หน้าแรกแกลเลอรี่

ต้องคมกว่านี้ "โค้ชหระ" เร้าช้างศึกยู-19 ยกระดับการจบสกอร์

ต้องคมกว่านี้ "โค้ชหระ" เร้าช้างศึกยู-19 ยกระดับการจบสกอร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2562 21:50 น.

นายใหญ่ทัพช้างศึกยู-19 ยังไม่พอใจ หวังเห็นลูกทีมปรับปรุงการจบสกอร์ให้เฉียบคมกว่าเดิม หลังเกมชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกนัดแรก ไล่ถล่มบรูไนไปแบบไม่ไว้หน้า

วันที่ 4 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวหลังจบเกมฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม จี นัดแรก ที่โอลิมปิก สเตเดียม กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ซึ่ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไล่ถลุง ทีมชาติบรูไน ไปอย่างขาดลอย 9-0

โดยหลังจบเกม “โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโร กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า "ผลลัพธ์ที่ได้มาก็ถือว่าน่าพอใจ แต่ก็ยังมีจุดที่ต้องแก้ไข เรื่องแรกก็คือเรื่องของการจบสกอร์ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าวันนี้เราสร้างโอกาสได้มากมาย น่าจะประมาณ 30 ครั้ง แต่ทำได้ 9 ประตู"

"มันไม่ใช่ว่าเราไม่เคารพคู่ต่อสู้ แต่ถ้ามีโอกาสเราต้องทำให้ได้ อย่างที่เห็นว่าในวันนี้เรามีหลายครั้งที่เราไปถึงพื้นที่สุดท้ายแล้ว แต่พอจบสกอร์เรากลับยิงเต็มข้อ ซึ่งบางที มันไม่จำเป็นที่ต้องยิงแรง แต่ต้องเน้นทิศทางบ้าง"

"ซึ่งหากบางเกมเราเจอคู่ต่อสู้ที่สูสี และเราไม่สามารถสร้างโอกาสได้มากขนาดนี้ มันจะมีปัญหา เพราะฉะนั้นเราต้องพยายามปรับปรุง อย่างน้อยให้เปอร์เซ็นต์ประตูที่เราทำได้ กับโอกาสมันไม่ห่างกันมากเกินไป"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ไทย จะพบกับ นอร์เธิร์น มาเรียนา ในวันพุธที่ 6 พฤศจิกายนนี้ เวลา15.30 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-19โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโรฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้