ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชบาแก้ว" หวังผลิตสกอร์มากกว่า "เวียดนาม" เพื่อซิวแชมป์กลุ่มซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2562 16:15 น.
SHARE

"ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย ทำการซ้อมก่อนดวล อินโดฯ "รัตติกาล ทองสมบัติ" หวังทีมซัดถล่ม ปาดหน้าเวียดนาม ซิวแชมป์กลุ่มซีเกมส์ 2019

วันที่ 1 ธ.ค. 2562 เวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม PFF National Football Center ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมสนามหญ้าเทียม ในช่วงเช้า ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม สาย บี พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย

ข่าวแนะนำ

การฝึกซ้อมในครั้งนี้ ได้เน้นไปการเข้าทำ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยหลังการซ้อม รัตติกาล ทองสมบัติ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราได้ซ้อมแท็กติกเพิ่มเติมจากแมตช์แรก เรามีเวลาซ้อมเยอะ จึงเน้นที่การซ้อมการจบสกอร์ เพื่อที่จะยิงอินโดนีเซียให้มากกว่าเวียดนาม”

“ความพร้อมตอนนี้ ส่วนตัวพร้อมมากค่ะ เพราะเราได้มาอยู่หลายวัน การปรับตัวกับสนามหญ้าเทียม สภาพอากาศของฟิลิปปินส์ ก็ไม่มีปัญหา”

“ยังคงกังวลเรื่องของการจบสกอร์ ต้องเอาแท็กติกที่เรามีออกมาให้ดี ตามที่ซ้อมกันมา ทุกทีมที่มาเข้าร่วมแข่งขันอยากเอาชนะ อยากได้แชมป์กัน แต่อยากให้ทุกคนในทีมช่วยกัน พยายามทำสกอร์ให้ได้มากกว่าทีมชาติเวียดนาม เพื่อเป็นที่ 1 ของสายให้ได้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 2 ธ.ค. นี้ เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนามริซัล เมมโมเรียล (สนามหญ้าเทียม)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

seagames2019ซีเกมส์ 2019ข่าวซีเกมส์ข่าวบอลซีเกมส์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12:09 น.