ข่าว
100 year

สนั่นโตเกียว "รถถัง" ควง "อ่อง ลา-บิเบียโน" ป้องกันแชมป์ที่ญี่ปุ่น

ไทยรัฐออนไลน์13 ต.ค. 2562 23:40 น.
SHARE

สามนักชกชั้นแนวหน้าอย่าง อ่อง ลา เอ็น ซาง, บิเบียโน เฟอร์นานเดส รวมไปจนถึง รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมใจป้องแชมป์ ขณะที่ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ซิวเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในศึก ONE: CENTURY PART II ที่ญี่ปุ่น

วันที่ 13 ต.ค.62 ONE Championship ระเบิดความมันครั้งล่าสุด ฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ที่เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยในช่วงเย็นเป็น Part II ของรายการ ประกอบด้วยโปรแกรมการแข่งขันทั้งหมด 11 คู่ ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนกันอย่างคับคั่ง

สำหรับคู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวตของ "The Burmese Python" อ่อง ลา เอ็น ซาง ชาวเมียนมาร์ พบกับ "The Truth" แบรนดอน เวรา จากฟิลิปปินส์ ดีกรีแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต ที่ลดน้ำหนักลงมาขอท้าชิงแชมป์ ผลปรากฏว่า อ่อง ลา ระเบิดฟอร์มสุดยอด ปิดเกมสำเร็จในยกที่สอง ชิงจังหวะศอกกลับเข้าใบหน้าเวราเต็มๆ จนกำปั้นฟิลิปิโน-อเมริกันทรุดลงไปนั่ง แชมป์ชาวเมียนมาร์ไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดมือ โผตามเข้าอัดกับลูกกรงแล้วรัวกำปั้นซ้ายใส่เป็นชุด กรรมการบนเวทีเห็นว่าเวราไม่สามารถตอบโต้ได้จึงปรี่เข้ายุติการแข่งขัน ส่งผลให้ ออง ลา เอ็น ซาง ชนะทีเคโอป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่

อีกคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เป็นการชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต "The Flash" บิเบียโน เฟอร์นานเดส เจ้าของเข็มขัดจากบราซิล ทำศึกครั้งที่สี่กับคู่รักคู่แค้น "The Silencer" เควิน เบลิงกอน ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ยอดฝีมือชาวแซมบ้าเป็นฝ่ายชนะซับมิสชั่นในยกที่สอง ป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม 

นอกจาก 3 คู่นำรายการแล้ว ยังมีอีก 2 คู่ที่น่าสนใจที่มีเข็มขัดแชมป์เป็นเดิมพัน ซึ่งมีนักกีฬาชาวไทยขึ้นเวทีด้วย ไฟต์ชิงแชมป์โลก ONE Super Series มวยไทยรุ่นฟลายเวต "The Iron Man" รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์ชาวไทย พบกับ วอลเตอร์ กอนซาลเวส ผู้ท้าชิงชาวบราซิล คู่นี้สู้กันได้สนุกสูสีตลอดห้ายก ยกแรก สองกำปั้นเดินหน้าแลกอาวุธกันดุเดือด รูปเกมต่อเนื่องยาวมายันยกสองและยกสาม รถถังเป็นฝ่ายคุมจังหวะเดินหน้าเข้าหา กอนซาลเวสถอยหลังคุมเชิงแต่ก็มีลูกตอบโต้น่ากลัว ยกที่สี่ แชมป์ชาวไทยเร่งเครื่องหวังเผด็จศึกให้ได้ แต่ผู้ท้าชิงก็อาศัยความคล่องตัวทำให้ยังไม่เพลี่ยงพล้ำ ยกสุดท้าย รถถังเดินบดเข้าประชิด กอนซาลเวสเน้นคุมเชิงรอดักจังหวะสองแต่ก็ไม่เข้าเป้าเท่าไร ครบห้ายก รถถังจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างไม่เอกฉันท์

ส่วนการแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบชิงชนะเลิศ "The Doctor" จอร์จิโอ เปโตรเซียน กำปั้นระดับตำนานชาวอิตาเลียน-อาร์เมเนียน โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เซมี "AK47" ซานา คู่ต่อกรชาวฝรั่งเศส คว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ รูปเกมเป็นซานาที่ได้เปรียบเรื่องช่วงชกและส่วนสูงเดินหน้าเข้าหา แต่เปโตรเซียนอาศัยชั้นเชิงและอาวุธที่หลากหลายดักต่อยได้เข้าเป้าจะแจ้งมากกว่า ครบสามยกกรรมการให้คะแนนเทใจให้เปโตรเซียนเป็นฝ่ายได้รับชัยชนะไปอย่างไร้ข้อกังขา

สรุปผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการของศึก ONE: CENTURY PART II

ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นไลต์เฮฟวีเวต : ออง ลา เอ็น ซาง ชนะ แบรนดอน เวรา ในยกที่ 2

MMA รุ่นไลต์เวต : ชินยะ อาโอกิ ชนะซับมิสชั่น ชนะ โฮโนริโอ บานาริโอ ในยกที่ 1

ชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นแบนตัมเวต : บิเบียโน เฟอร์นานเดส ชนะซับมิสชั่น เควิน เบลิงกอน ในยกที่ 2

ชิงแชมป์โลก ONE Super Series มวยไทยรุ่นฟลายเวต : รถถัง จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนน(ไม่เอกฉันท์) วอลเตอร์ กอนซาลเวส 

คิกบ็อกซิ่งเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต : จอร์จิโอ เปโตรเซียน ชนะคะแนน(เอกฉันท์) เซมี ซานา 

MMA รุ่นเฮฟวีเวต : อาร์จาน บูลลาร์ ชนะคะแนน(เอกฉันท์) มาวโร เซริลลี

MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : เมอิ ยามากูชิ ชนะคะแนน(เอกฉันท์) เจนนี ฮวง 

MMA รุ่นสตรอว์เวต : โยซูเกะ ซารูตะ ชนะเคโอ ไดอิชิ คิทากาตะ ในยกที่ 2

MMA รุ่นแบนตัมเวต : โชโก ซาโตะ ชนะทีเคโอ ราฟาเอล ซิลวา ในยกที่ 2

MMA รุ่นเวลเตอร์เวต : ฮิโรยูกิ เทตซูกะ ชนะคะแนน(เอกฉันท์) เฮอร์นานิ เปอร์เปโตร 

MMA รุ่นไลต์เวต : เทกาซูเกะ คูเมะ ชนะคะแนน(เอกฉันท์) โคชิ มัตสึโมโตะ 

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน แชมเปียนชิพมวยไทยรถถัง จิตรเมืองนนท์อ่อง ลา เอ็น ซางบิเบียโน เฟอร์นานเดส

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้