หน้าแรกแกลเลอรี่

“นิชิโนะ” ยันช้างศึกซีเกมส์ ไร้แข้งเจ็บ ชี้ชัยชนะสำคัญกว่าจำนวนประตูได้

“นิชิโนะ” ยันช้างศึกซีเกมส์ ไร้แข้งเจ็บ ชี้ชัยชนะสำคัญกว่าจำนวนประตูได้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 14:00 น.

“อากิระ นิชิโนะ” กุนซือชาวญี่ปุ่นของ “ทีมชาติไทย” ชุดซีเกมส์ ออกมาเปิดเผยว่านักเตะในทีมไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ชี้ชัยชนะสำคัญกว่าจำนวนประตูได้

วันที่ 2 ธ.ค. 62 เวลา 10.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมพร้อมก่อนทำการแข่งขัน นัดที่ 4 ที่จะพบกับ สปป.ลาว

การฝึกซ้อมครั้งนี้ได้ทางทีมได้แยกนักเตะออกเป็น 2 กลุ่ม โดยผู้เล่นที่ลงสนามในเกมล่าสุดจะฟื้นฟูร่างกายที่โรงแรม ส่วนอีก 9 คน ที่เป็นตัวสำรอง จะต้องเดินทางไปฝึกซ้อมตามปกติ

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชช้างศึก ชุดซีเกมส์ กล่าวว่า “เรื่องจำนวนประตูเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องเช็กก่อนว่ามีนักเตะคนไหนพร้อมลง และเราจะใช้รูปแบบการเล่นไหน ซึ่งต้องวางเป้าหมายในการเอาชนะไว้ก่อน ส่วนเรื่องจำนวนประตูก็ต้องมาคิดอีกที”

“11 คนแรก ที่ลงเล่นเมื่อวาน วันนี้เราให้ฟื้นฟูร่างกายที่โรงแรม ที่เหลืออีก 9 คน ก็มาซ้อมวันนี้ ซึ่งไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงถึงขั้นซ้อมไม่ได้ สำหรับสนามทั้งสองสนาม อาจจะมีความต่างนิดนึง เพราะด้วยจำนวนการแข่ง และได้มาซ้อมที่นี่ก็แน่นอนว่านักกีฬาย่อมคุ้นเคยกับสนามนี้มากกว่า”

ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 4 พบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 15.00 น. ณ สนามรีซัลเมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะช้างศึกซีเกมส์ทีมชาติไทยซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้