หน้าแรกแกลเลอรี่

“ชบาแก้ว” ถล่ม “อินโดนีเซีย” 5-1 ลิ่วรอบรองฯ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

“ชบาแก้ว” ถล่ม “อินโดนีเซีย” 5-1 ลิ่วรอบรองฯ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 17:15 น.

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย” ไล่ถล่มเอาชนะ “ทีมชาติอินโดนีเซีย” 5-1 ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30

วันที่ 2 ธ.ค. 62 ณ สนาม รีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ การแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ อินโดนีเซีย

สำหรับ ชบาแก้ว นัดแรกเสมอเวียดนาม 1-1 ส่วนอินโดนีเซีย แพ้เวียดนาม 0-6 โดยเกมนี้หากไทยชนะจะผ่านเข้ารอบทันที หากยิงได้มากกว่า 6 ประตู จะเป็นแชมป์กลุ่ม แต่หากน้อยกว่า หรือเสมอ จะเข้ารอบเป็นรองแชมป์กลุ่ม

เกมนี้ นฤพล แก่นสน ส่ง กัญญาณัฐ เชษฐบุตร เป็นกองหน้าตัวเป้า โดยมี กาญจนา สังข์เงิน และ รัตติกาล ทองสมบัติ ขนาบข้าง ตรงกลางเป็นสามประสานอย่าง สุชาวดี นิลธำรงค์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ พิกุล เขื่อนเพ็ชร์

เริ่มเกมมาได้แค่สองนาที เป็น ชบาแก้ว ที่ได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยิงเข้าไปให้ไทยนำก่อน 1-0

เท่านั้นไม่พอ กัญญาณัฐ เชษฐบุตร มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ในนาทีที่ 18 ช่วยให้ชบาแก้วหนี อินโดนีเซีย 2-0

หลังจากนั้น กัญญาณัฐ เชษฐบุตร ยังระเบิดฟอร์มต่อเนื่อง และมาทำแฮตทริกได้สำเร็จในนาทีที่ 27 ช่วยให้ ชบาแก้วทิ้งอินโดนีเซียไปเป็น 3-0

นาทีที่ 42 ไทยมาได้ประตูเพิ่มจากฟรีคิก และเป็น ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ที่ปั่นเข้าไปให้ ชบาแก้ว นำห่างเป็น 4-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังเริ่มมานาทีที่ 51 สุชาวดี นิลธำรงค์ มาซัดประตูที่ห้าให้ชบาแก้ว หนีห่าง อินโดนีเซีย เป็น 5-0

นาทีที่ 70 อินโดนีเซีย มาได้ประตูตีไข่แตกจากฟรีคิกที่ รานิ มุลยาซารี กัปตันทีมยิงเข้าไปให้ สกอร์ไล่มาเป็น 1-5

ชัยชนะนัดนี้ทำให้ ชบาแก้ว ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) จะทำการแข่งขันในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

รายชื่อ 11 ตัวจริง

วราภรณ์ บุญสิงห์ (GK), ศรุดา ก้อนฝ้าย, พรพิรุณ พิลาวัน, อินทร์อร พันธุ์ชา, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, สุชาวดี นิลธำรงค์, กาญจนา สังข์เงิน, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร.

วิดีโอแนะนำ

ซีเกมส์ 2021 เปิดฉากยิ่งใหญ่
03:03

ซีเกมส์ 2021 เปิดฉากยิ่งใหญ่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง