ข่าว
100 year

ทัพเจ็ตสกีไทยท้าดวลสหรัฐฯ มั่นใจคลื่นลูกใหม่ผลงานดี

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 16:45 น.
SHARE

ทัพเจ็ตสกีทีมชาติไทย มั่นใจ ทำผลงานไม่เป็นรองชาติไหนในโลก ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา 5-13 ต.ค. ด้านเลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เชื่อมั่นคลื่นลูกใหม่เจ็ตสกีไทย แข็งแกร่งพอท้าดวลกับเจ้าถิ่นในแชมป์ถ้วยคะแนนรวม...

วันที่ 8 ต.ค. ความเคลื่อนไหวศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม ล่าสุด หลังจากทัพนักกีฬาไทยลงซ้อมที่สนามแข่งจริงเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น ทุกคนมั่นใจว่าจะทำผลงานได้ดี ท้าสู้กับเจ้าถิ่น สหรัฐอเมริกา เพื่อทำคะแนนเป็นอันดับ 1 ของโลกในทัวร์นาเมนต์นี้ได้

นายวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ ที่เดินทางมาร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากผลงานที่ผ่านมา กีฬาเจ็ตสกีของไทยถือเป็นอันดับ 1 ของโลก ทั้งในแง่ความสำเร็จของนักกีฬา และการจัดการแข่งขัน ดังนั้นในทัวร์นาเมนต์นี้ สมาคมฯ จึงตั้งความหวังเอาไว้สูงที่การเป็นแชมป์ถ้วยคะแนนรวมเหมือนทุกครั้งที่เดินทางมาแข่งที่สหรัฐอเมริกา

"ทีมเจ็ตสกีของเราเป็นอันดับ 1 ของโลกอยู่แล้ว เราได้แชมป์มากมายในการแข่งขันชิงแชมป์โลกแต่ละครั้ง ซึ่งในครั้งนี้คือศึกเวิลด์ ไฟนอล รายการชิงแชมป์โลกเก่าแก่ที่สุดในโลก เป้าหมายของเราคือรักษามาตรฐานลุ้นแย่งแชมป์ถ้วยคะแนนรวมกับเจ้าภาพ ขึ้นอยู่ที่ว่าชาติไหนจะได้แชมป์ในรุ่นต่างๆ มากกว่ากัน ในฐานะตัวแทนสมาคมเจ็ตสกีฯ ผมได้รับการมอบหมายจาก นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมฯ ให้ติดตามดูผลงานและให้กำลังใจนักกีฬาในปีนี้ ได้พูดคุยกับนักกีฬาในทีมแล้ว รู้สึกว่าพวกเรามีความพร้อมเต็มที่ แม้ว่านักกีฬาหลายคนจะเป็นหน้าใหม่ในระดับโลก แต่เราหวังจะสร้างคลื่นลูกใหม่ของวงการเจ็ตสกีไทยขึ้นมาเป็นนักแข่งชั้นนำของโลก" นายวิรัตน์ กล่าว

นอกจากนี้ นายวิรัตน์ ยังกล่าวอีกว่า นักกีฬาหลายคนอาจจะขาดประสบการณ์ในระดับนี้ แต่การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยของเรา ก็สร้างความแข็งแกร่งได้อย่างดี จากมาตรฐานของเรา อย่างน้อยไม่พลาดการติดอันดับ 1 ใน 2 ของโลกแน่นอน ผมขอชาวไทยให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนด้วยครับ

สำหรับการชิงชัยที่มีตำแหน่งแชมป์โลกในแต่ละรุ่นเป็นเดิมพัน เริ่มวันแรกวันที่ 8 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น จะมีนักกีฬาไทยลงชิงชัย 4 รุ่น โดยมีลุ้นในรุ่นสมัครเล่นและมือใหม่จาก ทวีผล สุขเกษม, สหรัฐ งามสมมิตร, ภานุพันธ์ ดิษฐี, บุ๊ค เสริมสุวรรณ และ นนทวัชร์ พิมพ์เจริญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีเจ็ตสกีชิงแชมป์โลกนักกีฬาไทยเจ็ตสกีไทยเวิลด์ ไฟนอล 2019

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้