หน้าแรกแกลเลอรี่

"วรากร" สุดปลื้ม ได้จับคู่ "ศุภณัฏฐ์" อีกครั้งในทัพช้างศึกยู-19

"วรากร" สุดปลื้ม ได้จับคู่ "ศุภณัฏฐ์" อีกครั้งในทัพช้างศึกยู-19

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2562 21:50 น.

"โชค" วรากร ทองใบ สุดแฮปปี้ ได้คัมแบ็กกลับมาจับคู่ล่าตาข่ายกับ "ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" อีกครั้งในทีมยู-19 พร้อมยกให้เป็นต้นแบบในการพัฒนาฝีเท้า

วันที่ 2 พ.ย.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยยู-19 ซึ่งอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม ก่อนฟาดแข้งชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบคัดเลือก ที่ประเทศกัมพูชา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง เน้นไปที่การลงแท็คติก ทั้งการเข้าทำและจังหวะเปลี่ยนสถานการณ์

หลังการซ้อม “โชค” วรากร ทองใบ หนึ่งในกองหน้าตัวความหวังของทีม กล่าวว่า "ก็รู้สึกตื่นเต้นครับ ที่กำลังจะได้ลงเล่นให้ทีมชาติไทยอีกครั้ง เพราะก่อนหน้านี้ติดภารกิจกับสโมสร รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ด้วย”

"การมาครั้งนี้ก็ตั้งเป้าว่าจะต้องทำให้ดีที่สุด ดีใจที่จะได้เล่นกับแบงค์ (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) อีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้เล่นร่วมกัน ตั้งแต่อายุ 14, 15 และ 16 ปี ก็เสียดายเล็กน้อยที่แบงค์จะได้เล่นแค่สองนัด แต่ผมก็จะพยายามทำให้ได้เหมือนแบงค์ พัฒนาตัวเองขึ้นมาและช่วยทีมให้ได้มากที่สุด"

"สิ่งที่แบงค์ทำ ผมเองก็อยากเป็นแบบเขาและจะตามเขาไป ตอนนี้เราก็ต้องพยายามให้หนักเพื่อช่วยเหลือทีมให้ได้มากที่สุด ซึ่งเป้าหมายของพวกเราก็คือการได้เข้าไปเล่นฟุตบอลเยาวชนโลกให้ได้ นี่เป็นขั้นแรก เราห้ามประมาทใครเด็ดขาด และต้องพยายามทำให้ดีที่สุด"

สำหรับทีมชาติไทยยู-19 รอบคัดเลือกอยู่กลุ่ม จี ร่วมกับ มาเลเซีย, บรูไน, นอร์เธิร์น มาเรียนา และกัมพูชา (เจ้าภาพ) โดยจะออกสตาร์ตนัดแรกในวันจันทร์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วรากร ทองใบศุภณัฏฐ์ เหมือนตาช้างศึกทีมชาติไทยยู-19ทีมชาติไทยฟุตบอลยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้