หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟร์เท็กซ์เปิดตัว “เดนิส แซมโบอันกา” หวังตามรอย “แสตมป์” ในศึก ONE

แฟร์เท็กซ์เปิดตัว “เดนิส แซมโบอันกา” หวังตามรอย  “แสตมป์” ในศึก ONE

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2562 00:40 น.

เผยโฉม “เดนิส แซมโบอันกา” นักชกสาวหน้าใหม่ วัย 22 ปี จากค่ายแฟร์เท็กซ์ที่ส่งตรงจากแดนตากาล็อก เตรียมเปิดตัวในศึก ONE: MARK OF GREATNESS ศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยพบด่านหินอย่าง “จีฮิน รัดซวน” แชมป์โลกวูซูเจ้าถิ่นตั้งแต่นัดประเดิม


วันที่ 2 ธ.ค.62 หลังจากประสบความสำเร็จ ในการปลุกปั้น “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” จนเป็นแชมป์โลกสาว 2 ประเภทกีฬาการต่อสู้ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย ตอนนี้ค่ายแฟร์เท็กซ์ก็ได้ “เดนิส แซมโบอันกา” นักสู้สาวชาวฟิลิปปินส์วัย 22 ปี รุ่นราวคราวเดียวกับ แสตมป์ แถมหน้าตาน่ารักน่าหยิก เตรียมลงสนามประเดิมในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานศึก วัน แชมเปียนชิพ

เดนิส คือนักสู้สาวไร้พ่ายผ่านการแข่งขันมาแล้ว 5 ครั้ง โดย 4 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่ครบยก เธอเข้ามาอยู่สังกัดแฟร์เท็กซ์กว่า 6 เดือน โดยได้รับการพัฒนาทักษะการนอนสู้ให้มากขึ้น และเพิ่มเติมเกมการยืนสู้ซึ่งเป็นจุดเด่นของค่ายแฟร์เท็กซ์มาอย่างยาวนาน

“ฉันคิดว่าเกมการยืนสู้ของตัวเองดีขึ้นมาก ทักษะมวยปล้ำก็เช่นกัน เพราะเรามีโค้ชที่เป็นแชมป์มวยปล้ำและแชมป์บราซิลเลียน ยิวยิตสู สายดำ อีกทั้งฉันยังได้โอกาสรู้อะไรหลายอย่างเกี่ยวกับ จี ฮิน เพราะฉันได้ซ้อมกับ เจนนี ฮวง ที่นี่เป็นบางครั้ง และ เจนนี ก็เคยสู้กับ จีฮิน มาก่อน”

ที่สำคัญค่ายแฟร์เท็กซ์ ยังเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือและโค้ชมืออาชีพ รวมถึงเพื่อนร่วมทีมอย่างแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทยอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ด้วย

การเจอกับ “จีฮิน รัดซวน” ที่มีประสบการณ์บนสังเวียนมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งมาแล้ว 20 ครั้ง แถมยังเป็นแชมป์โลกวูซูเจ้าถิ่นชาวมาเลเซีย ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS ศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่แอ็กเซียตา อารีน่า ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App เวลา 17.00 น.

นอกจากนี้ เดนิส หวังว่าเธอจะใช้เกมนอนสู้ที่เธอชำนาญ ปิดเกมเจ้าบ้านให้ได้ แต่ จีฮิน เองก็เป็นนักสู้สาวที่มีความครบเครื่อง เก่งเกมยืนและเกมนอนสู้ก็ไม่ใช่ย่อย แม้แต่ เดนิส เองก็ยอมรับอย่างนั้น ศึกนี้จึงอาจถือว่าเป็นงานหินที่สุดในชีวิตของ เดนิส เลยทีเดียว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอแนะนำ

เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ
01:24

เตือนจอดรถหน้า "ศาลพระกาฬ" เจอเจ้าจ๋อ รื้อ งัด แงะ หาของกินในรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้