หน้าแรกแกลเลอรี่

แม้ลุ้นหนัก "บิ๊กเอ" ชี้ 3 จอมเตะไทยยังมีลุ้นซิวโควตา อลป.

แม้ลุ้นหนัก "บิ๊กเอ" ชี้ 3 จอมเตะไทยยังมีลุ้นซิวโควตา อลป.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

บันทึก
2 ต.ค. 2562 11:30 น.

3 จอมเตะไทยยังมีโอกาสได้ไป "โอลิมปิก โตเกียว 2020" แต่ต้องลุ้นหนักหน่อย “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ เผย ในรายของ “นก” พรรณนิภา หาญสุจินต์ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ยังต้องเร่งเก็บคะแนนสะสมต่อไป ส่วน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ต้องรอดูการฟื้นตัวของเส้นเอ็นบริเวณเข่าที่ไปผ่าตัดมา จะดีมากน้อยเพียงใด และจะกลับมาแข่งได้ในช่วงใด อย่างไรก็ตาม หากแต้มไม่พอ ยังมีโอกาสได้แก้ตัวในรอบคัดเลือกโซนเอเชีย วันที่ 10-11 เม.ย.ปีหน้า ที่จีนอีกครั้ง

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในเวลานี้ เรายังมีแค่เพียง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย เพียงคนเดียว ที่การันตีได้ไป เทควันโด โอลิมปิก โตเกียว 2020 แล้ว เพราะยึดอันดับ 1 รุ่น 49 กก.หญิง ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น คะแนนสะสมอันดับโลก ทิ้งห่างคู่แข่งขาดลอย โดยสมาคมฯจะให้พาณิภัคไปแข่งขันน้อยลง ดูเพียงรายการที่จำเป็น เพื่อถนอมร่างกายเอาไว้ ให้พร้อมที่สุด สำหรับโอลิมปิกในปีหน้า

“อย่างในปีนี้ จะให้ “เทนนิส” พาณิภัค ไปแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นรายการส่งท้ายปี ไม่ต้องไปแข่งเทควันโด รายการ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2019 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย และในปีหน้า ก็จะดูเฉพาะรายการที่สำคัญและจำเป็นเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดอาการบาดเจ็บขึ้นมา” ผศ.พิมลกล่าว

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวต่อว่า ส่วน 3 จอมเตะไทยที่เหลือ ยังมีโอกาสได้ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 อยู่ แต่ต้องลุ้นหนักหน่อย ซึ่งในรายของ “นก” พรรณนิภา หาญสุจินต์ และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี ยังต้องเร่งเก็บคะแนนสะสมต่อไป ส่วน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก ริโอ 2016 ต้องรอดูการฟื้นตัวของเส้นเอ็นบริเวณเข่าที่ไปผ่าตัดมา จะดีมากน้อยเพียงใดและจะกลับมาแข่งได้ในช่วงใด

“อย่างไรก็ตาม หากนักเทควันโดของไทย แต้มไม่พอ สหพันธ์เทควันโดโลกยังเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้แก้ตัวในรอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 10-11 เม.ย.ปีหน้า ที่เมืองวูซี ประเทศจีน อีกครั้ง แต่รายการนี้ จะคัดเอาเฉพาะแชมป์ และรองแชมป์ หรือนักกีฬาที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปโอลิมปิก โตเกียว 2020 เท่านั้น” ผศ.พิมลกล่าวในตอนท้าย

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.