หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กอ๊อด" ให้โอวาททัพ "ชบาแก้ว" ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์

"บิ๊กอ๊อด" ให้โอวาททัพ "ชบาแก้ว" ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2562 14:30 น.

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้โอวาท นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเก็บตัวซ้อม ก่อนแข่งขันในซีเกมส์ 2019

วันที่ 1 ก.ย. 2562 ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้โอวาท นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเก็บตัวฝึกซ้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. 2562

การรายงานตัวครั้งนี้ นำโดย คุณศิริมา พานิชชีวะ ผู้อำนวยการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และ “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาทุกคนที่มีรายชื่อในการเก็บตัวก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิง ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 นี้ ขอบใจทุกคนที่ตั้งใจและทีมงานที่ให้การดูแลนักกีฬา สมาคมฯเองมีหน้าที่สนับสนุน อะไรที่ขาดตกบกพร่อง ก็ขอให้บอกโค้ชและผู้จัดการทีม”

“ในส่วนของคนที่มีความต้องการจะเป็นข้าราชการตำรวจ เราก็ได้ส่งเอกสารไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะเขาจะต้องสำรวจอัตรา ดูคุณวุฒิของแต่ละคนว่าเหมาะสมกับตำแหน่งไหน หวังว่าจะมีพวกเราไปเป็นข้าราชการตำรวจ สมาคมฯ พยายามที่จะสนับสนุน สร้างความมั่นคงเพื่อให้พวกเรามีอาชีพ เพียงแค่เราแจ้งความต้องการมาทางสมาคมฯ สมาคมฯ จะดำเนินการช่วยเหลือทันที”

“อยากให้ทุกคนตั้งใจ เพื่อสร้างผลงานที่ดี ฟุตบอลหญิงเป็นความหวังของคนไทย อยากให้เราได้รับชัยชนะในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ มันไม่ใช่เรื่องง่าย เราประมาทชาติอื่นเขาไม่ได้ เชื่อว่าด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของพวกเรา จะสามารถสร้างผลงานที่ดีได้”

ด้าน นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์ว่า “ตอนนี้เราเข้าเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งมีความพร้อมที่สุด เพราะมีทั้งสนามหญ้าจริงและสนามหญ้าเทียม เพราะการแข่งขันในครั้งนี้ เราต้องแข่งขันในหญ้าเทียม และห้องฟิตเนสต่างๆ ที่มีความพร้อม ถ้าเราให้เด็กๆ ซ้อมหญ้าเทียมอย่างเดียว จะเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่าย เราจึงวางโปรแกรมไว้ว่า อาทิตย์หนึ่งควรจะซ้อมประมาณ 2 ครั้ง ก็พอ”

“ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่องในต่างประเทศมีแน่นอนในช่วงเดือนพฤศจิกายน ตอนนี้เรารอการตอบรับจากประเทศไต้หวัน และรอดูอีกประเทศคือเมียนมา จะเชิญเรามาไหม ก่อนหน้านี้เรามีแพลนไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผมมองว่ามันไม่เหมาะสม วิธีการเล่นของอาเซียนและเอเชีย มันค่อนข้างแตกต่างกัน”

“แน่นอนว่าเด็กๆ ทุกคนอยากจะแก้ตัว มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี เพราะคราวที่แล้วเราแพ้เวียดนาม ในบ้านตัวเองด้วยซ้ำ ทุกคนเสียใจและตอนนี้เรากำลังรวมใจกัน ผมก็ผิดหวัง วันนี้เราบอกเด็กๆ ว่าเราต้องทำงานให้หนักมากขึ้นและทำให้ดีที่สุดครับ”

โดยหลังจากนี้ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และมีโปรแกรมการฝึกซ้อมในวันนี้ เวลา 17.00 น. และจะคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 20 คน เพื่อทำการแข่งขันต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีเกมส์ซีเกมส์ 2019ชบาแก้วทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยพล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

คุณอาจสนใจข่าวนี้