หน้าแรกแกลเลอรี่

"พีฬาวัช" เล่าย้อนความวินาทีทำประตูเกมถล่ม "สิงคโปร์"

"พีฬาวัช" เล่าย้อนความวินาทีทำประตูเกมถล่ม "สิงคโปร์"

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 12:00 น.

"พีฬาวัช อรรคธรรม" แนวรับของ "ทีมชาติไทย" ชุดซีเกมส์ ออกมาเล่าย้อนวินาทีทำ 1 ประตูในเกมที่ทีมไล่ถล่มเอาชนะ "ทีมชาติสิงคโปร์" 3-0 ในศึกซีเกมส์

วันที่ 2 ธ.ค. 62 พีฬาวัช อรรคธรรม กองหลังทีมชาติไทย ยอมรับเซอร์ไพรส์ช่วยทีมยิงหนึ่งประตูในเกมถล่ม ทีมชาติสิงคโปร์ 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2019 นัดที่ 3 เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

แข้งวัย 20 ปี ถูกเรียกเข้ามาแทนโควตาของ เอกนิษฐ์ ปัญญา เข้ามาสมทบทีมในภายหลัง ก่อนล่าสุดจะได้รับโอกาสจาก อากิระ นิชิโนะ ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมกับ เมอร์ไลออนส์ พร้อมทำหนึ่งประตูมีส่วนพาช้างศึกคว้าชัยไปแบบขาดลอยทะยานรั้งรองจ่าฝูงของกลุ่มอยู่ในเวลานี้

"เซอร์ไพรส์ครับได้สตาร์ตเป็น 11 ตัวจริง เป็นนัดแรกด้วย" แนวรับช้างศึกซีเกมส์ เริ่มกล่าว "ก่อนลงไปก็มีกังวลตั้งแต่เรื่องระบบหายใจตัวเอง แต่พอเล่นไปเรื่อยๆ พยายามฟังแท็กติกโค้ชเพื่อเซฟแรงให้ได้มากที่สุดก็ดีขึ้น ครึ่งหลังเรารับแล้วรอโต้มันอาจจะไม่ได้ดีมากเท่าไหร่ แต่ก็โอเคครับ"

"ช่วงเก็บตัวที่ผ่านมาผมเล่นในตำแหน่งปีกก็จริง แต่ในสโมสรก็เล่นในตำแหน่งแบ็กอยู่แล้วเลยไม่ต้องปรับอะไรมาก จริงๆ วันนี้ก็ไม่ได้คิดครับว่าจะยิงได้ เพราะขั้นแรกคือพยายามโฟกัสกับเกมไว้ให้ได้ก่อน แต่สุดท้ายก็ยิงเข้า จังหวะนั้นมันก็เป็นจังหวะฟุตบอลที่ยิงตามน้ำ"

"ครั้งแรกที่เคยเล่นในซีเกมส์เมื่อปี 2017 ตอนนั้นผมแบกอายุเยอะมากๆ อายุน้อยที่สุดในทีม ถ้าจำไม่ผิด ผมน่าจะได้ลงเกมเดียว แต่ปีนี้คาดหวังว่าจะได้รับโอกาสมากขึ้น แน่นอนว่ามาตรฐานทุกทีมเท่าเทียมกัน แต่ส่วนตัวผมขอโฟกัสแมตช์ต่อแมตช์มากกว่า”

"แต่ก็ต้องดูว่าร่างกายทุกคนจะพร้อมแค่ไหน มีโรเตชั่นแค่ไหน โค้ชจะให้คนไหนลงบ้าง แต่แท็กติกโค้ชทุกคนก็รู้กันอยู่แล้วในตอนซ้อมเวลาเขามอบหมาย ก็จะทำให้ดีที่สุดครับ" พีฬาวัช ทิ้งท้าย

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติลาว ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ ริซาล เมโมเรียล สเตเดียมถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกซีเกมส์ทีมชาติไทยพีฬาวัช อรรคธรรมซีเกมส์

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้