ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟร์เท็กซ์เปิดตัว “เดนิส แซมโบอันกา” หวังตามรอย “แสตมป์” ในศึก ONE

ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2562 00:40 น.
SHARE

เผยโฉม “เดนิส แซมโบอันกา” นักชกสาวหน้าใหม่ วัย 22 ปี จากค่ายแฟร์เท็กซ์ที่ส่งตรงจากแดนตากาล็อก เตรียมเปิดตัวในศึก ONE: MARK OF GREATNESS ศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยพบด่านหินอย่าง “จีฮิน รัดซวน” แชมป์โลกวูซูเจ้าถิ่นตั้งแต่นัดประเดิม


วันที่ 2 ธ.ค.62 หลังจากประสบความสำเร็จ ในการปลุกปั้น “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” จนเป็นแชมป์โลกสาว 2 ประเภทกีฬาการต่อสู้ ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศไทย ตอนนี้ค่ายแฟร์เท็กซ์ก็ได้ “เดนิส แซมโบอันกา” นักสู้สาวชาวฟิลิปปินส์วัย 22 ปี รุ่นราวคราวเดียวกับ แสตมป์ แถมหน้าตาน่ารักน่าหยิก เตรียมลงสนามประเดิมในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานศึก วัน แชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

เดนิส คือนักสู้สาวไร้พ่ายผ่านการแข่งขันมาแล้ว 5 ครั้ง โดย 4 ครั้งเป็นการปิดเกมแบบไม่ครบยก เธอเข้ามาอยู่สังกัดแฟร์เท็กซ์กว่า 6 เดือน โดยได้รับการพัฒนาทักษะการนอนสู้ให้มากขึ้น และเพิ่มเติมเกมการยืนสู้ซึ่งเป็นจุดเด่นของค่ายแฟร์เท็กซ์มาอย่างยาวนาน

“ฉันคิดว่าเกมการยืนสู้ของตัวเองดีขึ้นมาก ทักษะมวยปล้ำก็เช่นกัน เพราะเรามีโค้ชที่เป็นแชมป์มวยปล้ำและแชมป์บราซิลเลียน ยิวยิตสู สายดำ อีกทั้งฉันยังได้โอกาสรู้อะไรหลายอย่างเกี่ยวกับ จี ฮิน เพราะฉันได้ซ้อมกับ เจนนี ฮวง ที่นี่เป็นบางครั้ง และ เจนนี ก็เคยสู้กับ จีฮิน มาก่อน”

ที่สำคัญค่ายแฟร์เท็กซ์ ยังเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือและโค้ชมืออาชีพ รวมถึงเพื่อนร่วมทีมอย่างแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทยอย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ด้วย

การเจอกับ “จีฮิน รัดซวน” ที่มีประสบการณ์บนสังเวียนมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งมาแล้ว 20 ครั้ง แถมยังเป็นแชมป์โลกวูซูเจ้าถิ่นชาวมาเลเซีย ในศึก ONE: MARK OF GREATNESS ศุกร์ที่ 6 ธันวาคมนี้ ที่แอ็กเซียตา อารีน่า ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App เวลา 17.00 น.

นอกจากนี้ เดนิส หวังว่าเธอจะใช้เกมนอนสู้ที่เธอชำนาญ ปิดเกมเจ้าบ้านให้ได้ แต่ จีฮิน เองก็เป็นนักสู้สาวที่มีความครบเครื่อง เก่งเกมยืนและเกมนอนสู้ก็ไม่ใช่ย่อย แม้แต่ เดนิส เองก็ยอมรับอย่างนั้น ศึกนี้จึงอาจถือว่าเป็นงานหินที่สุดในชีวิตของ เดนิส เลยทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:58 น.