หน้าแรกแกลเลอรี่

"รัตนากร" พูดถึงโอกาส "ช้างศึกซีเกมส์" เข้ารอบต่อไป "ซีเกมส์ 2019"

"รัตนากร" พูดถึงโอกาส "ช้างศึกซีเกมส์" เข้ารอบต่อไป "ซีเกมส์ 2019"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2562 10:45 น.

"รัตนากร ใหม่คามิ" ห้องเครื่องของ "ทีมชาติไทย" ชุดซีเกมส์ ออกมาโอกาสในการเข้ารอบต่อไปในศึก "ซีเกมส์ ครั้งที่ 30" ณ ประเทศฟิลิปปินส์

วันที่ 3 ธ.ค. 62 รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางทีมชาติไทย มองว่าแม้โอกาสผ่านเข้าสู่รอบต่อไปในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 อาจจะเป็นงานยาก แต่ต้องพยายามสู้เท่านั้น พร้อมหวังทำเต็มที่หากได้รับโอกาสลงสนาม

ข่าวแนะนำ

เป็นที่เข้าใจกันว่า ช้างศึกซีเกมส์ สะดุดพ่าย อินโดนีเซีย นัดแรก 0-2 ก่อนจะคืนฟอร์มเก่งถล่ม บรูไน 7-0 และล่าสุดเพิ่งรัว สิงคโปร์ 3-0 ทำให้มี 6 คะแนน รั้งอันดับสองกลุ่ม B จากการแข่งขันสามนัด แต่ยังเสียเปรียบจ่าฝูง เวียดนาม ที่มี 9 คะแนนเต็ม ขณะที่ อินโดนีเซีย แม้รั้งอันดับสาม มี 6 คะแนน เท่าไทย และลูกได้เสียน้อยกว่า อย่างไรก็ตามมีโปรแกรมที่เบากว่าช้างศึก เมื่อเหลือพบ บรูไน และ ลาว ในสองนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ส่วนลูกทีมของ อากิระ นิชิโนะ ต้องพบลาว และเจองานหนักรอดวล เวียดนาม ในเกมสุดท้าย

"ที่ผ่านมาผมเป็นคนทำงานหนักตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ตอนได้รับโอกาสติดทีมชาติในซีเกมส์ครั้งแรก (ปี 2017) ในใจไม่ได้คิดว่าจะได้รับโอกาสเร็วขนาดนั้น ตอนนั้นผมได้ซ้อมกับรุ่นพี่ดังๆ เยอะมาก แค่นั้นก็ทำให้ผมรู้สึกดีใจแล้ว แต่พอได้ติดไปกับทีมก็ถือเป็นกำไรของเรา พอได้โอกาสลงเล่นก็ต้องพยายามทำให้ดีขึ้น"

"ครั้งที่แล้วเราโดนเสียงวิจารณ์เข้ามาตั้งแต่แมตช์แรก แต่ผมอยากทำให้ทุกคนเห็นว่าเราทำได้ และสุดท้ายก็ได้แชมป์ มันเป็นความรู้สึกที่ภาคภูมิใจมาก"

ขณะเดียวกันได้เผยถึงการเล่นในตำแหน่งแบ็กขวาจนคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2017 ก่อนที่ซีเกมส์ 2019 จะกลับมาเป็นกองกลางคนสำคัญของทัพช้างศึกว่า "ตั้งแต่เด็กแล้วตำแหน่งตรงไหนที่ขาดเหลือผมเล่นหมด แบ็กซ้าย, เซ็นเตอร์ ผมคอยรอซัพพอร์ตทุกอย่างในทีมมาตลอด ถ้าได้โอกาสตรงไหนก็ต้องทำให้ดี เพราะผมมองว่าการที่เราได้เล่นตำแหน่งไหนก็แล้วแต่ มันเกิดจากการที่โค้ชเชื่อมั่นในตัวเรา เราก็ต้องทำให้ได้"

"ซีเกมส์ครั้งก่อนกับครั้งนี้ผมมองว่ามันแตกต่างกันแน่นอน เพราะครั้งที่แล้วผมค่อนข้างแบกอายุเยอะ พอมาตอนนี้เป็นรุ่นของตัวเอง และทุกประเทศเขาก็พัฒนาไม่ยอมประเทศไทย โอกาสที่เราจะผ่านเข้ารอบมันก็ยาก แต่เราก็ต้องสู้ ถ้าได้โอกาสลงเล่นก็ต้องทำให้ดีที่สุด”

"ประสบการณ์ในซีเกมส์ครั้งที่แล้วถือว่าช่วยได้เยอะเลย ครั้งนี้มันอาจจะยาก แต่ครั้งที่แล้วเรายังผ่านมาได้ มาตอนนี้เป็นรุ่นตัวเองผมตั้งมั่นว่าจะต้องทำให้ได้ดีกว่าเดิม" รัตนากร ปิดท้าย

โปรแกรมนัดถัดไปของทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 3 ธันวาคม 62 เวลา 15.00 น. ณ สนามรีซัลเมโมเรียล เมืองมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัตนากร ใหม่คามิช้างศึกซีเกมส์ทีมชาติไทยซีเกมส์ซีเกมส์ ครั้งที่ 30

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้