หน้าแรกแกลเลอรี่

หมดเวลาแล้ว “ซานา” ลั่นมาเพื่อดับฝัน “เปโตรเซียน”

หมดเวลาแล้ว “ซานา” ลั่นมาเพื่อดับฝัน “เปโตรเซียน”

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ต.ค. 2562 13:30 น.

นักชกชาวฝรั่งเศส “เซมี ซานา” ผู้คว้าชัยชนะแบบช็อกโลก ด้วยการยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้แก่ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวไทยผู้ครองสถิติไร้พ่ายต่อเนื่อง 7 ปี 31 ไฟต์อย่าง “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ถึงขั้นร่วงตกรอบแรกของทัวร์นาเมนต์ โดย ซานา ทะลุผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้ายเพื่อเจอกับตัวเต็งหนึ่ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ในศึก ONE: CENTURY PART II ที่กรุงโตเกียว วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้


วันที่ 2 ต.ค.62 สำหรับเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 31 ล้านบาท ซึ่งสามารถเปลี่ยนชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือได้ ซานา ถือว่าเป็นของแถม เพราะเป้าหมายที่แท้จริงอันเป็นความฝันสูงสุดของเขาคือการดับฝัน เปโตรเซียน พร้อมขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งคิกบ็อกเซอร์ของทัวร์นาเมนต์นี้ ผู้สามารถคว่ำนักชกคิกบ็อกซิ่งผู้เก่งกาจที่สุดตลอดกาลคนหนึ่งของโลก

“สิ่งสำคัญของการแข่งขันครั้งนี้ คือการได้เป็นนักชกที่ดีที่สุดของโลก ผมถูกเลือกท่ามกลางยอดนักสู้ทั้ง 8 คน ดังนั้น ประเด็นสำคัญคือการเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งกาจที่สุดบนโลกใบนี้”

หลังผ่านด่านคู่แข่งสุดหินคนที่สองของทัวร์นาเมนต์ในรอบรองชนะเลิศอย่าง “จาบาร์ แอสเครอฟ” จากรัสเซีย ซานา ก็พุ่งเป้าไปที่ เปโตรเซียน ทันที และมั่นใจว่าเขาจะสยบราชาคิกบ็อกซิ่งได้

“จอร์จิโอ เปโตรเซียน เป็นแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ เขาคือนักชกคิกบ็อกซิ่งที่เก่งที่สุด ผมเคารพในทุกสิ่งที่เขาทำมาตลอด เขาประสบความสำเร็จในเส้นทางอาชีพอย่างมาก แต่ทุกคนก็มีช่วงเวลาของตัวเอง เวลาของเขาหมดลงแล้ว เขามีทุกอย่าง ถึงตอนนี้ผมอยู่ที่นี่ และมันก็ถึงเวลาของผมแล้ว”

“เขาเป็นนักชกที่สมบูรณ์แบบ เขาคือ “The Doctor” และเขาใช้สมองในการต่อสู้ แต่จุดอ่อนของเขาคือไม่ชอบความกดดัน
ดังนั้นจุดอ่อนของเขาก็คือผมนี่แหละ ผมหวังว่าเขาจะมาแบบท็อปฟอร์ม เพราะมันจะทำให้การต่อสู้ของเราดุเดือดเข้มข้น และเชื่อว่ามันจะเป็นไฟต์ยอดเยี่ยมที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของวงการคิกบ็อกซิ่งทีเดียว”

สำหรับศึก ONE: CENTURY แบ่งออกเป็น 2 รอบ รอบแรกถ่ายทอดสดเวลา 07.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ส่วนรอบสองเริ่มถ่ายทอดสดคู่แรกเวลา 15.00 น. แฟนๆ สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

วิดีโอแนะนำ

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!
05:10

หลอนใครอยู่ในห้อง? หลังลุงตายนาน 7 วัน!