ข่าว
100 year

ผลงานสุดยอด ทัพเจ็ตสกีไทย หอบ 9 แชมป์โลกกลับถึงมาตุภูมิ

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 19:30 น.
SHARE

ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทย ชุด 9 แชมป์โลก ศึก "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่สหรัฐอเมริกา กลับถึงเมืองไทย เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของนายกสมาคมเจ็ตสกีฯ และแฟนๆ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ...

วันที่ 18 ต.ค. 62 นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย ให้การต้อนรับนักเจ็ตสกีทีมชาติไทย ชุดทำศึก "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 211 

นายสนิท กล่าวว่า ทัพนักกีฬาชุดนี้ ถือเป็นชุดประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทย ในศึกเวิลด์ ไฟนอล เพราะคว้าแชมป์โลกได้ถึง 9 รุ่น รวมทั้งรองแชมป์ 11 รุ่น และอันดับ 3 อีก 6 รุ่น จากจำนวนนักเจ็ตสกีไทย ที่ร่วมแข่งน้อยสุดในรอบหลายปี โดยทีมชุดนี้ได้ 9 แชมป์โลก เท่าชุดเมื่อปีที่แล้ว แต่ได้รองแชมป์ถึง 11 รุ่น มากกว่าเดิม 2 รุ่น รวมทั้งยังได้แชมป์ในระดับมืออาชีพมากกว่าเดิม

"ปีนี้ วงการเจ็ตสกีไทยก้าวไปข้างหน้าได้อีกขึ้น แม้จะได้มา 9 แชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าดูในรุ่นที่ได้ เป็นรุ่นระดับมืออาชีพ ที่แย่งแชมป์จากนักแข่งระดับโลกได้หลายรุ่น รวมทั้งได้รองแชมป์โลกมากกว่าเดิม ที่สำคัญคือปีนี้เป็นอีกปีที่นักกีฬาหน้าใหม่ ซึ่งเพิ่งเข้าแข่งครั้งแรก สามารถคว้าแชมป์โลกได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ภาณุพันธุ์ ดิษฐี, สหรัฐ งามสมมิตร หรือ อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ที่ปลดล็อกคว้าแชมป์โลกได้ 2 แชมป์ในปีเดียว ผมอยากขอบคุณในความพยายามของนักกีฬาทุกคน และถ้ายังรักษาระเบียบวินัย หมั่นฝึกซ้อมได้แบบนี้ วงการเจ็ตสกีไทยจะยิ่งใหญ่กว่านี้แน่นอน" นายสนิท กล่าว

นอกจากนี้ นายกสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทีมงานของนักกีฬาทุกคน คุณวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ คุณปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกฯที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดนี้ และตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีทีมชาติไทยเจ็ตสกีสนิท วรปัญญาสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยการบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้