หน้าแรกแกลเลอรี่

ใหญ่ไม่กลัว “ยอดแสนไกล” สลับคิวดวลนักชกหมัดหนักจากรัสเซีย

ใหญ่ไม่กลัว “ยอดแสนไกล” สลับคิวดวลนักชกหมัดหนักจากรัสเซีย

ไทยรัฐออนไลน์

13 พ.ย. 2562 01:42 น.

เตรียมตัวมานานแรมเดือนแต่สุดท้ายไม่ลงตัว ทำให้ “The Boxing Computer” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ถูกเปลี่ยนตัวคู่ชกจากเดิมที่เป็น “ซาชา โมอิชา” มวยดังจากยูเครน มาเป็น “Kherow” จามาล ยูซูพอฟ มวยหมีขาวกำปั้นหนัก ดีกรีแชมป์คิกบ็อกซิ่งรัสเซีย 3 สมัย เป็นมวยตัวสูงใหญ่ ซึ่งจะมาเปิดตัว วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก เชื่อว่าฉีกทุกความมันที่แฟนรอคอย เพราะต่างฝ่ายกำลังกระหายชัยชนะด้วยกันทั้งคู่


วันที่ 13 ก.ย.62 สำหรับ “ยอดแสนไกล” คิกบ็อกเซอร์ชื่อดังจากแดนสยาม กลับมาปัดฝุ่นเตรียมขึ้นชกในกติกามวยไทยหลังจากห่างหายจากกติกานี้ไปเกือบปี เจ้าตัวทุ่มเทอย่างหนักใช้เวลาเป็นเดือนเพื่อรื้อวิชา หมัด เท้า เข่า ศอก ออกมาเสริมใยเหล็ก ซึ่งความพร้อมตอนนี้เรียกว่าสมบูรณ์เต็มร้อย

สำหรับไฟต์นี้ ยอดแสนไกล ต้องการชัยชนะอย่างมาก เพื่อเรียกศรัทธาใหม่หลังจากพ่าย “เซมี ซานา” ในคิกบ็อกซิ่งทัวร์นาเมนต์ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

“การเปลี่ยนคู่ชกมาเจอ จามาล ครั้งนี้ เรื่องการเตรียมตัวแทบไม่มีผลกระทบอะไร แค่เจอมวยตัวใหญ่ขึ้น เราจึงต้องปรับเปลี่ยนน้ำหนักขึ้นนิดหน่อย จากเดิม 72 กิโลกรัม มาเป็น 73 กิโลกรัม ซึ่งเรียกว่าแทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะตอนนี้น้ำหนักปล่อยๆ ของผมก็เท่านี้อยู่แล้ว แต่ก็ประมาทไม่ได้ คงต้องระวังให้มากขึ้น เนื่องจากเขาใหญ่กว่าเราชัดเจน เขาสูงถึง 176 เซนติเมตร จากการศึกษาดูเทป เขาหมัดดีมากๆ ช่วงชกยาว ยากกว่าเดิมแน่นอน”

ด้าน จามาล มวยกำปั้นหนักจากแดนหมีขาว เจ้าของสถิติคิกบ็อกซิ่ง 51-9-0 ล่าสุดแสดงพลานุภาพด้วยการชนะน็อก “เลียว ชีวู” นักชกแดนมังกร เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา การมาประเดิมศึกใน วัน แชมเปียนชิพ เจ้าตัวจึงกระหายชัยชนะอย่างหนัก หวังสร้างผลงานชิ้นโบว์แดง ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาแฟนๆ ทั่วโลก

คู่นี้ไม่เคยเจอกันที่ไหนมาก่อน ศึกแรกนี้จึงเป็นการพิสูจน์ฝีมือโดยต่างรู้ตัวล่วงหน้ากันเพียงสัปดาห์เดียว ยอดแสนไกลได้เปรียบในฐานะกระดูกมวยแข็ง ประสบการณ์เหนือกว่า ขณะที่ จามาล กำลังร้อนแรงแซงโค้งขึ้นมา ลงตัวในพิกัดแคตช์เวต 73 กิโลกรัม กติกามวยไทย 3 ยก ในศึก ONE: AGE OF DRAGONS วันเสาร์ที่
16 พฤศจิกายนนี้ ที่คาดิลแลค อารีน่า กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ยิงสดทาง ONE Super App เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์คิกบ็อกซิ่งวัน แชมเปียนชิพจามาล ยูซูพอฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้