กีฬา
100 year

"นิชิโนะ" ชี้ทีมชาติไทยฟอร์มหลุด ทำพ่ายมาเลเซียศึกคัดบอลโลก

ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ย. 2562 22:39 น.
SHARE

กุนซือทัพช้างศึกยอมรับลูกทีมฟอร์มหลุด และไม่หนักแน่นพอหลังทำประตูขึ้นนำ ทำให้ต้องเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ "เสือเหลือง" มาเลเซียไปอย่างน่าเสียดาย ในเกมคัดบอลโลก

วันที่ 14 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่ม จี ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ให้กับ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย 1-2 หล่นไปอยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูง

โดยหลังจบเกม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราออกสตาร์ทได้ดี และทำประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากนั้นกลัยไม่มีความหนักแน่นพอที่จะมุ่งหวังเข้าไปทำประตูที่ 2 ทำให้สถานการณ์เปลี่ยน จนออกมาในลักษณะนี้”

“ทีมในกลุ่มนี้ เราก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าจะมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งทางแล้ว 3 นัดแรก เราทำผลงานได้ดีระดับหนึ่ง แต่มาสะดุดในเกมนี้ หลังจากนี้เราก็ต้องฟื้นฟูร่างกาย ให้พร้อมแข่งขันในนัดถัดไปให้เร็วที่สุด”

“เหตุผลที่เปลี่ยนแบ็คโฟร์จากเกมที่แล้วถึง 3 คน ซึ่งจากความรู้สึกของผมทั้ง 3 คนก็ทำงานอย่างหนัก และทำอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่เนื่องจากยังไม่คุ้นเคยกันมาก ทำให้การประสานงานยังไม่ลงตัว บวกกับปัจจัยเรื่องสนามด้วย จึงอาจจะกดดัน และทำได้ไม่ดีเท่าที่คาดหวัง แต่ก็ยังเชื่อว่าทั้ง 3 คนนี้ ยังสามารถเล่นดีกว่าวันนี้ได้”

“ในส่วนของกองกลางทั้ง 2 คน (สารัช และ พิธิวัตต์) จังหวะอาจจะไม่เข้าที่เข้าทางเหมือนนัดก่อนๆ แต่ตำแหน่งอื่นก็มีส่วนที่ไม่ไหลลื่นเช่นกัน เนื่องจากตารางแข่งขันไม่หยุดรอให้เรา ดังนั้นเราก็ต้องพยายามฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้เร็วที่สุด ซึ่งจุดนี้เราก็ต้องดูแลพวกเขาให้มากๆ”

สำหรับเกมนัดต่อไป ไทย จะออกไปเยือน เวียดนาม ที่กรุงฮานอย ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ เวลา 20.00 น. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ.

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะช้างศึกทีมชาติไทยทีมชาติมาเลเซียมาเลเซีย พบ ไทยไทย พบ มาเลเซียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้