กีฬา
100 year

เดือดหน้ากรง: ONE Championship AGE OF GREATNESS

ฟองฟู20 พ.ย. 2562 18:30 น.
SHARE

ศึกใหญ่ครั้งแรกไทยเจอไทย พร้อมเผยอีก 2 ยอดมวย ศิษย์ดีต้องมีครู !!! 

อกหักกันอีกครั้งกับ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ หลังจากที่โดนมวยแทน จามาล ยูซูพอฟ สำเร็จน็อกไปในยก 2 พลิกโผแฟนมวยในศึก AGE OF DRAGONS สาธารณรัฐประชาชนจีนที่ผ่านมา คาดว่าคงทำการบ้านของนักมวยเปลี่ยนมาน้อยไป หากประมาทก็มีสิทธิ์พลาดท่าเสียทีได้เช่นกัน เอาใจช่วยในไฟต์ต่อไปขอให้กลับมา ส่วน Event ใหม่ครั้งนี้ AGE OF GREATNESS ถือเป็นการส่งท้ายสิงคโปร์ ประเทศแม่ของ ONE Championship ในปีนี้อย่างสมศักดิ์ศรีสังเวียนกีฬาต่อสู้ระดับโลก เตรียมบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการมวยไทย เมื่อคู่เอกนำรายการคือศึกสายเลือดที่ยอดมวยไทยต้องใส่กันเองเพื่อแย่งบัลลังก์แชมป์ พร้อมการหวนคืนสู่สังเวียนของนักสู้ไทยอีกหลายคู่ที่น่าจับตา...

1. (คู่ก่อนรายการ คู่ที่ 4) ศึกมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต, ‘ขุนเข่าเมืองอุบล’ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี (159-34-2) VS ‘Boy’ ชาร์ลี ปีเตอร์ส (อังกฤษ, 49-16)

Credits ONE FANTASY: 12 ต่อ 10 / Win Score 25

มาเริ่มกันที่ ยอดมวยไทยคนแรกของศึกนี้ ‘ขุนเข่าเมืองอุบล’ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ถึงเวลาคืนฟอร์มได้ชกในกติกามวยไทยที่ตนเองถนัด หลังจากพ่ายในศึกล้างตาคิกบ็อกซิงที่ผ่านมาให้กับแชมป์ทัวนาเมนต์นี้อย่าง จอร์จิโอ เปโตรเซียน ชวดเงินล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ไปแบบน่าเสียดาย กลับมาคราวนี้ด้วยศักดิ์ศรีอันยิ่งใหญ่ บันไดแรกเพื่อไต่แชมป์โลกมวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ต้องเจอกับ ชาร์ลี ปีเตอร์ส ยอดมวยอังกฤษกำปั้นหนัก ชนะน็อกมา 30 กว่าไฟต์ เจ้าของแชมป์โลก Muay Thai Grand Prix ในบ้านเกิด และสภามวยไทยโลก (WMC) หากเทียบจากสถิติ คู่ชกเป็นรองเพชรมรกตทั้งเรื่องของช่วงตัว ความสด และประสบการณ์ คะแนนเครดิตของ ONE FANTASY จึงให้เพชรมรกตมากกว่า พอทราบว่าการฝึกซ้อมครั้งนี้ได้ ครูมาย อภิวัฒน์ อิ่มวงค์ หรืออดีตนักมวยเก่า สมเดช พ.พันตรี คอยลับศอกและเข่าให้ ก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในไฟต์นี้ของเพชรมรกตมากยิ่งขึ้น แชมป์มวยลุมพินี 2 รุ่นผู้นี้ พร้อมที่จะกำชัยชนะกลับมาฝากแฟนมวยบ้านเราอย่างแน่นอน

2. (คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 8) ศึก MMA รุ่นสตรอว์เวต, ‘ไอ้ตาดุ’ เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค (10-5) VS ‘ไอ้แมงมุม’ มูฮัมมัด อิมราน (ปากีสถาน, 5-3)

Credits ONE FANTASY: 20 ต่อ 10 / Win Score 30

ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกได้เสมอ อดีตแชมป์โลก MMA รุ่นสตรอว์เวต คนแรกของสังเวียน ครูรงค์ เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค มวยไทยลายครามแชมป์ลุมพินี 3 รุ่นผู้นี้ ไม่เคยหวั่นไหวในเส้นทางสาย MMA ศึกครั้งถัดไปเขาต้องพบกับ Submission (จับรัดหักล็อก) สายหินจากปากีสถาน เจ้าของฉายา ‘ไอ้แมงมุม’ มูฮัมมัด อิมราน นักสู้เพื่อชีวิตทั้งในและนอกสังเวียน ร่ำเรียนทักษะมารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น คาราเต้ และมวยปล้ำ จนได้แชมป์ MMA ระดับประเทศถึง 3 สมัย และแชมป์รายการ Premier Fighting Championship แม้ว่าคะแนนเครดิตของ ONE FANTASY ครูรงค์จะทิ้งห่างคู่ต่อสู้ถึง 10 แต้ม แต่ก็น่าเป็นห่วงอยู่ดี เพราะเสียเปรียบทั้งความสดและความสูง โดยเฉพาะจุดอ่อนในการนอนสู้ ทราบมาว่าการเตรียมตัวไฟต์นี้ ในส่วนของมวยไทยได้ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ครูมวยรุ่นน้องร่วมค่าย Evolve มาเป็นคู่ซ้อมให้ ก็หวังว่าจะทะลวงแนวรับในการยืนสู้ที่เสียเปรียบในเรื่องของช่วงตัว สามารถออกอาวุธเก็บแต้มได้ นอกจากนี้ครูรงค์ยังฝึกการป้องกันตัวจากการทำ Submission กับ เทลโกะ ชินซาโตะ โค้ชบราซิลเลียนยิวยิตสูร่วมค่าย เพื่อรับมือกับอิมรานเพิ่มเติมอีกด้วย เมื่อได้เห็นถึงความพยายามของเขา ในฐานะแฟนมวยบ้านเรา ก็ต้องขอเอาใจช่วยให้ครูรงค์เก็บชัย ผ่านศึกนี้ไปได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไรนัก

3. (คู่เอกนำรายการ คู่ที่ 12) ศึกป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต, ‘ยอดมวยเมืองสกล’ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว (แชมป์, 259-54-1) VS ‘ซ้ายฟ้าผ่า’ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ (120-15-1)

Credits ONE FANTASY: 20 ต่อ 13 / Win Score 35    

ไม่กี่ครั้งที่ ONE Championship สังเวียนกีฬาต่อสู้ระดับโลกจะจับคู่ให้ชาติเดียวกันเจอกันเอง เฉกเช่นคู่เอกนำรายการในศึก MASTERS OF FATE ประเทศฟิลิปปินส์ที่ผ่านมา ระหว่างนักสู้ร่วมถิ่น โจชัว พาซิโอ กับ เรเน คาตาลัน และนี่ถือเป็นครั้งแรกของนักสู้ไทย ที่ต้องโคจรมาพบกันในที่สุด สำหรับการป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ซึ่งในพิกัดน้ำหนักนี้ ถือเป็นรุ่นยอดนิยมที่รวมนักมวยไทยฝีมือดีไว้อย่างคับคั่ง ทำเอาแฟนมวยบ้านเราอดใจรอกันแทบไม่ไหว ทางฝั่งแชมป์ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว นี่คือตำนานมวยไทยอย่างแท้จริง ได้แชมป์ทั้งลุมพินีและราชดำเนินเวทีศักดิ์สิทธิ์ระดับประเทศ ในขณะที่ผู้ท้าชิง เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ก็ไม่ธรรมดา เจ้าของแชมป์มวยรอบปูนเสือช่องหลากสี และ Muay Thai Grand Prix ประเทศไทย ต่างคนต่างไร้พ่ายสังเวียนนี้ แถมเป็นมวยซ้ายด้วยกันทั้งคู่ แน่นอนว่าคะแนนเครดิตของ ONE FANTASY ยังไงก็ต้องให้แชมป์เป็นต่อ ไหนจะเรื่องของประสบการณ์ที่มีมากกว่าเท่าตัว ถ้ากลัวว่าจะแพ้ก็คงแค่ความสด รอลุ้นกันว่าซ้ายของใครจะแน่กว่ากัน     

ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ AGE OF GREATNESS จากสังเวียน สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป (และสำหรับใครที่อยากดูคู่ก่อนรายการ ก็สามารถรับชมได้ผ่านช่องทาง ยูทูปของไทยรัฐ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไปเช่นกัน)

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาศึกสังเวียนเดือดวัน แชมเปียนชิพเดือดหน้ากรง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้