หน้าแรกแกลเลอรี่

“ครูตุ๊ก” เคาะสนิมหลังหายไปนาน มั่นใจกลับมาคราวนี้ฟิตเกินร้อย

“ครูตุ๊ก” เคาะสนิมหลังหายไปนาน มั่นใจกลับมาคราวนี้ฟิตเกินร้อย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2562 02:40 น.

ช่วงต้นสัปดาห์นี้ นักกีฬาไทยที่จะไปสู้ศึกวัน แชมเปียนชิพ ONE: MASTERS OF FATE ที่กรุงมะนิลาทั้ง 5 คน ได้แก่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, แสงมณี เสถียรมวยไทย, ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, พงษ์ศิริ มิตรสาธิต และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท ต่างทยอยเดินทางไปเก็บตัวที่ฟิลิปปินส์ เพื่อรอขึ้นสังเวียนในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้แล้ว

วันที่ 4 พ.ย.62 โดยทางด้าน ตุ๊กตาทอง ซึ่งเป็นพี่ใหญ่สุดของทีม ต้องพักหน้าที่ครูมวยที่อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ ประเทศสิงคโปร์เป็นการชั่วคราว เพื่อขึ้นสังเวียนกู้ชื่อเสียงคืนอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานแรมปี เนื่องจากไปพักรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าจนตอนนี้หายเป็นปกติ

ตุ๊กตาทอง คือหนึ่งในยอดมวยของเมืองไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอดีต การันตีด้วยตำแหน่งแชมป์สนามมวยเวทีช่อง 7 สีสองรุ่น ที่เจ้าตัวคว้ามาครองได้ตั้งแต่อายุ 19 ปีและ 21 ปี ก่อนจะตัดสินใจหันหลังให้อาชีพนี้ และไปเอาดีเป็นครูสอนมวยเมื่ออายุ 24 ปี แต่ก็ยังขึ้นชกบ้างตามแต่โอกาสจะเอื้ออำนวย

หลังจากเป็นครูมวยอยู่ภูเก็ตได้ราว 5-6 ปี ตุ๊กตาทอง ก็ย้ายไปอยู่ที่ อีโวลฟ์ เอ็มเอ็มเอ สิงคโปร์ ซึ่งที่นั่นเขาได้เจอเพื่อนร่วมอาชีพระดับแชมป์โลกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค, สามเอ และ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ฯลฯ ซึ่งนอกจากเป็นครูมวยแล้ว เขายังได้รับโอกาสให้กลับมาทำงานที่ตนรัก นั่นคือการขึ้นสังเวียนต่อสู้ ที่เจ้าตัวยืนยันว่าเขายังมีไฟอยู่

ตุ๊กตาทอง เปิดตัวบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตอย่าง วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนมิถุนายน 2561 ก่อนจะสั่งสมชัยชนะ 2 ไฟต์ติดต่อกันในอีก 3 เดือนต่อมา และกำลังจะเก็บแต้มครั้งที่ 3 ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ที่สนามมอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า ในกรุงมะนิลา ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนชาวไทยได้ชมกันทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.30 น.

แม้จะเรื้อเวทีไปร่วมปีแต่ “ครูตุ๊ก” ยืนยันว่าครั้งนี้กลับมาฟิตกว่าเดิม เพราะอาการบาดเจ็บหายเป็นปลิดทิ้ง และที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ออกกำลังกาย และยังสอนมวยได้ตามปกติเป็นประจำ จึงทำให้ร่างกายเข้าที่เข้าทางอย่างรวดเร็ว รวมถึงไฟต์นี้ยังได้ครูมวยอดีตนักมวยไทยชื่อดังอย่าง ครูนนทชัย ศิษย์โอ, ครูดาวรุ่ง ส.สว่างทิศ และ ครูยอดขุมทรัพย์ ป.พงษ์สว่าง ช่วยติวเข้มให้ด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไทครูตุ๊กครูมวยไทยมวยไทยวัน แชมเปียนชิพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้