ข่าว
100 year

"นิติพงษ์" เปิดใจหลังประเดิมนัดแรก "ทีมชาติไทย" เกมเจ๊าคองโก

ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2562 06:30 น.
SHARE

นิติพงษ์ เสลานนท์ แบ็กขวาทีมชาติไทย ออกมาเปิดใจหลังได้โอกาสลงสนามให้ช้างศึกเป็นครั้งแรก ในเกมเสมอ คองโก 1-1...

วันที่ 11 ต.ค. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดสนามบีจี ปทุม สเตเดึยม เสมอ คองโก ไป 1-1 ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดย นิติพงษ์ เวลานนท์ แบ็กขวาจากการท่าเือ เอฟซี ที่ได้โอกาสลงสนามในนามทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ออกมาเผยความรู้สึกของตัวเองที่ได้รับโอกาสครั้งสำคัญครั้งนี้

“เราก็เล่นตามที่ซ้อมกันมาและที่โค้ชวางแผนไว้ ก็ถือว่าทำผลงานกันได้ดีในระดับนึง ก็ดีใจที่ได้โอกาสลงมาเล่น ส่วนเรื่องฟอร์มการเล่น ถ้าถามว่าตัวเองเล่นดีมั้ยก็ยังไม่รู้ครับ แต่ระดับการเล่นก็คงประมาณนึงครับ มีอะไรที่ยังต้องปรับอีกเยอะ เรายังไม่ทันเพื่อนร่วมทีมอีกหลายจังหวะ เพราะเพื่อนที่เล่นกันมา ค่อนข้างเข้าใจกันหมดแล้ว เราก็ต้องปรับจูนให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีม ก็ดีใจที่มีโอกาสได้ลงครับ โค้ชก็แนะนำให้เล่นตามสไตล์ของตัวเอง” นิติพงษ์ กล่าวเริ่ม

ส่วนเรื่องที่แฟนบอลชื่นชมเยอะ นิติพงษ์ กล่าวว่า “คือมันไม่ได้เล่นแค่คนเดียวครับ พอทีมมันสมูท ทีมมันดี เราก็ทำผลงานไปตามที่ซ้อมกันมา เล่นกับเพื่อนร่วมทีม อาจเป็นเพราะเราเพิ่งลงเล่นเป็นครั้งแรก คนก็อาจจะมองเราเยอะ มันก็แนวๆ นั้นมากกว่า ก็ขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่หนุนหลังพวกเราตลอดเวลา ทำให้เรามีกำลังใจเล่น ก็ขอบคุณมากครับ"

โปรแกรมนัดถัดไปของทัพช้างศึกทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในวันที่ 15 ตุลาคม 62 เวลา 19.00 น. ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิติพงษ์ เสลานนท์ทีมชาติไทยทีมชาติคองโกช้างศึก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้