ไทยรัฐออนไลน์
"โค้ชแบน" ยอมรับทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ ยังมีข้อบกพร่องให้เร่งแก้ไขกันอีกหลายจุด ก่อนเดินทางไปป้องกันแชมป์ที่ฟิลิปปินส์
วันที่ 13 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวหลังเกม ฟุตบอลอุ่นเครื่องรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เอาชนะ ทีมชาติเมียนมา ไปอย่างสุดมัน 3-2 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โดยหลังจบเกม “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า "ก็ต้องปรับจังหวะอีกเยอะพอสมควร แต่ถ้าเราให้นักบอลไปซ้อมหญ้าเทียมบ่อยๆ ทุกวัน ก็จะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย อาจจะทำให้เราคุ้นชิน แต่เราไม่รู้หรอกว่า หญ้าที่ฟิลิปปินส์เหมือนที่เมืองไทยหรือไม่ เพราะฉะนั้นเราอาจจะไม่ได้ซ้อมหญ้าเทียมตลอด ก็อาจจะซ้อมบ้าง และค่อยปรับทีเดียวที่ฟิลิปปินส์"
"เราต้องใช้เวลาเพราะหลายคนมารวมกัน มีเวลาซ้อมช่วงที่ผ่านมาน้อย ความสัมพันธ์ยังไม่ดีมาก ก็ต้องใช้เวลาปรับ ผมก็มีหน้าที่คือเตรียมซ้อมไว้ให้ ในส่วนของแท็คติกและความสัมพันธ์ ส่วนทาง นิชิโนะ ก็จะมาใส่รายละเอียดอีกทีหนึ่ง"
"พอเกิดปัญหามีคนเจ็บ ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผน ทำให้ไม่เป็นไปตามเป้าในการเปลี่ยนตัว มันเกิดความสัมพันธ์ที่ไม่ดี เพราะเราเปลี่ยนตัวเยอะ แต่เราก็อยากลองว่าใครทดแทนได้"
"ภาพวันนี้เราอาจจะรู้สึกไม่ต่อเนื่อง แต่อย่าลืมว่าเรายังมีนักเตะตัวหลักอีก 4 ตัวจากชุดใหญ่ ซึ่งผมเชื่อว่าเขาเหล่านั้นจะเป็นกำลังสำคัญในการทำให้เกมนิ่งขึ้น และสมดุลมากขึ้น ในการเข้าทำ"
"เราก็พยายามเตรียมไว้ให้นิชิโนะ ทั้งเรื่องฟิตเนส ระบบการเล่น 4-2-3-1 รวมถึงเรื่องคอนเซปต์การเล่น ทั้งเพรสซิ่ง และคอมแพคต์ แต่ว่าก็ต้องใช้เวลา และ พละกำลัง ซึ่งมันต้องใช้เวลาพอสมควร พอถึงช่วงที่ใกล้หากเขาฟิตเต็มร้อย ระบบที่เราต้องการ สไตล์การเล่น มีรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึง แท็คติกต่างๆ พอถึงเวลาก็น่าจะพร้อม"
"ตอนนี้เราอาจจะทำไม่ได้ตามแผนร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เป้าหมายของนิชิโนะ คือการลองตัวผู้เล่น ว่าใครสามารถเล่นตำแหน่งไหนได้บ้าง ต้องการเรื่องของตัวผู้เล่น ที่สนับสนุน เพราะเราส่งนักกีฬา 20 คน เพราะฉะนั้น คนที่เล่นได้สองตำแหน่ง ก็จะได้เปรียบ เขาก็ต้องการลองตรงนี้ เราพยายามลองให้เขาได้ดูอยู่ อย่างเกมนี้เขาก็ได้ดูอยู่ด้วย"
สำหรับทีมชาติไทยยู-23 จะงยังคงเก็บตัวต่อเนื่องอยู่ที่แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนเดินทางสู่ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้.