หน้าแรกแกลเลอรี่

ทีมสวิงไทยไปฟิลิปปินส์ ประกาศซิว 4 เหรียญทองแน่นอน

ทีมสวิงไทยไปฟิลิปปินส์ ประกาศซิว 4 เหรียญทองแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2562 13:45 น.

ทัพสวิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ไปฟิลิปปินส์ เรียบร้อยแล้ว พร้อมตั้งเป้ากวาด 4 เหรียญทอง ทั้งในประเภททีม-บุคคล ชาย-หญิง กลับเมืองไทยให้ได้...

วันที่ 1 ธ.ค. 62 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ทัพนักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เดินทางสู่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยเที่ยวบิน ทีจี620 เรียบร้อยแล้ว โดยนักกีฬาพร้อมตั้งเป้าหมาย 4 เหรียญทอง ทั้งในประเภททีม-บุคคล ชาย-หญิง ซึ่งปีนี้ทางสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ที่นำโดย "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมฯ ประกาศเป้าหมายชัดเจนว่าจะต้องป้องกันเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ และวางเป้าหมายเอาไว้กับการกวาด 4 เหรียญทองให้ได้ในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งจะใช้ระบบการแข่งขันแบบทั้งสโตรคเพลย์ และแมตช์เพลย์ เหมือนการแข่งขันเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ประเทศมาเลเซีย

สำหรับทีมสวิงไทยทั้ง 7 คน ประกอบไปด้วย 4 คน ในประเภทชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, "เอด้า" นพรัฐ พานิชผล, "มาร์ค" วันชัย หลวงนิติกุล พร้อมทั้งเรียก "เป้ง" ธนภัทร พิชัยกุล สวิงหนุ่มทีมชาติ ที่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดเพิ่งจะคว้าแชมป์ในระดับอาชีพในศึกสิงห์ ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากรายการ สิงห์ แชมเปียนชิพ จากสนามระยอง กรีนวัลเลย์ เมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา บวกกับอีก 3 คนในประเภทหญิง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสมัครเล่น มือแรงกิ้งหญิงอันดับ 1 ของโลก และ "ตาต้า" กัญจน์ บรรณบดี ที่เป็นนักกีฬา 2 คนจากโครงการทีมชาติ และ "พิม" พิมพ์นิภา ปานทอง สวิงทีมชาติ ที่กำลังศึกษาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งล่าสุดเพิ่งจะลงเล่นในศึกออกัสตา เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา โดยมี คเณศ นิติวนะกุล กรรมการส่งเสริมและพัฒนาทีมชาติ นั่งเป็นผู้จัดการทีม และ พีรวัชร เวียงคำ, ปรีชา เสนาพรหม กับ กฤช อัศวพิมลพร รับหน้าที่ผู้ฝึกสอน โดยแข่งระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม ที่สนามหลุยซิตา กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ

ด้าน "มาร์ค" วันชัย เจ้าของเหรียญทอง ยูธ โอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนตินา เผยว่า มาถึงตรงนี้ทีมพร้อมเต็มที่ ทั้งสภาพร่างกายและการฟิตซ้อม หวังจะใช้ประสบการณ์ที่ได้สะสมมาจากการแข่งขัน จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ "เป้ง" ธนภัทร สวิงดาวรุ่งที่เรียกตัวมาจากสหรัฐฯ กล่าวว่า เป้าหมายของเราคือแชมป์ จะพยายามทำให้ดีที่สุด ทำตามแผนแล้วผลลัพธ์มันจะออกมาเอง

ส่วน "น้องจีน" อาฒยา กล่าวว่า ด้านทีมหญิงก็พร้อมเช่นกัน ตอนนี้เหลือแค่ลงซ้อมที่สนามจริง 2 วัน แล้วจะลงแข่ง ตอนนี้ถือว่าพร้อมทุกอย่าง รวมถึงจิตใจด้วย

สำหรับกีฬากอล์ฟในการแข่งขันซีเกมส์ เริ่มต้นแข่งมาตั้งแต่ปี 1985 จนถึงปี 1997 ก่อนจะหายไปจากซีเกมส์ กระทั่งกลับมาแข่งใหม่อีกครั้งในปี 2001 และไม่มีการแข่งจนปี 2005 ถึงปัจจุบัน กีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งใน 56 ชนิดกีฬา ที่แข่งในปัจจุบัน โดยสวิงทีมชาติไทยสร้างผลงานครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ ซีเกมส์ ติดต่อกันถึง 6 ครั้ง คือตั้งแต่ ปี 2007 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่จังหวัดนครราชสีมา จนถึงปัจจุบัน

อ่านข่าว ที่เกี่ยวข้องกับข่าว "ซีเกมส์ 2019"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ 2019กีฬาซีเกมส์ทีมชาติไทยนักกอล์ฟทีมชาติไทยซีเกมส์ ครั้งที่ 30สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยซีเกมส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้