ข่าว
100 year

เดือดหน้ากรง: ONE Championship DAWN OF VALOR

ฟองฟู23 ต.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

ป้องแชมป์ยักษ์เล็ก MMA สายถึก / ล้างตาคิกบ็อกซิงชิงจ้าวกังหันลม !!

จากที่ได้เกริ่นไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สำหรับ Event วันศุกร์นี้ DAWN OF VALOR จัดที่อินโดฯ โนไทยโนสนโนแคร์ แพ้-ชนะ ก็เชียร์ได้แบบไม่เสียกำลังใจ ไม่มีนักสู้ไทยให้เข้าข้าง แฟนมวยบ้านเราก็ลุ้นได้แบบเป็นกลางไม่ค้างคา ว่าแล้วฟองฟูก็ขอคัดเนื้อๆ เค้นเน้นๆ มาวิเคราะห์ความน่าจะเข้าวิน เผื่อใครอยากลองเอาไปฟินเก็งผลคะแนนเกม ONE FANTASY ใน ONE Super App. ต่อยอดไปอีกก็เป็นได้…

1. (คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 9) ศึก MMA รุ่นแบนตัมเวต, ‘Tyson’ มาร์ค แฟร์เท็กซ์ อาเบลาร์โด (นิวซีแลนด์, 18-6) vs. ‘The Kazakh Eagle’ อายิเดง จูมายี (จีน, 17-5-1)

Credits ONE FANTASY: 13 ต่อ 10 / Win Score 25

ออกตัวก่อนเลยว่าที่เลือกคู่นี้มา (ถึงแม้จะเป็นแค่คู่ก่อนรายการ) ก็เพราะว่านายมาร์คแกมีแฟร์เท็กซ์ต่อท้ายชื่อนั่นเอง เอาน่ะ ก็ขอให้มันมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับนักสู้ไทยสักนิดก็ยังดี (เพื่อนร่วมค่าย แสตมป์, เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์) ดีกรีก็ไม่ธรรมดา เพราะนี้คือแชมป์ ONE Warrior Series ตัวแทนแดนกีวี เทียบกับจูมายี (แชมป์ REBEL Fighting Championship / การแข่งขัน MMA ระดับเอเชีย) ไฟต์ก่อนหน้าคือแพ้ด้วยกันมาทั้งคู่ แต่แต้มต่อยังไงก็ต้องยกให้มาร์ค ด้วยประสบการณ์สังเวียน ONE ที่เหนือกว่า (เคยชนะถึง 3 ไฟต์รวด) แม้ว่าจะเสียเปรียบในเรื่องของส่วนสูงอยู่เกือบ 10 cm. แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะคว้าชัย!

2. (คู่ร่วมรายการ คู่ที่ 12) ศึก MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง, ‘Thathie’ พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ (อินโดนีเซีย, 6-4) vs. ‘Toto’ โบเซนา อันโตนิยาร์ (เมียนมา, 3-1)

Credits ONE FANTASY: 16 ต่อ 13 / Win Score 30

มาต่อกันที่คู่หญิงเจ้าถิ่นพริสซิลลา เธอคนนี้ไม่ธรรมดา พกดีกรีวูซูแชมป์โลก (กังฟูจีนประเภทหนึ่ง) มีหญิงลี (แองเจล่า ลี) เป็นไอดอล มาอยู่กับ ONE แม่เคยชนะรวด 5 ไฟต์ติด! เรียกว่าดาวรุ่งพุ่งแรงแซงทุกตรงจริงๆ แต่ในฝั่งของอันโตนิยาร์นั่น ยืนพื้นแชมป์มวยสากลเมียนมา 2 สมัย แถมสถิติน็อกไวฝ่ายหญิงตั้งแต่เปิดซิงกับ ONE ด้วยเวลาเพียงแค่ 24 วินาที! นี่ก็ไม่ได้มาเล่นๆ นะครับ เอาเป็นว่าสูสีแหละ เพิ่มแต้มต่อให้เจ้าบ้านนิดนึงพอ! (แอบตงิดอยู่ในใจว่า ถ้าพริสซิลลาผ่านอันโตนิยาร์มาได้ ไม้ต่อไปเจอน้องแสตมป์ของเราคงเข้าที แต่ทางเราก็คงต้องผ่าน บิ เหงียน ในศึกถัดไปให้ได้ก่อนด้วยนะเออ)

3. (คู่รองรายการ คู่ที่ 13) ศึกป้องกันแชมป์คิกบ็อกซิง รุ่นไลต์เวต, ‘The Immortal’ รีเกียน เออร์เซล (แชมป์, เนเธอร์แลนด์, 54-4) VS ‘The Natural’ นิกี โฮลซเกน (เนเธอร์แลนด์, 92-14)

Credits ONE FANTASY: 18 ต่อ 12 / Win Score 35

นี่คือศึกตาใสไฟต์ล้างตาที่แฟนมวยทั่วโลกต่างเฝ้ารอ โดยเฉพาะคอคิกบ็อกซิง (หรือบางทีอาจจะเป็นแม่ยกของทางโฮลซเกนก็เป็นได้ หน้าหล่อกล้ามแน่น มีความโอปป้าอินเตอร์อบอุ่นวัย 35) ถ้าวัดกันตามสถิติ มวยธรรมชาติ (คือได้หมดทั้งมวยไทย, สากล และคิกบ็อกซิง) แบบป๋าโฮลซเกนเป็นต่อทุกตรง ติดอย่างเดียวเลยแพ้ความสด! (แชมป์แค่ 26 ปี) ผลก็ชัดเจนจากไฟต์ชิงที่แล้ว (เออร์เซลชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์) แต่ลึกๆ แล้วในศึกนี้ ผมว่าป๋าโฮลซเกนต้องเอาคืน ครั้งแรกอาจย่ามใจ แต่ประสบการณ์ความเก๋าเกม เออร์เซลเตรียมรับแรงกระแทกได้เลย ต่อให้เก่งเตะเพราะช่วงตัว โอกาสที่ 2 ของป๋าจะมาพร้อมกับมวยดักจังหวะ 2 เช่นกัน น้อยๆ แต่เน้นๆ เอาให้หลับนับน็อก แล้วเราจะได้รู้ว่าใครกันแน่ที่ยืนหนึ่งดัตช์คิกบ็อกซิง!

4. (คู่เอกรายการ คู่ที่ 14) ศึกป้องกันแชมป์ MMA รุ่นเวลเตอร์เวต, ‘The Bandit’ เซบาซเตียน คาเดสตัม (แชมป์, สวีเดน, 12-4) VS ‘Brazen’ เคียมเรียน อับบาซอฟ (คีร์กีซสถาน, 21-4)

Credits ONE FANTASY: 19 ต่อ 12 / Win Score 35

ขอสวนมวยรองอีกสักที! กับคู่เอกปิด Event ถามว่าทำไม ก็ต้องเท้าความกันเล็กน้อย จริงๆ แล้วที่คาเดสตัมได้ลืมตาอ้าปากแชมป์ สาเหตุสำคัญก็เพราะว่าน้าเบน (เบน แอสเครน) แกถอดนวมถอนแชมป์สังเวียน ONE แล้วเบนเข็มไป UFC นั่นเอง ถ้าน้ายังอยู่ รับรองคาเดสตัมไม่ได้เกิด! แล้วนักสู้ในรุ่นนี้ของ ONE ก็ยังขาดแคลนตัวเก่งๆ อยู่อีกเยอะ การมาของอับบาซอฟ มันเหมือนกับสะเก็ดไฟที่จุดประกายให้ความหวังริบหรี่ทวีความเข้มแสงขึ้นอีกครั้ง เพราะนี่คือการแข่งขัน MMA ซึ่งอับบาซอฟรอบด้าน (แชมป์กรังด์ปรีซ์ Prime Selection จากการแข่ง MMA ของ Tech-Krep FC ประเทศรัสเซียเป็นพยาน) และครบเครื่องกว่าแชมป์ที่ยืนพื้นแค่มวยไทย ถึงเวลาที่เข็มขัดต้องเปลี่ยนมือ! จบศึกนี้ ถ้าอับบาซอฟเถลิงแชมป์ เป้าหมายต่อไปของเขาคือเข็มขัดอีกเส้นรุ่นมิดเดิลเวตจากเทพออง (ออง ลา เอ็น ซาง) เป็นไงล่ะ Passion!

ถ้าคุณๆ จะ ONE FANTASY ตามผม 13+16+12+12 = 53 (ยังเหลือคะแนนตั้งเกือบครึ่งร้อยให้ไปลุ้นต่อกับคู่อื่นๆ สบายใจ) แล้วอย่าลืมเก็งผลใน ONE App. กันให้เสร็จเรียบร้อยก่อนจะเริ่ม Event (ตั้งแต่คู่ก่อนรายการ) กันด้วยนะ เพราะเดี๋ยวจะอดไปขิงกับคนอื่นเขา! แน่นอนว่าไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด ‘ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship’ DAWN OF VALOR วันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.30 น. เป็นต้นไป ไทยไม่ไทยไม่สำคัญ ขอให้มันก็พอ!

ฟองฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาเดือดหน้ากรงศึกสังเวียนเดือดวัน แชมเปียนชิพone championship

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้