ข่าว
100 year

จากเด็กหน้าจอ "ฉัตรมงคล" ชี้ชัด "ซีเกมส์" คือความฝันของผมตั้งแต่เด็ก

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 12:00 น.
SHARE

"ฉัตรมงคล ทองคีรี" ออกมาชี้ชัดว่าการแข่งขัน "ซีเกมส์" คือความฝันของตัวเขาตั้งแต่เด็กๆ หลังได้รับโอกาสติด 1 ใน 24 ผู้เล่นชุดแรกก่อนตัดตัวทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30

วันที่ 13 พ.ย. 62 ฉัตรมงคล ทองคีรี กองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เปิดเผยว่า ซีเกมส์ คือความฝันของตนเองตั้งแต่วัยเด็กที่ต้องการลงเล่นรายการนี้ในฐานะผู้เล่นทัพช้างศึก หลังได้รับโอกาสเป็น 1 ใน 24 ผู้เล่นชุดแรกก่อนตัดตัวทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์

แข้งวัย 22 ปี อยู่ในทัพช้างศึกU-23 ชุดคว้ารองแชมป์เมอร์ไลออนส์ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ในฐานะกำลังหลักของทีม ก่อนจะติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ต่อเนื่องหลังได้รับโอกาสเป็น 1 ใน 24 นักเตะที่ อากิระ นิชิโนะ เรียกเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมลุยศึกซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์

“ดีใจครับที่ได้เข้ามาอยู่ในทีม อาจจะยังไม่ถึงการตัดตัว แต่ก็ภูมิใจที่มีโอกาสได้เข้าแคมป์กับทีมอีกครั้ง” มิดฟิลด์จาก ชัยนาท ฮอร์นบิล เริ่มกล่าว

“ซีเกมส์เป็นรายการที่ผมฝันมานานแล้วว่าสักวันหนึ่งจะต้องลงเล่นรายการนี้ให้ได้ ผมจำได้ว่าสมัยยังเด็กเคยนั่งดูนักฟุตบอลรุ่นพี่ลงเล่นซีเกมส์ อย่างที่รู้มันเป็นรายการใหญ่ และมีความหมาย ผมเองเคยดูตั้งแต่สมัยที่พี่เจ(ชนาธิป สรงกระสินธ์) เล่นแล้ว วันนั้นทำให้ผมรู้สึกว่าต้องก้าวไปติดทีมชาติไทยให้ได้ และจะพยายามคว้าโอกาสเพื่อไปให้ถึงซีเกมส์อย่างพวกพี่เขาบ้าง”

ขณะเดียวกันได้กล่าวการเบียดแย่งตำแหน่งในทีมเพื่อติดเป็น 1 ใน 20 คนสุดท้าย ว่า "ทุกคนในทีมมีความสามารถทำให้การแข่งขันในทีมสูงมากๆ ต่างคนต่างทดแทนกันได้ มีความสามารถเหมือนกันหมด ก็แล้วแต่โค้ชจะตัดสินใจว่าจะใช้ใคร"

"ที่ผ่านมาเราได้ลงอุ่นเครื่องกับจีน ผมมองว่าเรายังขาดความเข้าใจ ในเรื่องเวลาจริงๆก่อนหน้านี้เราได้ซ้อมร่วมกันมาแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจกันมากเท่าไหร่ ดังนั้นเลยต้องกลับมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่น ความเข้าใจซึ่งกันและกัน รวมถึงการเข้าทำที่ยังไม่หลากหลายพอ ที่ผ่านมาพวกเราพยายามซ้อมให้มากขึ้นกว่าเดิม"

"หลังจากนี้พวกเราน่าจะมีเวลามากขึ้นในการปรับจูนเพิ่มเติม สำหรับที่โค้ชวางไว้คือ ต้องพยายามเล่นรัดกุมขึ้นให้ได้ก่อน แล้วเดี๋ยวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง”

“ส่วนเกมอุ่นเครื่องกับ เมียนมา แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้น่ากลัวเท่าจีน แต่เราจะประมาทไม่ได้ เพราะเราพัฒนาได้ เขาเองก็มีโอกาสพัฒนาได้เหมือนกัน เราต้องทำให้เต็มที่ในเกมนี้เพื่อโชว์ศักยภาพออกมาครับ" ฉัตรมงคล กล่าวปิดท้าย

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมซีเกมส์ จะลงอุ่นเครื่องพบกับ เมียนมา วันที่ 13 พฤศิจกายน 2562 ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV HD ช่อง 36

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยฉัตรมงคล ทองคีรีซีเกมส์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้