ครึ่งทางของการแข่งขัน เห็นตัวเลขของเหรียญรางวัลรวมออกมาแล้ว คงไม่ต้องไปเพ้อฝันกับการเป็นเจ้าซีเกมส์ สำหรับทัพนักกีฬาไทยแลนด์แดนสยามของเรา ที่ส่งกันไปร่วมๆ พันคน

ด้วยเจ้าภาพฟิลิปปินส์นั้น โกยนำห่างไปตั้งแต่วันแรก และไม่ใช่ห่างเฉยๆ ระดับโคตะระห่างทีเดียว ผ่านครึ่งร้อยมาตั้งแต่วันวานแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไรนัก เพราะกีฬาที่บรรจุเข้าแข่งนั้นก็เห็นกันว่าเป็นอย่างไร

ส่วนที่เราเลี่ยงไปนับกีฬาอินเตอร์ ที่มีแข่งในโอลิมปิกเกมส์ และหวังว่าเราจะยึดในส่วนนี้ ด้วยการเป็นเจ้าเหรียญทองในกลุ่มดังกล่าว และมีเป้ารวมที่ได้ 100 เหรียญทองขึ้น

จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ก็ต้องรอดู แต่มองๆแล้วก็เหนื่อยเอาการ!

ซีเกมส์ฟิลิปปินส์เที่ยวนี้ก่อนแข่งก็มีบรรยากาศของความไม่พร้อม รวมทั้งมีการเอารัดเอาเปรียบ พอแข่งก็เจอพายุจนรวนไปเล็กน้อย ไม่รู้ว่าเวลาที่เหลือจะมีอะไรแหลมๆมาอีก

แต่ในแง่ของเกมกีฬานั้น ก็ต้องมุ่งมั่นและขจัดเรื่องรบกวนเหล่านี้ และแสดงศักยภาพของนักกีฬาออกมาอย่างเต็มที่ ถ้าเราแน่จริงก็ไม่ต้องหวั่นไหวกับเรื่องอะไรทั้งสิ้น แรงเชียร์จากคนไทยทั้งประเทศเป็นพลังค้ำยันให้เหล่าฮีโร่นักกีฬาทั้งหลายกันอยู่

ก็น่าดีใจที่หลายกีฬารักษามาตรฐาน และทำได้ตามที่มุ่งมั่น ไม่ว่าจะเป็นโปโลน้ำหญิง, ทีมแบดมินตันหญิง หรือยิงปืน จักรยาน ก็ดูดี ยังมีอีกหลายกีฬาที่จะทยอยกันลงสนาม

ส่วนกีฬาใหญ่อย่างฟุตบอลชาย กีฬาสะท้านหัวใจของคนไทย ที่เริ่มต้นด้วยความช็อก แต่ก็ฝ่าด่านมาทีละขั้น แม้ยังไม่ประทับใจนัก และต้องลุ้นกันมาเรื่อยๆ ขนาดเจอกับทีมเบอร์เล็กๆอย่าง บรูไน หรือ ลาว แฟนๆหลายคนก็ไม่ได้มีความมั่นใจแต่อย่างไร เดี๋ยวนี้เสียวไปหมดไม่ว่าเล่นกับใคร!

อากิระ นิชิโนะ ไม่ได้ขลังดังเดิมแล้ว

แต่มาถึงตอนนี้เหลืออยู่ด่านเดียว ที่จะชี้ชะตาว่าจะเข้ารอบตัดเชือกได้หรือไม่ ไม่ต้องไปคุยว่าแชมป์ไม่แชมป์

ซึ่งจะได้พิสูจน์กับคู่รักคู่แค้น เวียดนาม กันอีกหน ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้

บอลไทย เวียดนามจะออกหน้าไหน ผลของมันไม่แค่เข้ารอบหรือตกรอบ

ซีเกมส์เป็นเกมสุดท้ายของแข้งช้างศึกทีมชาติไทย ความหมายไม่ได้แยกว่าเป็นทีม 23 ปี หรือทีมชุดใหญ่ แต่มันคือภาพสะท้อนของฟุตบอลชาติไทย ที่ไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยในปีที่ผ่านมา เราแพ้มานับไม่ถ้วน แพ้กระทั่งกัมพูชาในยุคนี้

ความรู้สึกและศรัทธาของแฟนบอลไทยแทบจะไม่เหลืออะไรให้เหนี่ยวรั้งกันอีกแล้ว

ใครจะอยู่ ใครจะไปเป็นเรื่องอนาคต ถ้ามันไม่ได้เรื่องถึงจุดหนึ่งก็ต้องไป ใครก็อุ้มไม่ได้

นาทีนี้ไม่ต้องไปวิ่งไล่ใคร

วิ่ง ไล่ และยิงเข้าไปให้ตุงตาข่ายเท่านั้น...

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนเบี้ยหงายซีเกมส์ ครั้งที่ 30ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลซีเกมส์ซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

หนุ่ม 30 ปี ถูกชนท้ายแล้วหนี ไล่ล่าระทึกคู่กรณี
05:11

หนุ่ม 30 ปี ถูกชนท้ายแล้วหนี ไล่ล่าระทึกคู่กรณี

คุณอาจสนใจข่าวนี้