ข่าว
100 year

ชำแหละ 4 ประเด็นร้อน "ทีมชาติไทย" เจ๊าคองโกสุดมัน

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 22:16 น.
SHARE

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอ คองโก ไป 1-1 และนี่คือ 4 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้...

1.ครึ่งแรกไทยโหดจัด

รูปเกมครึ่งแรกของทีมชาติไทย ในการสู้กับทีมที่มีอันดับโลกเหนือกว่า ถือว่าเล่นกันได้ยอดเยี่ยมมาก เก็บบอลจังหวะ 2 ได้แทบทุกจังหวะ เพรสซิ่งคู่อย่างรวดเร็ว ทำให้คองโกไม่สามารถขึ้นเกมได้ถนัด และช้างศึกยังมีจังหวะยิงประตูหลายครั้ง ก่อนจะมาขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะลูกเตะที่ สารัช เปิดเข้าไปให้ ธีรศิลป์ โหม่งตุงตาข่าย สมบูรณ์แบบมาก ส่วนครึ่งหลัง คองโก เริ่มใช้การโต้กลับเล่นงานช้างศึก ก่อนจะมาสมหวังได้ประตูตีเสมอในที่สุด

2.มานูเอล ทอม เบียร์ห-เอกนิษฏ์ ปัญญา ฟอร์มดี

เกมนี้ลูกกลางอากาศของทีมชาติไทยแทบไม่เจอปัญหา เพราะ มานูเอล เก็บเรียบ ส่วนภาคพื้นดินก็เหนียวแน่นแข็งแกร่ง ส่วน เอกนิษฏ์ เทคนิคดีและมีความเร็ว จังหวะลากตัดเข้าในแล้วไปยิง ถือว่าทำได้ดี เรียกฟาวล์ได้เยอะ

3.ความผิดพลาดเล็กน้อย

เกมนี้พูดถึงจังหวะเสียประตู ก็แอบเสียดายไม่น้อย เพราะฝั่งไทยยังเล่นได้ดีแม้จะไม่เท่าครึ่งแรกก็ตาม ขังหวะของคองโกใช้การเข้าทำแค่ไม่กี่ครั้ง อาศัยจังหวะแนวรับไทยเผลอ วางบอลยาวเข้าเขตโทษให้ มาคูตา อับราฮัม หาจังหวะซัดแฉลบ กรกช เข้าไป แต่ กวินทร์ ก็น่าจะเซฟได้ดีกว่านี้ อย่างไรก็ตามก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป

4.ได้ลองตัวผู้เล่น

เนื่องจากเกมนี้สามารถเปลี่ยนตัวได้ถึง 6 คน เราจึงได้เห็น นิชิโนะ มีโอกาสลองตัวผู้เล่นทั้ง ศศลักษ์ ไหประโคน, นิติพงษ์ เสลานนท์, บดินทร์ ผาลา, เอเลียส ดอเลาะ, ชนานันท์ ป้อมบุปผา, ศุภนัฏฐ์ เหมือนตา และที่สำคัญ ธีรศิลป์ แดงดา ที่ลงเล่นนัดแรกและทำประตูได้ทันทีในยุคของ นิชิโนะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยทีมชาติคองโกบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้