หน้าแรกแกลเลอรี่

"พิชา" ถูกใจสิ่งนี้ ชี้การแข่งขันในทัพช้างศึกยังสูงเหมือนเดิม

"พิชา" ถูกใจสิ่งนี้ ชี้การแข่งขันในทัพช้างศึกยังสูงเหมือนเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2562 22:45 น.

แนวรุกวัย 23 ปีจาก "เขี้ยวสมุทร" เผยว่า การแข่งขันในทัพช้างศึกยังสูงเหมือนเดิม หลังถูกเรียกกลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ในการเก็บตัวแบบมินิแคมป์

วันที่ 3 พ.ย.62 พิชา อุทรา แนวรุกทีมชาติไทยเปิดเผยว่า การแข่งขันในทีมยังสูงเหมือนเดิม หลังถูก อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ เรียกกลับมาติดทัพช้างศึก อีกครั้ง ในการเก็บตัวแบบมินิแคมป์ เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย และ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 2 

ดาวเตะจากสมุทรปราการ ซิตี้ เคยถูกกุนซือชาวญี่ปุ่นเรียกเข้ามาติดทีม ก่อนหลุดจากรายชื่อ 23 คนสุดท้าย ชุดที่เปิดบ้านเสมอ เวียดนาม 0-0 และบุกชนะอินโดนีเซีย 3-0 กระทั่งล่าสุดได้รับโอกาสเข้ามาอีกครั้ง

โดยล่าสุด "เคน พิชา กล่าวว่า “ส่วนตัวดีใจทุกครั้งที่โค้ช(นิชิโนะ)ให้โอกาส เช่นเดียวกับครั้งนี้ แน่นอนว่าทุกการฝึกซ้อมและทุกครั้งที่เข้ามา ผมก็พยายามอย่างเต็มที่”

“ช่วงที่เข้ามาแล้วหลุดไป ถามว่าผิดหวังมั้ยก็เป็นธรรมดา แต่จริงๆ ก็ไม่ได้เสียใจอะไรมาก เพราะทุกครั้งที่เข้ามาเรามีแต่ได้กับได้ ถึงหลุดไป เราก็ยังได้ประสบการณ์กลับไปพัฒนาตัวเอง”

“ผมรู้สึกว่าทุกคนเข้าใจในสิ่งที่โค้ชต้องการมากขึ้น จึงทำให้บรรยากาศการฝึกซ้อมดีมากๆ โดยเฉพาะ ในแง่การแข่งขันในทีม ที่ยังสูงเหมือนเดิม ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนนอกสนามเราก็คุยกันปกติ พี่ๆ ในทีมทุกคนเป็นกันเอง”

“ผมเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามามีเป้าหมายเหมือนกัน คือติดเป็น 23 คนสุดท้าย แต่ก็ขึ้นอยู่กับโค้ชว่าจะเลือกเล่นในแท็คติกแบบไหน ใน 2 เกมนี้ ดังนั้นไม่ว่าผลการตัดตัวจะออกมาเป็นยังไง ผมคิดว่าทุกคนเข้าใจและยินดีสนับสนุนคนที่ได้ไปต่อ”

“สุดท้ายผมอยากฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิม ทุกคนอยู่ที่นี่ต่างทำงานกันอย่างหนัก ทั้งในสนามซ้อมและนอกสนาม ที่พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ยืนยันว่าเราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด” พิชา กล่าวปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กลุ่ม จี วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ต่อด้วย บุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิชา อุทราช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้