ข่าว
100 year

“โค้ชหระ” ชี้ช้างศึกยู-23 ต้องปรับจูนทีมเวิร์ก ก่อนบู๊ซีเกมส์

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 22:00 น.
SHARE

ผู้ช่วยเฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 ชี้ลูกทีมยังต้องปรับจูนเรื่องความสัมพันธ์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ก่อนลงฟาดแข้งใน 2 ศึกใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

วันที่ 14 ต.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และชิงแชมป์เอเชีย 2020 รอบสุดท้าย ในช่วงต้นปีหน้า

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ลงอุ่นเครื่องที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยเสมอกับ “นาคามรกต” เกษตรศาสตร์ เอฟซี ไป 1-1

โดยหลังจบเกม “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า "เกมการอุ่นเครื่องนัดแรกเราทำได้ดี ส่วนเกมนี้ได้มีการปรับตำแหน่งให้นักเตะเล่นในตำแหน่งที่ตัวเองถนัด ตามแนวทางที่ นิชิโนะ ต้องการ ส่วนสิ่งที่ต้องปรับรุงแก้ไขก็คือความสัมพันธ์ของนักเตะ ที่ต้องปรับจูนพอสมควร"

"ปกติก็ได้คุยกับโค้ชโย่งอยู่แล้ว ในเรื่องต่างๆ วันนี้ก็ได้คุยกันพี่เขาก็แนะนำบางเรื่อง อย่างเช่นซีเกมส์ต้องเล่นแบบวันเว้นวัน นักเตะต้องมีความฟิตและเล่นด้วยความกระหาย ซึ่งถือเป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผมก็จะเก็บไว้เป็นข้อมูลรายงาน นิชิโนะ ต่อไป"

"ส่วนแคมป์เก็บตัวต่อไป คงเป็นหลังวันที่ 15 ตุลาคม หลังจากการแข่งขันของทีมชาติไทยชุดใหญ่ จากนี้นิชิโนะก็จะวางแผนงานอีกครั้งว่า จะเป็นในรูปแบบไหน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-23โค้ชหระอิสสระ ศรีทะโรอากิระ นิชิโนะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้