หน้าแรกแกลเลอรี่

“น้องโอ๋” ลั่นมันคือหน้าที่ จำเปิดศึกสายเลือดครั้งแรกในรอบ 4 ปี

“น้องโอ๋” ลั่นมันคือหน้าที่ จำเปิดศึกสายเลือดครั้งแรกในรอบ 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2562 01:35 น.

เมื่อทางมวยขีดเส้นมาให้เจอกัน “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” จึงจำต้องเปิดศึกสายเลือดกับ “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” ในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้

วันที่ 6 พ.ย.62 “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ยอดมวยไทยสองสมัยที่หลายคนเอาเป็นแบบอย่าง เพราะความสำเร็จที่เป็นเอกอุ มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งดูแลตัวเองเป็นอย่างดี มีวินัยในอาชีพนักมวย จึงทำให้เป็นประหนึ่งดาวค้างฟ้าที่ยืนหยัดอยู่บนสังเวียนการแข่งขันมาอย่างยาวนาน

ในเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ปัจจุบัน น้องโอ๋ เป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต โชว์ผลงานไร้พ่ายคว้าชัยมาได้อย่างต่อเนื่อง แต่ที่ผ่านมาเจอแต่นักมวยต่างชาติ ยังไม่เคยเจอนักมวยชาติเดียวกันแม้แต่ครั้งเดียว

ตลอดระยะเวลากว่า 4 ปีครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่ น้องโอ๋ จะได้ประมือกับนักมวยไทย “ซ้ายฟ้าผ่า” เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ในศึก ONE: EDGE OF GREATNESS วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะมีการยิงสดผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ในเวลา 18.00 น.

ระหว่างแข้งซ้ายระดับตำนานกับ ซ้ายฟ้าผ่า ที่กำลังมาแรงแซงทุกโค้ง ทางมวยบีบให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกัน เมื่อถึงวันที่ต้องชิงบัลลังก์แชมป์โลก มันจึงเป็นศึกสายเลือดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

“จริงๆ ก็คิดมาตลอดว่า ไม่อยากชกกับคนไทยแล้ว เพราะผมเห็นนักมวยไทยทุกคนเป็นพี่น้องกัน แต่ด้วยหน้าที่ และผมเป็นแชมป์โลก เมื่อทาง ONE เห็นว่าเป็นคู่ชกเหมาะสม ผมก็ยินดีจะทำหน้าที่ของผมอย่างเต็มที่”

“แพ้ชนะเป็นเรื่องของเกมส์กีฬา แต่ผมมั่นใจว่าจะรักษาแชมป์ไว้ได้ ถึงตอนนี้ความพร้อมก็ใกล้เต็มร้อยแล้ว พอถึงวันชกก็คงไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง และผมจะไม่ประมาทคู่ชกแน่นอน”

ด้าน เสมาเพชร นักมวยดังรุ่นน้อง ประสบการณ์ผ่านแชมป์มวยรอบปูนเสือตัวที่ 12 และแชมป์ MTGP รุ่นเวลเตอร์เวต สถิติไร้พ่ายใน วัน แชมเปียนชิพ เช่นเดียวกัน

“น้องโอ๋ vs เสมาเพชร” ต้องมาพิสูจน์ฝีมือมวยไทยกันเอง กับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งที่ 3 ของยอดมวยเมืองสกล ความมันจะระเบิด ไม่มีคำว่าเพื่อนพ้องน้องพี่ เพราะนาทีนั้นทุกคนต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวเสมาเพชร แฟร์เท็กซ์วัน แชมเปียนชิพมวยไทยศึกสายเลือด

วิดีโอแนะนำ

ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน
04:29

ป้าผงะ พึ่งรู้ตัวว่านอนกับงูเห่ามา 3 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้