ข่าว
100 year

งานหนัก "โค้ชรุณ" หวังนำชบาแก้วยู-19 จบท็อป 3 เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 22:20 น.
SHARE

หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุด และตั้งเป้าติด 1 ใน 3 ในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย แม้จะเป็นงานยากก็ตาม

วันที่ 21 ต.ค.62 หลังจากที่นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี อุ่นเครื่องทุบเอาชนะโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมุทรสาครไปได้ 20-0 เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม - 9 พฤศจิกายน ที่จังหวัดชลบุรี

หลังจบเกม อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชทีมชาติไทยหญิงยู-19 กล่าวว่า "นัดนี้เป็นการจำลองเหตุการณ์ก่อนพบ เวียดนาม เป็นการสร้างกำลังใจในทีม เรายิงได้มากขึ้นเท่าไหร่ ทุกคนจะมีกำลังใจมากขึ้น เรื่องการทำประตูเป็นจังหวะมากกว่าครับ สิ่งที่เราต้องการคือรูปแบบของทีม การทำเกมรุก การเล่นเกมรับ การรับมือกับจังหวะโต้กลับ จะทำยังไง แต่แมตซ์หลักของเราจะอยู่ที่ ออสเตเลีย และ เกาหลีเหนือ ซึ่งการเล่นก็จะแตกต่างจากนี้"

"ชุดนี้เป็นชุดที่โอเคที่สุดแล้ว แต่บางคนยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ แต่เราก็เซฟเอาไว้ เกมในวันนี้อาจจะลงไม่เต็ม เพื่อให้เข้าทัวร์นาเมนต์แล้วทุกคนต้องสมบูรณ์ที่สุด ไม่ว่าจะตัวจริงหรือสำรอง ตอนนี้ถ้าใครที่มีอาการบาดเจ็บก็จะให้ทางนักกายภาพบำบัดทีมรักษาทันทีไม่เร่งร้อนในตอนนี้"

"สิ่งที่กังวลในตอนนี้คือเรื่องของจิตใจ เพราะเป็นส่วนสำคัญ ถ้าเริ่มมาเรายังทำไม่ได้เวลานานขึ้นมันจะยิ่งบีบเด็กให้มีความกดดันมากขึ้น เพราะฉะนั้นเราต้องนิ่งให้มากกว่านี้ เพิ่มเรื่องของทักษะให้มากขึ้น แมตซ์แรกสำคัญ ถ้าเราได้ 3 แต้ม ก็จะเป็นกำลังใจให้แมตช์ต่อไป เราจะทำให้ดีที่สุด ส่วนเป้าหมายของเราคือเข้าเป็นหนึ่งใน 3 ให้ได้"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชรุณอรุณ ตุลย์วัฒนางกูรฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19ฟุตบอลหญิงยู-19 ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้