หน้าแรกแกลเลอรี่

เจ็ตสกีผุดไอเดียเจ๋ง จัดงานเฟสติวัล ช่วยสร้างรายได้ ชื่อเสียงประเทศ

เจ็ตสกีผุดไอเดียเจ๋ง จัดงานเฟสติวัล ช่วยสร้างรายได้ ชื่อเสียงประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ธ.ค. 2562 18:00 น.

ทัวร์นาเมนต์เจ็ตสกีโลก การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 พัฒนางานกีฬาก้าวหน้าสุดๆต่อยอดจากทัวร์นาเมนต์กีฬาชายหาดระดับโลก ที่ตื่นเต้นเร้าใจ และเป็นเกมส์นัดชิงแชมป์สนามเก็บคะแนนโลก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแชมป์จากทั่วโลก โดยคาดว่าจะมียอดรวมผู้ร่วมงานกว่า 10,000 คน ผุดแนวคิดทำเป็นเทศกาลเจ็ตสกีโลก หรือเวิลด์คัพเฟสติวัล สร้างประโยชน์ครบวงจรให้การท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม-ค้าปลีก-ร้านอาหาร-ประชาชน โดยร่วมมือกับร้านค้ากว่า 1,000 แห่ง ร่วมลด 15-50% พร้อมกับมอบบัตรชมฟรีให้โรงแรมกว่า 250 แห่งทั่วพัทยา

วันที่ 2 ธ.ค. 62 นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2019 เปิดเผยว่า “เนื่องจาก ในปีนี้ ทัวร์นาเมนต์เติบโตอย่างก้าวกระโดด มีความสำคัญเป็นสนามเก็บคะแนนโลก นัดชิงชนะเลิศ ที่สนุกตื่นเต้นเร้าใจ จากการที่ไทยได้ผลักดันสร้างระบบเก็บคะแนนโลก เวิลด์ซีรีส์ขึ้น ทำให้เกิดผลสำเร็จอย่างชัดเจน และมียอดนักกีฬาทั่วโลกเดินทางมาเมืองไทย เพิ่มทั้งคุณภาพและปริมาณ เติบโตกระฉูดกว่า 25% จาก 1,700 คน เป็นกว่า 2,100 คน เมื่อรวมทีมไทยผู้ติดตาม 900 คน และผู้ชมคาดการณ์ใน 4 วันประมาณ 7,000 คน ทำให้จะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากถึง 10,000 คน ซึ่งถือเป็นงานกีฬาที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

เมื่อมีผู้เดินทางไปเมืองพัทยาครั้งนี้ จึงมีแนวคิดที่จะสร้างประโยชน์ทางการท่องเที่ยว ต่อยอดให้กับส่วนรวมมากยิ่งขึ้น ทั้งโรงแรม-ค้าปลีก-ร้านอาหาร-ประชาชน โดยขยายเป็นกิจกรรม “เวิลด์คัพเฟสติวัล” ซึ่งมีร้านค้าชั้นนำในเมืองพัทยากว่า 1,000 แห่ง ตอบรับร่วมกิจกรรมลดราคาสินค้าพิเศษ 10-50% เป็นการร่วมบรรยากาศสีสันกิจกรรมเจ็ตสกีโลก โดยเฉพาะร้านค้าในห้างเซ็นทรัล พัทยาบีช เฟสติวัล และเอาต์เลต พัทยาใต้ เทพประสิทธิ์ และยังได้ร่วมมือกับโรงแรมกว่า 250 แห่งในพัทยา มอบบัตรส่วนลดและบัตรชมฟรี มูลค่า 650 บาท ให้แก่ผู้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมเป็นต้นไปด้วย

ส่วนความน่าสนใจของเกมเจ็ตสกีโลกครั้งนี้ นับว่าสนุกทุกรุ่นแน่นอน และนักกีฬาทีมชาติไทย น่าจะมีผลงานอยู่ใน 3 อันดับแรกได้ทุกรุ่น เชื่อมั่นว่าพี่น้องชาวไทยจะเชียร์อย่างสนุกตื่นเต้น ทั้งนี้ การแข่งขันจะเริ่มในวันพฤหัสที่ 5 และวันศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ อยากให้ร่วมกันเชียร์นักกีฬาระดับสมัครเล่นคว้าแชมป์ให้ได้ในการชิงชัย 9 รุ่น โดยวันเสาร์ที่ 7 และวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม จะเป็นการชิงชัยอีก 11 รุ่นของระดับอาชีพ สำหรับแฟนๆกีฬา เราได้ติดตั้งอัฒจันทร์กว่า 1,500 ที่นั่งในปีนี้ และมีที่จอดรถที่สะดวกห่างจากตัวอัฒจันทร์เพียง 150 เมตร หรือสามารถเดินทางโดยรถสองแถวประจำทาง ก็สะดวกมาก ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www. jetski-worldcup.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีเจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2019ปริเขต สืบสหการ

วิดีโอแนะนำ

เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
04:12

เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้