ข่าว
100 year

"ช้างศึกยู-23" ซ้อมเข้มเกมรุก ก่อนอุ่นแข้ง "อาร์มี่"

ไทยรัฐออนไลน์10 ต.ค. 2562 18:00 น.
SHARE

"โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ติวแท็กติกให้กับขุนพลช้างศึกยู-23 ก่อนอุ่นเครื่องกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันพรุ่งนี้

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 15.00 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ และชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 รอบสุดท้าย ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนลงอุ่นเครื่องพบ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในวันพรุ่งนี้ โดย "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เน้นไปที่เกมรุกเป็นหลัก และการฝึกซ้อมลูกฟรีคิกใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม "พีม" พัชรพล อินทนี กองกลางของทีม ได้กล่าวว่า "หลังจากไปฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่มันเหมือนเป็นการไปซึมซับบรรยากาศเดิมๆ ที่เคยไปเล่นกับพี่ๆ ทำให้เราเรียนรู้แท็กติก สปีดบอล และเทคนิคต่างๆ เพื่อนำมาปรับใช้ต่อไป"

"การปรับตัวกับทีมชุดซีเกมส์ ก็ไม่ได้ยาก เพราะเราคุ้นเคยและเจอกันบ่อยในเกมลีก เหลือเพียงปรับจังหวะให้เข้ากันเล็กน้อย น่าจะทำให้ทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ซึ่งยังเหลือเวลาเยอะพอสมควร ก่อนการแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้น"

"การอุ่นเครื่อง อาร์มี่ ถือว่าเป็นเกมสำคัญ เพราะเป็นการอุ่นเครื่องนัดแรกของพวกเรา ผมเองจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด หากได้โอกาสลงสนาม ส่วน ซีเกมส์ ต้องมีชื่อติดไปแข่งขันก่อนเป็นอันดับแรกครับ"

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 11 ต.ค. นี้ พบสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด จากศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ เวลา 17.00 น. ที่สนามนนทบุรี สเตเดียม จ.นนทบุรี และนัดที่สอง วันที่ 14 ต.ค. 2562 พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี จากศึกเอ็ม-150 แชมเปียนชิพ เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยชุดยู-23ช้างศึกยู-23อิสสระ ศรีทะโรโค้ชหระพัชรพล อินทนี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้