หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดหน้ากรง: ONE Championship CENTURY Part 3

เดือดหน้ากรง: ONE Championship CENTURY Part 3

ฟองฟู

บันทึก
2 ต.ค. 2562 06:00 น.

มะนาว 5 สาวสวยนักสู้ ONE CENTURY ผ่านเกม TEKKEN และ STREET FIGHTER !!!     

สวัสดีตุลาคม! อยากขยับเข้าไปใกล้เธอ อยากรู้จักตั้งแต่ได้เจอ ใจฉันสั่นเมื่อได้ยินเสียงเธอ

… ใกล้เข้ามาทุกทีกับ Event สำคัญ ONE CENTURY เฉลิมฉลองครั้งที่ 100 และสุดสัปดาห์นี้ก็มีน้ำจิ้มลิ้มน่ารักๆ ของงาน ONE Martial Arts Fan Fest ที่จะมาคอยเรียกน้ำย่อยแฟนๆ กันก่อน ซึ่ง Highlight สำคัญในงานนี้คงหนีไม่พ้นการแข่งขัน ONE Esports 2 เกมดังค่ายยักษ์ใหญ่อาทิตย์อุทัยเทวี

วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ONE TEKKEN TOKYO INVITATIONAL (Bandai Namco) TEKKEN 7 คือเกมแนวต่อสู้มุมมองด้านข้าง มีจุดเด่นที่การสร้างสรรค์ชุดการโจมตีต่อเนื่องให้กับตัวละครที่เล่น จนบางครั้งสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้แบบรวดเดียวจบ ผู้เล่นต้องชิงไหวชิงพริบกัน คาดเดาและดักทางของอีกฝ่ายให้ได้ บวกกับความเร็ว ความแม่นยำในการกดสูตรท่าต่างๆ (ที่มีความเรียบง่าย เฉพาะทาง และแตกต่างจากเกมต่อสู้ทั่วไปในสมัยแรกเริ่ม) ร่วมทั้งเสน่ห์ในการออกแบบตัวละครต่างๆ และเนื้อเรื่องหลักที่สุดแสนจะเข้มข้นภายในเกม ทำให้ TEKKEN กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำมาถึงภาคที่ 7

วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม ONE SFVAE TOKYO INVITATIONAL (Capcom) STREET FIGHTER V ARCADE EDITION (SFVAE) คือเกมแนวต่อสู้มุมมองด้านข้างเช่นเดียวกับ TEKKEN แต่ถือกำเนิดขึ้นมาก่อนตั้งแต่ยุคแรกๆ ของประวัติศาสตร์วงการเกม STREET FIGHTER เปรียบเสมือนรากแก้วของเกมแนวนี้ มีความคลาสสิกขึ้นหิ้ง ทั้งในแง่ของเสน่ห์ในการออกแบบตัวละครต่างๆ ที่มีทักษะการต่อสู้ที่หลากหลาย มีเนื้อเรื่องที่แตกไลน์ยิบย่อยเยอะแยะมากมาย ถูกปรับเปลี่ยนให้ทันยุคทันสมัยทุกครั้งในทุกภาคที่ทำออกมา ถ้าจะให้บรรดาเหล่าเกมเมอร์ทั่วทุกมุมโลกนึกถึงเกมแนวนี้ที่เคยผ่านมือถือจอย STREET FIGHTER ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน เพราะ STREET FIGHTER คือเจ้าพ่อเกมต่อสู้ทุกสถาบัน    

และเพื่อเป็นการเอาใจหนุ่มๆ ที่เป็นแฟนการต่อสู้ของ ONE Championship ในสัปดาห์นี้ ฟองฟูจะขอจัดขอจิ้น 5 อันดับนักสู้สาวสวยของ ONE CENTURY พร้อมทั้งจับคู่เหมือนกับตัวละครในเกมของ TEKKEN และ STREET FIGHTER ไปด้วยเลย ขอออกตัวล้อฟรีตั้งแต่ตอนนี้ก่อนเลยครับว่า ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ อาจจะไม่ตรงใจแฟนๆ ซะทีเดียว สำหรับใครที่เห็นต่าง อะไรยังไงบ้าง ก็ลอง Comment มาแชร์กันที่หน้าเพจไทยรัฐทีวีอีกทีครับผม อย่ารอช้า มาเริ่มกันเลยดีกว่า !! แทแด๊นนนนน ...

อันดับที่ 5 ‘ศรีทน’ เจนนี ฮวง (ไต้หวัน) เป็น ชุนลี (STREET FIGHTER, จีน)     

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจ !! จริงๆ แล้วชุนลีนี่เหมาะกับนักสู้ ONE หลายคนมาก หนูริกะ อิชิเกะ ก็เคยสวมชุดคอสเพลย์ซีนเปิดตัว Event ONE DYNASTY OF CHAMPIONS ที่สิงคโปร์ หรือแม้แต่หญิงลี (แองเจล่า ลี) ที่ชื่อก็เหมือนกัน … แต่ถ้าจะให้ลงลึกกันถึงระดับเลือดเนื้อเชื้อไข บวกกับศิลปะการต่อสู้ที่ใช้แล้วละก็ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากหมวยฮวงนั่นเอง เธอมีพื้นฐานกังฟูไม่ต่างกับชุนลี อีกทั้งจีนก็เป็นรากเหง้าของไต้หวัน เราเคยเห็นฮวงเปิดตัวด้วยชุดกี่เพ้าซึ่งก็ดูเข้ากันได้ดีกับตัวละคร สำหรับศึกนี้ เธอมีนัดล้างตากับ เม ยามากูชิ นักสู้ซากุระเจ้าถิ่น ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้หมวยฮวงฟอร์มตกสุดๆ เธอแพ้ 4 นัดรวด (รวมถึงนัดแรกที่เจอกับเมด้วย) ล่าสุดเห็นว่าไปฝึกมวยไทยอยู่กับค่ายแฟร์เท็กซ์ ก็หวังว่าจะได้เห็นการสาดแข้งสวยๆ รัวๆ แบบเดียวกับท่าอันเป็นเอกลักษณ์ (Hyakuretsukyaku) ของชุนลีนั่นเอง

เปิดวาร์ป IG (Instagram) เจนนี ฮวง: https://www.instagram.com/jennyhuangmma/

อันดับที่ 4 ‘หญิงลี’ แองเจล่า ลี (สิงคโปร์) เป็น ซากุระ คาซุกาโนะ (STREET FIGHTER, ญี่ปุ่น)

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเอ๊ะในใจ! ทำไมผมถึงให้หญิงลีเหมือนซากุระ? ถ้าอย่างนั้นเรามาเจาะเวลาหาอดีตของนักสู้หญิงทั้ง 2 คนกัน เริ่มที่หญิงลี จุดเริ่มต้นในการร่ำเรียนฝึกฝนศิลปะการการต่อสู้นั้น เธอได้รับอิทธิพลเต็มๆ มาจากพ่อและแม่ของเธอที่เป็นอาจารย์สอนเทควันโดให้ตั้งแต่ 3 ขวบ นอกจากนี้เธอยังต่อยอดวิชาการต่อสู้อีกมากมายทั้งยิวยิสสู มวยปล้ำ และมวยไทย เธอเป็นนักสู้หญิงหนึ่งในไม่กี่คนของ ONE ที่ครบเครื่อง เก่งทั้งนอนและยืนสู้ ตัดภาพมาที่ซากุระ ในเกมระบุไว้ชัดเจนว่าซากุระไม่ได้ถนัดการต่อสู้รูปแบบใดรูปแบบหนึ่งที่ชัดเจน แต่ข้อมูลบ่งบอกว่าเธอสู้เหมือนกับไอดอลของเธอคนหนึ่ง (ผู้มอบผ้าคาดสีแดงที่ซากุระสวมติดหัวตลอดเวลา) ซึ่งก็คือริวนั่นเอง ชายผู้เปรียบเสมือนอาจารย์ลับๆ (ส่วนแดนนั้นคืออาจารย์จริงๆ ของเธอ) ที่ซากุระต้องคอยวิ่งไล่ตาม พยายามฝึกฝนตนเองให้เก่งขึ้น เพื่อที่วันหนึ่งจะสามารถต่อสู้และยืนเคียงข้างเขาได้อย่างสมศักดิ์ศรี นอกจากนี้ซากุระยังมีคู่ปรับคนสำคัญอย่างคารินที่สอนให้เธอได้รู้จักกับคำว่าพ่ายแพ้ ไม่ต่างอะไรกับหญิงลีที่ปราชัยแรกให้กับซงจิงหนานนั่นเอง ส่วนตัวแล้วผมคิดว่านักสู้ 2 คนนี้ มีปมและปูมหลังฝังใจที่คล้ายคลึงกัน และหวังเอาไว้ลึกๆ ว่าหญิงลีจะไม่เสียเข็มขัดในรุ่นของเธอ พร้อมทั้งเอาคืนหยุดสถิติไร้พ่ายแพนด้าหนานได้สำเร็จ

เปิดวาร์ป IG แองเจล่า ลี: https://www.instagram.com/angelaleemma/

อันดับที่ 3 ‘ใจแกร่ง’ อิตซูกิ ฮิราตะ (ญี่ปุ่น) เป็น คาซึมิ มิชิมะ (TEKKEN, ญี่ปุ่น)

ฮิราตะคือดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตา และเอาชนะในการเปิดตัวไฟต์แรกได้แบบจับใจ มองเผินๆ เธอมีความน่ารักคิกขุอาโนเนะตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ถ้าผมเป็นคนที่ไม่ได้รู้จักกับ ONE ก็คงจะไม่ได้เห็นอีกด้านหนึ่งของเธอบนสังเวียน ความเฉียบคมในการปิดฉากคู่ต่อสู้ ความใจแข็งพอที่จะทำการหักแขน แองเจลี ซาบานาล (อยู่โรงบาลสบายนานเลยเธอว์) คู่ชกของเธอเพื่อให้หมดสภาพการสู้ต่อ ทั้งหมดทั้งมวลไม่ต่างอะไรกับตัวละครใหม่ใน TEKKEN ภาคล่าสุด แต่จะว่าไปมิชิมะก็ไม่ได้ใหม่ในเนื้อเรื่องของ TEKKEN ซะทีเดียว จริงๆ แล้วเธอคือต้นกำเนิดของปมความขัดแย้งต่างๆ จนทำให้เกิดเรื่องราวของ TEKKEN ขึ้นมาด้วยซ้ำไป (ฟองฟูจะไม่ขอลงรายละเอียดนะครับ เพราะมันจะต้องเล่าย้อนกันย้าวยาวม้ากมาก ...) เอาเป็นว่าในภาคนี้ ทางค่ายก็ได้ทำการปล่อยตัวละครตัวนี้มาให้แฟนๆ ได้เล่นกันสาสมใจหายคิดถึงสักที ซึ่งความพิเศษของมิชิมะก็คือเธอมีถึง 2 ร่าง (ร่างปกติกับร่างอสูร) จุดนี้เองที่ผมคิดว่าเธอก็เป็นเหรียญ 2 ด้านเหมือนกับฮิราตะ แถมยังลั่นวาจาไว้อย่างชัดเจนว่าเธอจะน็อกหนูริกะตั้งแต่ยกแรก โหดไป๊!

เปิดวาร์ป IG อิตซูกิ ฮิราตะ: https://www.instagram.com/_itsuki_h_/

อันดับที่ 2 ‘สวยสังหาร’ ริกะ อิชิเกะ (ไทย) เป็น โจซี่ ริซาล (TEKKEN, ฟิลิปปินส์)

ก็มาดิคะ! หนูริกะ เน็ตไอดอล นางแบบ นักแสดง หลากหลายบทบาทเหลือเกินที่เรารู้จักเธอ รวมทั้งนักสู้หญิง MMA คนแรกไทยแลนด์แดนสไมล์อย่างเป็นทางการนะจ๊ะบุรี ความน่ารักสดใสลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นทำให้เธอมัดใจแฟนๆ หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้อยู่หมัด ฟองฟูการันตีจากเรตติ้งทีวีเลยครับว่าเทปไหนมีหนูริกะรับรองว่ากระฉูด! นอกจากนี้ยังมีทั้งเด็กผู้หญิงอีกหลายคนที่สนใจศิลปะการต่อสู้และมีเธอเป็นไอดอล เธอมักจะโชว์ภาพวาดแฟนอาร์ตของน้องๆ ให้ได้ชมอยู่บ่อยๆ น่ารักดีครับ ซึ่งบทบาทเหล่านี้ของเธอก็ไม่ต่างอะไรกับริซาลเลย เธอเองก็เป็นทั้งนางแบบและนักสู้ตัวละครใหม่ใน TEKKEN 7 ไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังมีปมในวัยเด็ก ขี้แย ขี้กลัว จนมักจะโดนเพื่อนๆ รุมแกล้ง Bully จนต้องหันมาร่ำเรียนวิชาการต่อสู้เพื่อเอาไว้ป้องกันตัวแล้วก็หลงใหลมันในที่สุด ริซาลเป็นนักสู้ในสายมวย ถนัดทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิง ซึ่งมวยไทยก็เป็นสกิลที่ริกะกำลังฝึกฝนและอัพเลเวลการยืนสู้ของเธออยู่ ณ ตอนนี้ (เก็บตัวอยู่ที่ค่ายไทเกอร์มวยไทย จ.ภูเก็ต) ผมหวังว่าเธอจะพร้อมไฝว้กับฮิราตะแบบสมน้ำสมเนื้อ ลบคำสบประมาทน็อกยกแรกให้ได้ แพ้ไม่เป็นไร แค่สู้ก็ใจแล้ว !!

เปิดวาร์ป IG ริกะ อิชิเกะ: https://www.instagram.com/rikatinydoll/

อันดับที่ 1 ‘ตุ๊กตามีชีวิต’ เอคาเทรินา วานดารีวา (เบลารุส) เป็น คาทารินา อัลเวส (TEKKEN, บราซิล)

4 อันดับที่ผ่านมา ผมจัดให้อยู่ในสายน่ารักทั้งหมด แต่อันดับ 1 นั้น เธอคนนี้คือสวยเลยครับ สวยจริงๆ ไม่ต้องขิงกับใคร ถ้าต้องเดินสวนกัน (ผมจะพาเธอไปซื้อต้นไม้ ถุ้ยยย!) คงนึกว่าเธอหลุดมาจากช่อง Super Model นี่มันนางแบบชัดๆ วานดารีวาสมฉายาบาร์บี้ เป๊ะทุกตรง! การันตีติดทำเนียบ Top 20 นักกีฬาสาวสวยขวัญใจหนุ่มยุโรป บอกว่าเป็นนักมวยก็เชื่อยากแล้ว ยิ่งบอกว่าเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งยิ่งไม่อยากจะเชื่อ ดูแลตัวเองดีมากครับ ในขณะที่ตัวละครใหม่อัลเวสจาก TEKKEN ก็มีความสวยงาม Sexy ไม่แพ้กัน นางชอบโพสท่าข่มคู่ต่อสู้ แลดูมีความยโสนิดๆ นอกจากชื่อต้นที่บังเอิญมีการสะกดใกล้เคียงกัน (Ekaterina-Katarina) พวกเธอยังช่ำชองทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิงด้วยกันทั้งคู่ สำหรับไฟต์เปิดตัวของวานดารีวาในสังเวียน ONE ด้วยกระแสตอบรับจากแฟนๆ ทำให้ศึกของเธอถูกดันขึ้นมาเป็นถึงคู่ร่วมรายการทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงขั้นชิงหรือป้องแชมป์ใดๆ ธรรมดาซะที่ไหนล่ะ!

เปิดวาร์ป IG เอคาเทรินา วานดารีวา: https://www.instagram.com/ekaterinavandarieva/    

เป็นอย่างไรกันบ้างครับหนุ่มๆ วัยกรุ้มกริ่ม อย่ามัวแต่ส่องนักสู้สาวๆ เพลิน ลืมวันลืมคืน จนอดดู Event ONE CENTURY นะเออ ย้ำกันทุกที ไทยรัฐทีวีจะทำการถ่ายทอดสดบนหน้าจอ วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ช่วงเวลาแรก 16.20 - 18.00 น. (Part 2 ของ Event) และจะเป็นบันทึกการแข่งขันอีกครั้งในช่วงเวลา 22.15 - 23.30 น. (สรุปคู่สำคัญทั้งหมดของ Event ทั้ง Part 1 และ Part 2) แต่ถ้าใครอยากดูเต็มๆ ยาวๆ ต่อเนื่อง ไทยรัฐก็จัดให้ผ่านช่องทาง Official YouTube และ Facebook-ThairathTV (Part 1 ทั้งหมด และ Part 2 เฉพาะคู่ Prelims/ก่อนรายการ) มาร่วมเป็นสักขีพยานที่กำลังจะถูกบันทึกลงหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์วงการกีฬาต่อสู้ระดับโลกไปด้วยกันผ่าน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ฟองฟู

วิดีโอแนะนำ

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly
21:02

สินสมุทร (ไทย) VS เลียม โนแลน (อังกฤษ) | ONE Championship Weekly