กีฬา
100 year

โฟกัสที่ตัวเอง “นิชิโนะ” ไม่หวั่นกองเชียร์ ชี้มาเลเซียกดดันกว่า

ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ย. 2562 21:48 น.
SHARE

เฮดโค้ชทีมชาติไทยพอใจสภาพขุนพลช้างศึก ก่อนเกมคัดบอลโลกพบกับมาเลเซีย พร้อมชี้เรื่องกองเชียร์เสือเหลืองไม่ใช่อุปสรรคอย่างแน่นอน


วันที่ 12 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม จี โดยจะพบกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เริ่มเน้นแท็คติกการเล่นทั้งเกมรุก และเกมรับมากขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศที่มุ่งมั่นของผู้เล่นทุกคน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "เมื่อวานจากการฝึกซ้อม นักเตะแต่ละคนดูมีอาการล้าจากการเดินทางอย่างเห็นได้ชัด ส่วนเรื่องสภาพแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามหรือผืนหญ้า ก็คิดว่าเมื่อวานคงช่วยให้ปรับตัวได้บ้างแล้ว แต่หลังจากนี้ก็คงต้องพยายามปรับตัวให้มากกว่านี้"

"เรามีการวางแผนมาระยะหนึ่งแล้ว ตั้งแต่จบไทยลีกก็มีการจัดมินิแคมป์ขึ้นมา ซึ่งไม่ได้มีการซ้อมหนักมาก เน้นฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก เพื่อที่ช่วยให้ประคับประคองช่วงนี้ให้ผ่านไปให้ได้"

“ส่วนเรื่องจำนวนแฟนบอลที่อาจเข้ามาชมเยอะ หรือน้อยกว่าปกติ คนที่ได้รับผลกระทบมากกว่าน่าจะเป็นนักเตะของมาเลเซียที่อาจเสียกำลังใจ เรื่องนี้เราต้องโฟกัสกับตัวเองเป็นหลักก่อน" 

สำหรับเกมระหว่าง ไทย พบกับ มาเลเซีย จะแข่งขันที่สนามบูกิต จาลิล ในวันพฤหัสบดีที่ 14 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะทีมชาติไทยช้างศึกฟุตบอลโลกไทย พบ มาเลเซียฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้