ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ครูตุ๊ก” เคาะสนิมหลังหายไปนาน มั่นใจกลับมาคราวนี้ฟิตเกินร้อย

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2562 02:40 น.
  SHARE

  ช่วงต้นสัปดาห์นี้ นักกีฬาไทยที่จะไปสู้ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: MASTERS OF FATE ที่กรุงมะนิลาทั้ง 5 คน ได้แก่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทย, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, พงษ์ศิริ มิตรสาธิต และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ต่างทยอยเดินทางไปเก็บตัวที่ฟิลิปปินส์ เพื่อรอขึ้นสังเวียนในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้แล้ว

  วันที่ 4 พ.ย.62 โดยทางด้าน ตุ๊กตาทอง ซึ่งเป็นพี่ใหญ่สุดของทีม ต้องพักหน้าที่ครูมวยที่อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ ประเทศสิงคโปร์เป็นการชั่วคราว เพื่อขึ้นสังเวียนกู้ชื่อเสียงคืนอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานแรมปี เนื่องจากไปพักรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าจนตอนนี้หายเป็นปกติ

  ตุ๊กตาทอง คือหนึ่งในยอดมวยของเมืองไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอดีต การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์สนามมวยเวทีช่อง 7 สีสองรุ่น ที่เจ้าตัวคว้ามาครองได้ตั้งแต่อายุ 19 ปีและ 21 ปี ก่อนจะตัดสินใจหันหลังให้อาชีพนี้ และไปเอาดีเป็นครูสอนมวยเมื่ออายุ 24 ปี แต่ก็ยังขึ้นชกบ้างตามแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย

  หลังจากเป็นครูมวยอยู่ภูเก็ตได้ราว 5-6 ปี ตุ๊กตาทอง ก็ย้ายไปอยู่ที่ อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ สิงคโปร์ ซึ่งที่นั่นเขาได้เจอเพื่อนร่วมอาชีพระดับแชมป์โลกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค, สามเอ และ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ฯลฯ ซึ่งนอกจากเป็นครูมวยแล้ว เขายังได้รับโอกาสให้กลับมาทำงานที่ตนรัก นั่นคือการขึ้นสังเวียนต่อสู้ ที่เจ้าตัวยืนยันว่าเขายังมีไฟอยู่

  ตุ๊กตาทอง เปิดตัวบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่าง วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ก่อนจะสั่งสมชัยชนะ 2 ไฟต์ติดต่อกันในอีก 3 เดือนต่อมา และกำลังจะเก็บแต้มครั้งที่ 3 ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ที่สนามมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ในกรุงมะนิลา ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนชาวไทยได้ชมกันทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น.

  แม้จะเรื้อเวทีไปร่วมปีแต่ “ครูตุ๊ก” ยืนยันว่าครั้งนี้กลับมาฟิตกว่าเดิม เพราะอาการบาดเจ็บหายเป็นปลิดทิ้ง และที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ออกกำลังกาย และยังสอนมวยได้ตามปกติเป็นประจำ จึงทำให้ร่างกายเข้าที่เข้าทางอย่างรวดเร็ว รวมถึงไฟต์นี้ยังได้ครูมวยอดีตนักมวยไทยชื่อดังอย่าง ครูนนทชัย ศิษย์โอ, ครูดาวรุ่ง ส.สว่างทิศ และ ครูยอดขุมทรัพย์ ป.พงษ์สว่าง ช่วยติวเข้มให้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไทครูตุ๊กครูมวยไทยมวยไทยวัน แชมเปียนชิพ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:06 น.