หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดดราม่า “พาซิโอ vs คาตาลัน” ศึกนี้เดิมพันเข็มขัดและศักดิ์ศรี

เปิดดราม่า “พาซิโอ vs คาตาลัน”  ศึกนี้เดิมพันเข็มขัดและศักดิ์ศรี

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2562 01:42 น.

เดิมทีศึกระหว่างสองนักสู้ชาวตากาล็อกจะไม่เกิดขึ้น หากฝ่ายหนึ่งไม่ถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีจนทำให้เขาเปลี่ยนใจ “เรเน คาตาลัน” นักสู้ระดับตำนานฟิลิปปินส์ วัย 40 ปี แม้จะมีเป้าหมายที่จะไปให้ถึงดวงดาว แต่เขาไม่เคยคิดว่าจะต้องลุกขึ้นมาฟาดฟันกับเพื่อนร่วมชาติอย่าง “โจชัว พาซิโอ” ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: MASTERS OF FATE ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยจะมีการถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ เวลา 17.30 น.

วันที่ 1 พ.ย.62 คาตาลัน เปิดใจหลังจากได้เห็นแชมป์โลกวัย 23 ปี โพสต์ทางโซเชียลมีเดียว่าเขาสามารถคว่ำ คาตาลัน ได้ในเวลาไม่ถึง 15 นาที แต่กลับมาปฏิเสธภายหลังว่า ไม่เคยพูดอะไรแบบนั้น ซึ่งมันเป็นการจุดชนวนให้ คาตาลัน ถูกแฟนคลับทีมลาไคย์ที่หนุนหลัง พาซิโอ โจมตีเขาในแง่ลบ และมีอีกหลายกลุ่มเข้ามาผสมโรง จนทำให้ คาตาลัน ถึงจุดเดือด

“จริงอยู่ เราเองก็มีความเป็นคู่แข่งกับทีมลาไคย์เป็นเวลากว่า 10 ปี เพราะเขาก็เป็นหนึ่งในท็อปทีมของประเทศนี้ เราก็อยากจะไปให้ถึงจุดที่เขาอยู่เหมือนกัน และเราเข้าใจดีว่าพวกเขาต้องเสียสละและทุ่มเทแค่ไหนกว่าที่จะก้าวสู่ความสำเร็จ”

“ผมบอกนักกีฬาของผมเสมอว่า อย่าไปอิจฉาพวกเขาหรือใครๆ แต่ให้โฟกัสไปที่ความท้าทายที่พวกเขาต้องเจอ และวิธีรับมือจะดีกว่า เพราะการจะไปให้ถึงจุดหมายเดียวกับเขาได้ เราก็จำเป็นต้องผ่านสิ่งต่างๆ เหล่านี้เช่นกัน”

ขณะที่ คาตาลัน ชื่นชมนักสู้จากทีมลาไคย์ แต่สิ่งที่ทำให้เกิดชนวนไฟต์นี้ กลับเกิดขึ้นจากกองเชียร์ที่พยายามพูดถึงเขาและทีมในแง่ลบ เขาจึงเปลี่ยนใจที่จะรับคำท้าเพื่อออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของตัวเองและทีมคาตาลัน ไฟติ้ง ซิสเต็ม

ด้าน พาซิโอ เองไม่ตอบโต้เกี่ยวกับประเด็นนี้ แต่เขาไม่ลังเลที่จะรับคำท้า และมีเป้าหมายที่จะทำหน้าที่แชมป์โลกในการปกป้องบัลลังก์ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือนักสู้ที่เก่งกาจที่สุดของรุ่นสตรอว์เวต และคู่ควรที่จะครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกต่อไปอย่างไร้ข้อกังขา

“ผมได้อ่านคอมเมนต์ต่างๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์ว่านักสู้ฟิลิปปินส์จะฟาดฟันกันเอง แต่นี่มันคือกีฬา และสุดท้ายเราก็ยังเคารพนับถือกัน”

“ผมให้ความเคารพ เรเน คาตาลัน ในฐานะนักกีฬารุ่นบุกเบิก เขาเป็นตัวแทนของประเทศนับครั้งไม่ถ้วน ในขณะที่เขาอยู่ในจุดที่ประสบความสำเร็จแล้ว ตอนนั้นผมยังชกไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ”

บนเส้นทางนักสู้ หน้าที่ของพวกเขาคือการพิสูจน์ฝีมือตัวเองกับยอดฝีมือที่ผ่านเข้ามาในเส้นทางเดียวกัน สองนักสู้ต่างวัยที่ฝ่ายหนึ่งมีความสดและอีกฝ่ายหนึ่งมีความเก๋า เราคงได้เห็นศึกสายเลือดในเวอร์ชันที่แรงขึ้น และจะไม่เคยมีศึกจากนักสู้แดนตากาล็อกคู่ไหนในประวัติศาสตร์ ที่จะยิ่งใหญ่และดุเดือดเท่ากับคู่นี้รับประกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพเรเน คาตาลันโจชัว พาซิโอ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้