ไลฟ์สไตล์
100 year

สื่อเวียดนามไม่พอใจ “นิชิโนะ” ก่อนตอกกลับเดือด

ไทยรัฐออนไลน์20 ต.ค. 2562 06:21 น.
SHARE

แฟนเพจเวียดนามฟุตบอล ไม่พอใจการให้สัมภาษณ์ของ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย ที่พูดถึงนักเตะเวียดนาม ก่อนโพสต์ตอบโต้ด้วยข้อความไม่สุภาพ...

วันที่ 20 ต.ค. เพจ Vietnam football โพสต์ข้อความตอบโต้ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย ที่ให้สัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในเชิงกล่าวหาว่านักเตะเวียดนามถ่วงเวลา เจ็บเกินกว่าเหตุ ในเกมที่ทั้งสองทีมเสมอกัน 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เมื่อเดือนกันยายน จากจังหวะที่มีนักเตะเวียดนามเจ็บต่อหน้า โดยสื่อดังกล่าวถึงขั้นตอกกลับใส่นิชิโนะว่าเป็นนักแสดง AV

ข่าวแนะนำ

บทสัมภาษณ์ที่นิชิโนะได้กล่าวไว้ผ่านเพจช้างศึก มีดังนี้

“เผอิญว่าเหตุการณ์ที่ว่านี้มาเกิดขึ้นต่อหน้าผมพอดี ซึ่งผมก็รู้สึกได้ว่าเป็นสิ่งที่เกินกว่าเหตุเลยพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นออกไป แต่ประโยคที่ว่านี้ผมคงไม่สามารถพูดออกอากาศได้ ต่อจากนั้นผมก็พูดว่าให้รับลุกขึ้นมาเร็วๆ อะไรประมาณนี้ครับ ผมอยากให้ลองสังเกตว่าประเทศที่ฟุตบอลยังไม่ได้อยู่ในระดับสูง เวลาการแข่งขันที่เล่นจริงจะน้อย ตัวอย่างเช่น เกมการแข่งขัน 90 นาที เวลาที่เล่นจริงๆ อาจจะมีแค่ 50+60 นาทีเท่านั้น ตรงนี้จะแตกต่างกับฟุตบอลในระดับสูง ที่ตรงนี้พวกเขาจะพยายามใช้ทุกวินาทีในการแข่งขันให้มีค่ามากที่สุด มุมมองตรงนี้ผมไม่สามารถเข้าใจได้จริงๆ ถึงวิธีการเล่นของผู้เล่นในลักษณะนี้ เพราะถ้าคิดถึงเรื่องการพัฒนาต่อไป เราก็ไม่ควรที่จะมีผู้เล่นในเชิงลักษณะแบบนี้ด้วยเช่นกัน”

คลิกชมคลิปสัมภาษณ์

ซึ่งเมื่อได้เห็นสัมภาษณ์ดังกล่าว เพจ Vietnam football ไม่พอใจและได้โพสต์ว่า “นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนักแสดง AV อากิระ นิชิโนะ ช่วยทีมชาติไทยชนะยูเออี เขากล่าวถึง (การบาดเจ็บของนักเตะเวียดนาม) ว่าเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงฟุตบอลที่ด้อยพัฒนา มันตลกนะ นิชิโนะ ควรเปลี่ยนชื่อเป็น Nishit-no ทีมไทยเล่นในบ้าน แต่เตะบอลเหมือนเด็กนักเรียน จ่ายบอลกลับหลัง เพราะรู้ว่าถ้าไทย แพ้ 0-1 นิชิโนะ จะได้ทำงานต่อ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะทีมชาติไทยทีมชาติเวียดนามคัดบอลโลก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12:20 น.