หน้าแรกแกลเลอรี่

มิติใหม่ซีเกมส์ ทัพสอยคิวไทยไร้ปัญหา เจ้าภาพจัดแข่งในเต็นท์ติดแอร์

มิติใหม่ซีเกมส์ ทัพสอยคิวไทยไร้ปัญหา เจ้าภาพจัดแข่งในเต็นท์ติดแอร์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 22:45 น.

มิติใหม่ของการจัดแข่งขันคิวสปอร์ตซีเกมส์ เมื่อฟิลิปปินส์จัดแข่งขันในเต็นท์ติดแอร์ ด้านทัพนักกีฬาไทยยันไร้ปัญหาเจ้าภาพดูแลเป็นอย่างดี และเตรียมออกสตาร์ตชิงทองวันแรกอังคารนี้


วันที่ 2 ธ.ค.62 การแข่งขันกีฬาบิลเลียดสปอร์ต ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมบรรเลงเพลงคิวในวันอังคารนี้เป็นวันแรก ซึ่งปีนี้ชิง 10 เหรียญทอง ประกอบด้วย พูล 6 เหรียญทอง, สนุกเกอร์ 2 เหรียญทอง, บิลเลียด 1 เหรียญทอง และแครอมบอล วันคิวชั่น 1 เหรียญทอง

ล่าสุดนายฐาปบุตร ชมเสวี ผู้จัดการทีม และ "โค้ชต่าย" ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนได้นำทีมลงซ้อมยังสถานที่แข่งขันจริงคือ มะนิลา โฮเทล เต็นท์ ซิตี้ (Manila hotel tent city) ซึ่งเป็นเตนท์ที่ทำขึ้นแบบถาวร

โดย "โค้ชต่าย" เปิดเผยว่า เจ้าภาพดูแลทีมนักกีฬาเป็นอย่างดี ทั้งอาหารการกินและที่พัก อาจจะมีปัญหานิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย นั่นคือรายละเอียดของโปรแกรม รวมถึงตารางซ้อมที่ค่อนข้างแน่น ส่วนสถานที่แข่งที่เป็นเต็นท์ หลายคนอาจจะตกใจ แต่จริง ๆ แล้วเป็นเต็นท์ถาวรที่ออกแบบเอาไว้ได้ดีมาก แอร์เย็นทั่วถึง โดยเต็นท์ที่นี่จัดทำเพื่องานแสดงคอนเสิร์ตและงานเลี้ยงต่าง ๆ

ทางด้านนายฐาปบุตร กล่าวว่า ความหวังในครั้งนี้ สมาคมกีฬาบิลเลียดฯได้ตั้งความหวังเอาไว้ที่ 2 เหรียญทอง จากสนุกเกอร์ 1 เหรียญทองและบิลเลียด 1 เหรียญทอง โดยที่สมาคมฯได้ทำการแต่งตั้งคุณฐาปบุตร ที่มีความรู้ความสามารถมาเป็นผู้จัดการทีม โดยมีคุณศักดา เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม เชื่อว่าทีมนักกีฬาชุดนี้จะนำความสำเร็จ และชื่อเสียงมายังประเทศไทยได้อย่างแน่นอน

สำหรับทีมนักกีฬาไทยชุดนี้มีดังนี้ บิลเลียด-แครอมบอล : “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล, “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์, “เป้า ลาดหญ้า” ธงชัย ปุญญวีร์,สนุกเกอร์ : “กร นครปฐม” ภาสกรสุวรรณวัฒน์, “นุ้ก สงขลา” กฤษณัสเลิศสัตยาทร, “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์, “นุ้ก คอนหวัน” ปรมินทร์ ด่านจิรกุล, พูล : “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์, “ไปท์ พัทยา” ธนัช มรรคมนตรี, “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซตั้ง, “ปาร์คเตาปูน” สุภัทร วัฒนาวรรณะ, “ติ๊งต่าง ทีบีซี” วึฒิพันธ์ คงคาเขตร, “แพรว ลพบุรี” ศศิวิมล วรรณประทีป, “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน และ “แอม ร้อยครู” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส

ทั้งนี้ในการแข่งขันบิลเลียดในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ทีมบิลเลียดไทยสามารถคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง จากบิลเลียดประเภทคู่ 2 เหรียญเงินจากสนุกเกอร์ และ 1 เหรียญทองแดงจากบิลเลียดประเภทเดี่ยว.

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง