หน้าแรกแกลเลอรี่

"ธีรศิลป์" ยอมรับเกมเยือนมาเลเซียไม่เคยง่าย แต่พร้อมทำเต็มที่

"ธีรศิลป์" ยอมรับเกมเยือนมาเลเซียไม่เคยง่าย แต่พร้อมทำเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2562 20:30 น.

กองหน้าวัย 31 ปี ยอมรับว่าเกมที่ต้องไปเยือน มาเลเซีย ที่สนามบูกิตจาลิล ไม่ใช่งานง่ายๆ แน่นอน แต่มั่นใจจะทำเต็มที่เพื่อนำผลการแข่งขันที่ดีมาฝากแฟนบอลชาวไทย

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าคนสำคัญทีมชาติไทย เห็นด้วยที่ อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ เรียกเข้ามาเก็บตัวในรูปแบบมินิแคมป์ก่อน เพื่อเตรียมความพร้อม พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย และทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 และนัดที่ 5

กุนซือวัย 64 ปี วางโปรแกรมการเก็บตัวฝึกซ้อมออกเป็น 2 ช่วง เริ่มจากในรูปแบบ มินิแคมป์ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 4 พฤศจิกายน ก่อนปล่อยผู้เล่นพักผ่อน 4 วัน จากนั้นจะเข้ามาเก็บตัวยาวพร้อมกันอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายนเป็นต้นไป ส่วน 4 แข้งต่างแดนอย่าง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธีราทร บุญมาทัน, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จะตามเข้ามาสมทบวันที่ 11 พฤศจิกายน

“ผมมองว่าเป็นเรื่องดีครับที่เรามีมินิแคมป์ก่อน หลักๆ คือเราได้ประโยชน์ในเรื่องสภาพร่างกาย ที่เราค่อยๆ ฟื้นฟูหลังจากเล่นหนักมาทั้งฤดูกาล และเหมือนว่าได้พักด้วย เพราะรูปแบบการฝึกซ้อมไม่ได้หนักอะไรครับ โดยรวมก็เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนพบกับมาเลเซีย และเวียดนามครับ” อดีตกองหน้าซานเฟรชเซ ฮิโรชิมา กล่าวเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

“เราไม่คิดข้ามชอตครับ เราต้องมองมาเลเซียก่อน ส่วนตัวผมคิดว่าไม่ใช่เกมง่ายที่เราไปเล่นที่นั่น หลายปีที่ผ่านมาเราก็แทบจะไม่เคยบุกไปเอาชนะได้ ดังนั้นเราต้องทำงานอย่างหนัก ทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการให้ได้ครับ”

“หลังจากเจ็บไปนาน ตอนนี้สภาพร่างกายก็ค่อยๆ ดีขึ้นครับ รวมถึงหลายๆ อย่างก็จะพยายามมีสมาธิใน 2 เกมสุดท้ายให้มากที่สุดครับ”

“สุดท้ายฝากแฟนบอลทุกคนช่วยให้กำลังใจผมและน้องๆ ทีมชาติไทยทุกคนด้วยครับ ยืนยันว่าจะพยายามทำอย่างเต็มที่ และหวังว่าจะมีผลงานที่ดีให้แฟนบอลได้ชื่นใจครับ” ธีรศิลป์ ปิดท้าย

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 4 กลุ่มจี วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลาไทย 19.45 น. ต่อด้วยบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในเกมนัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลาไทย 20.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้